Thông tin nội bộ >>> Đối ngoại
Lãnh đạo Cục Cảnh sát PCCC làm việc với lực lượng Cảnh sát PC&CC thành phố (9/3/2018 16:35)

Nhằm nắm rõ tình hình liên quan đến vụ cháy cơ sở thu gom phế liệu Song Đất tại địa chỉ số 1A168/7, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh vào ngày 7/3/2018, sáng 09/3/2018, Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH Bộ Công an đã có buổi làm việc với Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh.

Tại buổi làm việc, Cảnh sát PC&CC thành phố cũng đã báo cáo đồng chí Phó Cục trưởng kết quả chăm lo chế độ chính sách cho 3 đ/c thương vong trong khi thi hành nhiệm vụ chữa cháy, cụ thể: đối với gia đình đồng chí Phạm Phi Long - Cảnh sát PC&CC thành phố đã trao nguồn kinh phí hỗ trợ chế độ chính sách với tổng kinh phí hơn 246 triệu đồng, trao Huân chương dũng cảm; hỗ trợ xây nhà tình nghĩa đồng đội với tổng trị giá 450 triệu đồng và hồ sơ đề nghị công nhận liệt sỹ CAND đã chuyển Bộ Lao động Thương binh và Xã hội xã hội chờ xét duyệt.

Đối với 02 đồng chí thương binh đã xác định xong tỷ lệ thương tật, theo đó đ/c Bùi Văn Dũng tỉ lệ thương tật là 25%; đ/c Phan Tấn Quốc là 29%, bên cạnh đó hoàn tất Hồ sơ báo cáo Bộ Công an giải quyết các chế độ tai nạn lao động một lần và trợ cấp thương tật hàng tháng và trao Huân chương dũng cảm cho 2 đồng chí.

Tại các đơn vị nghiệp vụ đã xây dựng những clip dựng lại hiện trường vụ cháy và thuyết trình về nguyên nhân cũng như những chiến thuật chữa cháy được triển khai trong quá trình chữa cháy.

  

Đại diện Cảnh sát PC&CC thành phố tham gia báo cáo

Theo đó, nguyên nhân điều tra ban đầu vụ cháy được xác định là do trong quá trình sử dụng hàn gió đá để tháo dỡ khung đà sắt các công nhân của công ty TNHH MTV gia công sắt thép Chí Tài đã vô ý làm các vảy sắt nóng chảy rơi xuống bãi để nệm cao su phế liệu của cơ sở gây cháy và sau đó lan ra xung quanh. Khi các lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến hiện trường thì đám cháy đã lan rộng, khói khí độc lan tỏa và bao trùm trên diện rộng. Do chất cháy là phế liệu và các loại nhựa, mút xốp nên chỉ huy vụ cháy nhận định nguy cơ cháy lan là rất lớn vì vậy đã nhanh chóng xin chi viện nhờ đó mà đã có đủ lực lượng và phương tiện khống chế được đám cháy trong thời gian ngắn nhất và hạn chế được thiệt hại lớn.

Phòng Cảnh sát PC&CC huyện  Bình Chánh cho biết: cơ sở này không chấp hành nghiêm túc các quy định của nhà nước về công tác phòng cháy, cụ thể là không có hệ thống phòng cháy, trang thiết bị phòng cháy được trang bị không phù hợp với nội dung, không đáp ứng được yêu cầu, bên cạnh đó cơ sở này đã có quyết định giải tỏa nhưng vẫn lén lút hoạt động.

Phát biểu kết luận, Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng đã khen ngợi các đơn vị trong công tác phối hợp, sự chỉ huy linh hoạt, quyết liệt, sáng tạo trong công tác triển khai của Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Bình Chánh. Dù điều kiện chữa cháy còn khó khăn, trang thiết bị còn nhiều thiếu thốn, nhưng CBCS đã rất dũng cảm và thể hiện tinh thần trách nhiệm cao trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó nhờ sự quan tâm chỉ đạo, sâu sát, kịp thời của các cấp chính quyền huyện Bình Chánh nên đã góp phần động viên CBCS dốc hết sức lực chữa cháy hiệu quả.

  

Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH Bộ Công an phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc

Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng yêu cầu Cảnh sát PC&CC thành phố cần tổ chức ngay cuộc họp rút kinh nghiệm để các lực lượng nhìn thấy những mặt làm được, chưa làm được trên các mặt để chấn chỉnh rút kinh nghiệm kịp thời. Song song với đó cũng có chế độ khen thưởng kịp thời đối với những cá nhân, kể cả người dân nếu có thành tích xuất sắc trong quá trình chữa cháy.

 

Đại tá Dương Văn Phóng – Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC Thành phố
phát biểu tại buổi làm việc

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đ/c Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC, đồng chí Đại tá Dương Văn Phóng – Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC Thành phố yêu cầu các đơn vị triển khai ngay các nội dung, phần việc trong lĩnh vực mình phụ trách để khắc phục ngay những tồn tại nhằm đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu nhiệm vụ chữa cháy trong thời gian tới.

Phương Thanh – Thanh Long

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 43 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 3

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Bài học bổ ích trong công tác phòng cháy chữa cháy
  Tích cực phòng ngừa cháy, nổ tại cơ sở kinh doanh xăng dầu
  CAGV: Thực hiện nhiều nhiệm vụ thiết thực, hiệu quả trong và sau cơn bão Usagi
  CAQ3: Kiểm tra an toàn phòng cháy một số công trình xây dựng
  CAGV: Lưu ý về công tác an toàn PCCC trong dịp tết nguyên đán sắp tới
  Nhập nhiên liệu sai quy trình - nguy cơ gây cháy, nổ cao tại các cửa hàng xăng, dầu
  Một số tồn tại về an toàn PCCC tại Chung cư 590 Cách mạng tháng tám
  CAQGV: Triển khai biện pháp PCCC mùa khô từ cháy cỏ, rác
  Nghề nhà giáo và nghề chữa cháy, cứu nạn - cứu hộ
  Lực lượng PCCC cơ sở đóng vai trò quyết định hiệu quả của công tác chữa cháy
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
41286296
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh, video clip, gửi đến Email: websitepccchcm@tphcm.gov.vn
®
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.