Thông tin nội bộ >>> Đối ngoại
Ban chỉ đạo PCCC quận Gò Vấp họp đánh giá kết quả công tác PCCC và CNCH năm 2017 (18/1/2018 08:21)

Trong thời gian vừa qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, thường xuyên của lãnh đạo Ủy ban nhân dân Quận, Ban Chỉ đạo PCCC quận Gò Vấp đã không ngừng phát triển, lớn mạnh về tổ chức; hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về phòng cháy và chữa cháy ngày càng được nâng cao. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, trên lĩnh vực phòng cháy chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ vẫn còn nhiều khó khăn, hạn chế và bất cập cần phải được tiếp tục hoàn thiện để đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Chiều 17/01/2018, Hội nghị Ban chỉ đạo PCCC quận Gò Vấp đã diễn ra nhằm đánh giá kết quả công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn  - cứu hộ trong năm 2017, để ghi nhận những mặt đã làm được và chỉ ra những vấn đề còn tồn tại chưa được thực hiện và đề ra nhiệm vụ công tác năm 2018 liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ trong thời gian tới. Đến dự có bà Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND quận Gò Vấp  – Trưởng ban chỉ đạo chủ trì Hội nghị; ngoài ra còn có ông Nguyễn Thái Linh Trưởng phòng Cảnh sát PC&CC quận Gò Vấp – Phó Ban Thường trực và các ông/bà lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, phường trên địa bàn quận Gò Vấp.

Mở đầu cho buổi Hội nghị, ông Nguyễn Thái LinhTrưởng phòng Cảnh sát PC&CC quận Gò Vấp – P. Ban Thường trực báo cáo kết quả công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ năm 2017 trên địa bàn quận Gò Vấp với những số liệu quan trọng về tình hình cháy, nổ và xử lý các vụ cứu nạn – cứu hộ trong năm 2017 trên địa bàn quận Gò Vấp: tham mưu triển khai nghiêm túc chỉ đạo của UBND Quận về công tác PCCC và CNCH trên địa bàn quản lý; ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương tăng cường công tác PCCC, CNCH; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở, PCCC chuyên ngành; đã thực hiện tốt công tác việc kiểm tra, thanh tra thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC theo quy định của pháp luật...tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn quản lý.

 

Đại diện UBND phường 7 có đóng góp ý kiến: tiếp tục duy trì công tác tổ chức huấn luyện nghiệp vụ cứu nạn – cứu hộ cho người đứng đầu lực lượng dân phòng; và cần tăng cường công tác kiểm tra an toàn PCCC đối với nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất trên địa bàn Quận theo tinh thần của chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 11/9/2017 của UBND Thành phố.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND phường 11 đánh giá cao công tác tuyên truyền về an toàn PCCC cho từng đối tượng cụ thể, trong thời gian qua được thực hiện nghiêm túc: xây dựng các tiểu phẩm, sân khấu hóa tuyên truyền PCCC và phát tờ rơi hướng dẫn kỹ năng PCCC và CNCH tại các địa điểm tập trung đông người... Việc này đã giúp cho kiến thức và ý thức về phòng cháy chữa cháy của của cán bộ, công nhân viên chức, nhân dân... luôn ở mức cao.

 

Phát biểu kết luận buổi Hội nghị, Nguyễn Thị Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND quận Gò Vấp  – Trưởng ban tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên Ban Chỉ đạo để luôn hoàn thiện kiện toàn Ban chỉ đạo PCCC. Bên cạnh đó, các thành viên trong Ban chỉ đạo tiếp tục tham mưu và thực hiện việc triển khai thực hiện tốt các chủ trương, văn bản của Nhà nước; chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác PCCC, mùa hanh khô, Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018; tiếp tục tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương của Đảng và pháp luật của Nhà nước về PCCC và CNCH.

Khoa Nguyễn

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 43 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 3

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Bài học bổ ích trong công tác phòng cháy chữa cháy
  Tích cực phòng ngừa cháy, nổ tại cơ sở kinh doanh xăng dầu
  CAGV: Thực hiện nhiều nhiệm vụ thiết thực, hiệu quả trong và sau cơn bão Usagi
  CAQ3: Kiểm tra an toàn phòng cháy một số công trình xây dựng
  CAGV: Lưu ý về công tác an toàn PCCC trong dịp tết nguyên đán sắp tới
  Nhập nhiên liệu sai quy trình - nguy cơ gây cháy, nổ cao tại các cửa hàng xăng, dầu
  Một số tồn tại về an toàn PCCC tại Chung cư 590 Cách mạng tháng tám
  CAQGV: Triển khai biện pháp PCCC mùa khô từ cháy cỏ, rác
  Nghề nhà giáo và nghề chữa cháy, cứu nạn - cứu hộ
  Lực lượng PCCC cơ sở đóng vai trò quyết định hiệu quả của công tác chữa cháy
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
41278874
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh, video clip, gửi đến Email: websitepccchcm@tphcm.gov.vn
®
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.