Thông tin nội bộ >>> Đối ngoại
Hội Phụ nữ Cảnh sát PC&CC TP HCM tổng kết công tác năm 2017 (2/2/2018 17:19)

Nhằm tổng kết, đánh giá toàn diện kết quả hoạt động Hội và phong trào phụ nữ năm 2017, đồng thời triển khai công tác năm 2018 của Hội Phụ nữ Cảnh sát PC&CC TP, qua đó biểu dương khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào công tác Hội năm 2017, ngày 31/01/2018, Hội phụ nữ Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động hội và phong trào phụ nữ năm 2017, triển khai công tác năm 2018.

Dự hội nghị có Đại tá Đoàn Văn Chón - Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh và đồng chí Lâm Thị Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM.

 

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Lê Thị Kim Thoa – Chủ tịch hội Phụ nữ Cảnh sát PC&CC TP.HCM đã thông qua Báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động Hội và phong trào phụ nữ năm 2017 và triển khai công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2018.

Theo đó, trong năm 2017, Hội phụ nữ Cảnh sát PC&CC TP đã bám sát vào chỉ đạo của Hội LHPN TP, sự lãnh đạo Đảng ủy - BGĐ Cảnh sát PC&CC TP chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai đầy đủ các chủ trương, hoạt động hội, phát động phong trào thi đua “Phụ nữ Cảnh sát PC&CC TP học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; chủ động, trách nhiệm, kỷ cương, sáng tạo vì ANTQ; xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững”; thực hiện tốt công tác tham mưu cho Ban Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP, Ban VSTBPN, Ban Chỉ đạo công tác gia đình và trẻ em, về triển khai thực hiện công tác bình đẳng giới và VSTBPN, gia đình và trẻ em, đồng thời triển khai thực hiện đầy đủ, có hiệu quả các nhiệm vụ công tác trọng tâm của Hội, tổ chức nhiều hoạt động sáng tạo, phù hợp với đặc thù của Hội và nhiệm vụ công tác chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội đã đề ra trong năm 2017.

 

Đại tá Đoàn Văn Chón - Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh
phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Các Phong trào thi đua luôn được các cấp hội phát động và tuyên truyền sâu rộng đến từng cán bộ, hội viên, làm chuyển biến tích cực đến ý thức, trách nhiệm của cán bộ hội viên, cùng phấn đấu thi đua thực hiện tốt các tiêu chí của phong vào và các cuộc vận động. Đặc biệt là công tác tuyên truyền PCCC cho hội viên, phụ nữ và nhân dân trên địa bàn TP được nhân rộng và được các cấp hội quan tâm thực hiện, góp phần cùng lực lượng Cảnh sát PCCC TP đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia thực hiện công tác phòng cháy và chữa cháy, đặc biệt là Hội viên, phụ nữ hiểu rõ về Luật phòng cháy chữa cháy và tích cực tham gia công tác PCCC ngay tại gia đình mình, chấp hành nghiêm Luật PCCC, nâng cao nhận thức trách nhiệm về bảo vệ môi trường, kỹ năng thoát hiểm khi có cháy xảy ra, có tác dụng tích cực đến việc ngăn ngừa cháy, nổ xảy ra và làm giảm thiệt hại về tài sản và tính mạng của nhân dân, góp phần đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP.HCM.

Công tác an sinh xã hội luôn được các cấp hội quan tâm và hưởng ứng nhiệt tình, đã đem lại kết quả đáng khích lệ, đã tổ chức các đoàn thăm và tặng quà gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, cho các cháu học sinh và gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các cháu khuyết tật với hàng trăm phần quà trị giá hàng trăm triệu đồng (gần 300 trăm triệu đồng), đồng thời đã tích cực hưởng ứng các cuộc vận động đóng góp ủng hộ đồng bị thiên tai... với hàng trăm triệu đồng.

Các công trình, mô hình, phần việc nêu trên luôn gắn với nhiệm vụ chính trị của lực lượng, động viên, khuyến khích cán bộ, hội viên vượt qua những khó khăn để phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ chuyên môn được giao, kết quả bình xét thi đua Vì an ninh tổ quốc năm 2017 :  90% cán bộ - hội viên phụ nữ Cảnh sát PC&CC TP đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 15 % hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có hội viên nào không hoàn thành nhiệm vụ; 25 lượt CB hội viên nữ được khen thưởng trong thực hiện thi đua cao điểm, động viên các cháu học sinh con CBCS cố gắng vươn lên trong học tập để đạt kết quả cao hơn và xứng đáng là người con ngoan, trò giỏi, năm 2017 kết quả học tập các cháu con CBCS trong đơn vị đạt 92% là học sinh khá, giỏi, không có yếu, kém.

Tuy nhiên, qua triển khai thực hiện hoạt động Hội và phong trào phụ nữ, Ban Thường vụ Hội phụ nữ nhận thấy còn một số hạn chế cần khắc phục, như: Hội chỉ đạo và triển khai quá nhiều văn bản và kế hoạch nên dẫn đến quá tải, BCH các cơ sở là kiêm nhiệm nên chưa đầu tư nhiều thời gian cho công tác Hội, dẫn đến việc triển khai thực hiện phong trào và hoạt động Hội ở một số cơ sở còn mang tính hình thức, chất lượng hoạt động chưa cao, nội dung hình thức hoạt động chưa đổi mới.

