Bạn cần biết

Ngộ độc khí trong đám cháy ảnh hưởng đến con người như thế nào ? (7/3/2018 16:30)

Vào lúc 07 giờ 40 phút, ngày 16/02/2018 (mùng 01 tết) trên địa bàn quận 1 đã xảy ra cháy tại hộ kinh doanh Spa Linh (số 107 Nguyễn Trãi, phường Bến Thành). Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 đã điều động lực lượng và phương tiện đến điểm cháy và triển khai xử lý có hiệu quả, tìm kiếm cứu được 01 người nước ngoài bị mắc kẹt. Do nạn nhân bị ngạt khói trong đám cháy nên không thể tự tìm đường thoát nạn ra ngoài được. Chỉ khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đến triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nạn nhân Li Chunwei, giới tính: Nam, Sn: 1986, quốc tịch: Trung Quốc mới được cứu kịp thời…Cháy nhà gây chết người: làm gì để đảm bảo an toàn PCCC (7/3/2018 09:14)

Nguy cơ cháy, nổ vẫn luôn tiềm ẩn mọi lúc, mọi nơi. Sau mỗi vụ cháy,nổ là những nỗi đau của những gia đình mất đi người thân, là những thiệt hại nặng nề về kinh tế, là nỗi lo lắng của người lao động về một môi trường làm việc thiếu an toàn. Vì vậy những việc cần làm để đảm bảo an toàn PCCC là trách nhiệm của mỗi người.Phòng ngừa cháy, nổ phương tiện giao thông đường bộ (7/3/2018 09:09)

Trước, trong và sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán là thời điểm nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa của người dân tăng cao hơn các thời điểm còn lại trong năm, chủ yếu là về quê, tham quan – du lịch, đi lễ hội… các nhà xe, đơn vị kinh doanh vận tải phải vận động hết công suất nên ít nhiều ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của phương tiện, chất lượng phục vụ cũng như việc đảm bảo an toàn, kể cả an toàn giao thông và an toàn PC&CC; và trên thực tế, liên tục trong vòng một tuần lễ, trên các phương tiện thông tin đại chúng đã cung cấp thông tin 03 vụ cháy phương tiện giao thông mà nếu không được xử lý kịp thời rất có thể đã để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng về người và tài sản:Các biện pháp an toàn PCCC đối với dạng nhà ống (7/3/2018 08:55)

Phần lớn các thiết kế nhà mới tại đô thị hiện nay đều là nhà hình ống khép kín. Thiết kế này vô tình đã đẩy chính chủ nhà vào nguy hiểm khi hỏa hoạn xảy ra. Đây thực sự là nỗi lo thường trực bởi nhà dạng hình ống thường chỉ có một lối đi, khó thoát hiểm, dễ dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng về người nếu không may xảy ra sự cố hỏa hoạn. Trong bối cảnh đó, điều cần làm là sớm có biện pháp khắc phục những bất cập, bố trí lối thoát hiểm phù hợp.Quận 2: Cảnh giác sự cố cháy, nổ tại các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo (1/3/2018 14:26)

Cứ mỗi năm tết đến xuân về trong không khí giao hòa của mùa xuân người người, nhà nhà chúc một năm mới khỏe mạnh, an lành, hạnh phúc, làm ăn phát đạt, thành công. Qua những ngày Tết cô truyền của dân tộc, theo phong tục tập quán người Việt Nam, tháng Giêng là tháng vào mùa lễ hội, mọi người đi lễ chùa cầu may mắn cho một năm mới làm ăn phát đạt, khỏe mạnh, mưa thuận gió hòa, an cư lập nghiệp. Trong những năm gần đây, tình hình cháy, nổ tại các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo trên địa bàn toàn quốc diễn biến phức tạp. Nhiều di sản văn hóa đã mất đi không thể phục dựng lại được do cháy, nổ gây ra.Khuyến cáo các biện pháp đảm bảo an toàn cháy cỏ, rác trong mùa khô (28/2/2018 15:10)

Mùa khô thời tiết nắng nóng, nguy cơ cháy cỏ rác do cỏ mọc tại các khu đất trống ngày càng cao, nếu xảy ra cháy, không chữa cháy kịp thời, đám cháy có thể gây cháy lan vào khu dân cư và các công trình, cơ sở lân cận, gây thiệt hại lớn. Nếu không ngăn chặn kịp thời thì sẽ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, an ninh trật tự và an toàn xã hội.Tăng cường công tác đảm bảo an toàn PCCC, ngăn chặn cháy cỏ trong mùa khô trên địa bàn 2 quận 9 và Thủ Đức (27/2/2018 15:44)

Bước vào mùa khô, do thời tiết hanh khô kéo dài làm cho tình hình cháy cỏ tại các khu vực bãi đất trống, đất dự án tăng cao về số vụ và có nhiều diễn biến phức tạp.Tăng cường công tác phòng ngừa cháy, nổ tại các nhà trọ, phòng cho thuê (26/2/2018 16:35)

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đến nay mọi hoạt động kinh tế, xã hội, sinh hoạt của người dân đã trở lại bình thường và có phần nhộn nhịp, tất bật hơn; công nhân, sinh viên, người lao động… đã trở lại trường, xưởng… tiếp tục học tập và lao động. Với đặc thù địa bàn quận 5, quận 8 có nhiều cơ sở, hộ kinh doanh nhà trọ, phòng cho thuê phục vụ nhu cầu về nơi ở, sinh hoạt cho công nhân, sinh viên, người lao động thu nhập thấp…, mà chủ yếu là các nhà dân tự ngăn phòng cho thuê với quy mô nhỏ lẻ. Tuy nhiên, việc chấp hành các quy định của pháp luật về PC&CC, đặc biệt là kiến thức và kỹ năng về PC&CC của các chủ các cơ sở, hộ kinh doanh nhà trọ, phòng cho thuê chưa đảm bảo.Khuyến cáo nguy cơ cháy, nổ trong dịp Tết (13/2/2018 09:46)

Mỗi khi Tết đến, xuân về, nhà nhà háo đức đón chờ một mùa xuân mới ấm áp. Trong không khí đón xuân các hoạt động mua bán, chuẩn bị đón tết cũng nhộn nhịp lên rất nhiều, kéo theo là nhu cầu sử dụng điện, sử dụng chất đốt trong sinh hoạt gia tăng mạnh. Đây là thời điểm tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Thực tế không mong muốn đã xảy ra khi khoảng 21h ngày 07/02/2018 một đám cháy lớn bắt nguồn từ tầng 01 của ngôi nhà 5 tầng có địa chỉ tại số 136 đường Trần Duy Hưng, phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội.Được biết đây là một cửa hiệu kinh doanh rèm cửa, chứa nhiều đồ dễ cháy.Trước thời điểm xảy ra cháy, vào khoảng 20 giờ cùng ngày, chủ nhà số 136 phố Trần Duy Hưng đã khóa cửa và rời khỏi ngôi nhà. Tại thời điểm xảy ra vụ cháy không có người bên trong ngôi nhà. Mặc dù đã được lực lượng cảnh sát PCCC Hà Nội nhanh chóng điều 6 xe chữa cháy cùng rất nhiều chiến sĩ đến hiện trường dập lửa nhưng phần lớn tài sản trong nhà đã bị ngọn lửa thiêu cháy, thiệt hại ước tính hàng trăm triệu đồng.05 sự kiện nổi bật của lực lượng Cảnh sát PC&CC Thành phố năm 2017 (13/2/2018 08:42)

BÍCH HẠNH (tổng hợp)

Các tin khác:
Bạn làm gì để thoát nạn ra khỏi đám cháy ?  (6/2/2018)
Sử dụng gas như thế nào cho an toàn không cháy, nổ  (26/1/2018)
Hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy xách tay an toàn  (23/1/2018)
Tăng cường công tác phòng ngừa cháy, nổ tại các cơ sở sản xuất, kho hàng khi Tết Nguyên đán cận kề  (16/1/2018)
Một số biện pháp an toàn an toàn PCCC trong dịp tết Nguyên đán 2018 đối với hộ dân cư  (16/1/2018)
Cháy, nổ bãi giữ xe – hiểm họa đã được báo trước  (9/1/2018)
Hiểm họa cháy, nổ nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp kinh doanh  (3/1/2018)
Tích cực phòng ngừa cháy, nổ tại các cơ sở kinh doanh xăng dầu  (3/1/2018)
Cần phải thắt chặt công tác PCCC&CNCH dịp cuối năm  (28/12/2017)
Đảm bảo an toàn PCCC trên các phương tiện thủy nội địa thành phố Hồ Chí Minh  (27/12/2017)
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 380 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 19

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình gửi thư khen Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh
  Tổng kết công tác đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018
  Lãnh đạo Thành ủy thăm và chúc Tết lực lượng Cảnh sát PC&CC Thành phố
  Quận 6 tăng cường kiểm tra an toàn PCCC tại các quán bar, vũ trường, karaoke
  Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 9 tổ chức kiểm tra an toàn PCCC các cơ sở tôn giáo, di tích lịch sử văn hóa trên địa bàn quận 9, Thủ Đức
  Kiểm tra an toàn PCCC đối với các cơ sở kinh doanh, mua bán phế liệu trên địa bàn 02 Quận 9, Thủ Đức
  Kiểm tra an toàn PCCC đối với một số cơ sở trọng điểm, khu dân cư có nguy hiểm về cháy, nổ trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh
  Quận Gò Vấp: Kiểm tra công tác PCCC tết Mậu Tuất 2018
  Trường học THCS và THPT Diên Hồng diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
  Đoàn công tác số 06 của UBNDTP làm việc với Cảnh sát PC&CC về công tác PCCC trên địa bàn năm 2018
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
39121229
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

© Website Cảnh sát PC&CC TP. HCM, số 258 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. HCM
Cơ quan chủ quản:  Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Điện thoại( 08.39200.996) (08 39201.039). Email: spccc@tphcm.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "PCCC HCM" khi phát hành lại thông tin từ Website này.