Trong năm 2018, Hội Phụ nữ Cảnh sát PC&CC Tp tiếp tục cụ thể hóa Nghị quyết lãnh đạo của Đảng ủy Cảnh sát PC&CC TP, Ban Thường vụ Hội LHPNTP về thực hiện nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ Công tác Hội năm 2018 để xây dựng kế hoạch và triển khai tổ chức thực hiện trong lực lượng phụ nữ Cảnh sát PC&CC TP. Hồ Chí Minh. Tập trung đẩy mạnh chủ động trong công tác và nâng cao chất lượng các công trình phần việc do phụ nữ đảm nhận hướng tới thực hiện nhiệm vụ chính trị và xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững. Phát động phong trào thi đua đặc biệt tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Ngành, kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam năm 2018. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Mỗi hội viên phụ nữ tham gia xây dựng đơn vị xanh, sạch đẹp và kiểu mẫu về Điều lệnh CAND” của phụ nữ CS PC&CC TP. Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không – 3 sạch”…

Đánh giá về hoạt động của Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh trong năm 2017, Đại tá Đoàn Văn Chón - Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh nhấn mạnh Hội phụ nữ Cảnh sát PC&CC TP đã phát huy vai trò xung kích trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, tham gia xây dựng lực lượng Cảnh sát PC&CC cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại. Đồng chí mong muốn trong năm 2018, Hội phụ nữ Cảnh sát PC&CC TP chủ động, tích cực hơn nữa trong công tác tham mưu, đề xuất về đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ về mọi mặt cho phụ nữ để đáp ứng các yêu cầu về công tác cán bộ nữ theo chuẩn chức danh quy định. Xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ nữ, bảo đảm tăng về số lượng, nâng cao về chất lượng, luôn năng động, sáng tạo, đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động phong trào, đa dạng các loại hình và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, phối hợp cùng tổ chức Đoàn thanh niên và Công đoàn trên mọi phương diện hoạt động, đặc biệt là chú ý xây dựng và nhân rộng điển hình về xung kích đi đầu xây dựng đơn vị văn hóa kiểu mẫu…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lâm Thị Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM khẳng định Hội phụ nữ Cảnh sát PC&CC TP trong năm 2017 đã vượt qua khó khăn, quyết tâm bám sát định hướng chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP và Hội cấp trên tập trung thực hiện tốt phong trào thi đua và các nhiệm vụ công tác trọng tâm của Hội.            Đồng chí thống nhất với quan điểm trong xây dựng phương hướng 2018 của Hội phụ nữ Cảnh sát PC&CC TP và tin tưởng phong trào phụ nữ và hoạt động Hội phụ nữ Cảnh sát PC&CC TP sẽ tiếp tục phát triển, tham gia đóng góp xứng đáng vào việc giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tất cả vì hạnh phúc của nhân dân, xứng đáng với danh hiệu CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

 

Đồng chí Lâm Thị Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM phát biểu tại hội nghị

Năm 2017, Hội phụ nữ Cảnh sát PC&CC TP đã có nhiều  học tập, công tác, đồng thời tích cực tham gia các hoạt động Hội ở đơn vị nói riêng và đóng góp vào những thành quả thiết thực của phụ nữ Cảnh sát PC&CC TP nói chung được các cấp khen thưởng:

Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố tặng bằng khen cho Hội phụ nữ cơ sở Phòng Cảnh sát PC&CC quận Bình Thạnh, Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Cảnh sát PC&CC quận Bình Tân và đồng chí Thượng úy Nguyễn Thị Hồng Nhung - Ủy viên BCH Hội phụ nữ cơ sở Phòng Công tác Chính trị.

Ban Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP.HCM  tặng giấy khen cho 13 tập thể có thành tích, đóng góp vào những thành quả thiết thực của phụ nữ Cảnh sát PC&CC TP

Ban Thường vụ Hội Phụ nữ Cảnh sát PC&CC TP.HCM tặng giấy khen cho 13 tập thể và 35 cá nhân có thành tích, đóng góp vào những thành quả thiết thực của phụ nữ Cảnh sát PC&CC TP.

Phương – Duy

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 43 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 3

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Bài học bổ ích trong công tác phòng cháy chữa cháy
  Tích cực phòng ngừa cháy, nổ tại cơ sở kinh doanh xăng dầu
  CAGV: Thực hiện nhiều nhiệm vụ thiết thực, hiệu quả trong và sau cơn bão Usagi
  CAQ3: Kiểm tra an toàn phòng cháy một số công trình xây dựng
  CAGV: Lưu ý về công tác an toàn PCCC trong dịp tết nguyên đán sắp tới
  Nhập nhiên liệu sai quy trình - nguy cơ gây cháy, nổ cao tại các cửa hàng xăng, dầu
  Một số tồn tại về an toàn PCCC tại Chung cư 590 Cách mạng tháng tám
  CAQGV: Triển khai biện pháp PCCC mùa khô từ cháy cỏ, rác
  Nghề nhà giáo và nghề chữa cháy, cứu nạn - cứu hộ
  Lực lượng PCCC cơ sở đóng vai trò quyết định hiệu quả của công tác chữa cháy
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
41278803
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh, video clip, gửi đến Email: websitepccchcm@tphcm.gov.vn
®
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.