Bạn cần biết

Nguy cơ cháy, nổ khi sử dụng gas tại gia đình và cách phòng tránh, xử lý (13/11/2018 14:02)

Có thể nói, do sự thiếu hiểu biết trong quá trình sử dụng và thiếu kỹ năng ứng phó, nên khi gặp sự cố liên quan đến gas, nhiều người trở nên lúng túng hoặc thậm chí hành động sai lầm, khiến tình hình trở nên nghiêm trọng, có thể gây thiệt hại lớn về cả người và tài sản. Do đó, việc trang bị kiến thức phòng cháy và chữa cháy liên quan đến gas là hết sức cần thiết.CAQ3: Khuyến cáo an toàn PCCC đối với nơi vui chơi giải trí, tập trung đông người (12/11/2018 13:42)

Ngày cuối cùng của tháng 10 vừa qua, đã xảy ra vụ cháy quán bar tại số 212 - 214 Lý Thái Tổ, phường 1, quận 3. Được biết, cơ sở này thuộc Công ty TNHH Câu lạc bộ Hỏa Tinh. Vụ cháy đã làm sập toàn bộ khu vực bar có diện tích khoảng 500m2 , cháy toàn bộ khu vực sảnh khoảng 118 m2. Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của TP.HCM đã đến kịp thời, khống chế và dập tắt hoàn toàn đám cháy.Cháy nhà trọ, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh: nỗi lo còn đó (1/11/2018 08:53)

Thời gian qua, trên địa bàn cả nước đã xảy ra liên tiếp nhiều vụ cháy nhà dân, chủ yếu là các loại hình nhà cho thuê trọ, nhà vừa ở, vừa sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ gây thiệt hại nghiêm trọng về người.Đề phòng cháy cỏ rác trong mùa khô (22/10/2018 17:02)

Miền nam đang chuẩn bị bước vào mùa khô, thời tiết nắng nóng kéo dài, hanh khô dễ dẫn tới nguy cơ cháy cỏ rác do cỏ mọc tại các khu đất trống. Nếu không có biện pháp ngăn chặn kịp thời dễ gây hậu quả nghiêm trọng về môi trường, sức khỏe cộng đồng, tình hình an ninh trật tự và an toàn xã hội.Đừng chủ quan với tính mạng mình (4/8/2018 11:01)

Qua điều tra, phân tích, đánh giá của các cơ quan chức năng cho thấy: ý thức chấp hành các quy định về an toàn phòng cháy và chữa cháy (PCCC) của cơ quan, tổ chức, chủ cơ sở, chủ hộ gia đình không nghiêm; người dân còn chủ quan, lơ là với công tác PCCC, xem nhẹ công tác an toàn cho chính bản thân và gia đình mình... chính là nguyên nhân sâu xa gây ra các vụ cháy nói chung và cháy lớn, cháy gây thiệt hại nghiêm trọng nói riêng.Cần chủ động trong công tác bảo trì, bảo dưỡng phương tiện, hệ thống PCCC tại các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn Quận 7 (27/7/2018 16:20)

Hầu hết, tại các chung cư, nhà cao tầng hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) đều được lắp đặt nhưng chưa được chủ đầu tư tổ chức kiểm tra, bảo dưỡng các trang bị, phương tiện PCCC thường xuyên hoặc có thì cũng chỉ qua loa, hời hợt, mang tính chất đối phó. Công tác bảo trì, bảo dưỡng các phương tiện, hệ thống PCCC vẫn còn chưa được quan tâm đúng mực. Đó là thực trạng đáng báo động về công tác bảo trì, bảo dưỡng PCCC ở các chung cư, nhà cao tầng hiện nay.Các biện pháp an toàn PCCC đối với dạng nhà ống (24/7/2018 16:29)

Phần lớn các thiết kế nhà mới tại đô thị hiện nay đều là nhà hình ống khép kín. Thiết kế này vô tình đã đẩy chính chủ nhà vào nguy hiểm khi hỏa hoạn xảy ra. Đây thực sự là nỗi lo thường trực bởi nhà dạng hình ống thường chỉ có một lối đi, khó thoát hiểm, dễ dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng về người. Trong bối cảnh đó, điều cần làm là sớm có biện pháp khắc phục những bất cập, bố trí lối thoát hiểm phù hợp.Khi có cháy, bao nhiêu tiền một xe chữa cháy (3/7/2018 15:23)

Là những người trực tiếp làm công tác tuyên truyền, vận động và xây dựng phong trào toàn dân PC&CC, trong những lần đến các chung cư, doanh nghiệp, khu dân cư… để tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng PC&CC và thoát nạn, chúng tôi được một vài người dân đặt câu hỏi: “khi có cháy, gọi cho cứu hỏa thì phải trả bao nhiêu tiền một xe chữa cháy”. Câu hỏi này làm chúng tôi giật mình và tự hỏi: “nếu phải trả tiền khi được chữa cháy thì các doanh nghiệp, nhà dân… bị cháy hết tài sản, họ còn đâu tiền để trả; hoặc giả sử cháy làm chết người thì lấy ai để trả…” Khi nhận được câu hỏi này, chúng tôi cũng thấy có một phần trách nhiệm, thiếu sót, làm chưa tốt của đội ngũ tuyên truyền viên về PC&CC để người dân, dư luận hiểu chưa đúng, đây cũng là một trong những nguyên nhân báo cháy chậm khi có cháy, gây cháy lớn trong thời gian qua do người dân e ngại, sợ tốn tiền, sợ bị phạt...Biện pháp PCCC tại các cây xăng, cửa hàng kinh doanh xăng dầu (13/6/2018 16:29)

Đối với những nơi này, công tác phòng ngừa cháy, nổ giữ vai trò hết sức quan trọng. Thiết nghĩ, không chỉ có chủ các cửa hàng, nhân viên bán hàng mà tất cả mọi người có liên quan đều phải quan tâm thực hiện tốt công tác PCCC.Các biện pháp an toàn PCCC trong sử dụng điện (11/6/2018 15:54)

Chập điện là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra hoàng loạt các vụ cháy nổ trên khắp cả nước trong vài năm trở lại đây. Vậy chúng ta phải làm gì để trở thành người biết cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn.

Các tin khác:
Cảnh sát PC&CC TPHCM chủ động nghiên cứu giải pháp PCCC-CNCH đối với không gian, công trình ngầm đô thị  (7/6/2018)
Ai làm PC&CC kịp thời, hiệu quả, tốt hơn?  (5/6/2018)
Đảm bảo an toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh, sản xuất gỗ  (5/6/2018)
Công đoàn nghành y tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức tuyên truyền nghiệp vụ PCCC  (5/6/2018)
Hiểm họa cháy nổ và tai nạn lao động vẫn không ngừng đe dọa đến sự an toàn của cộng đồng  (5/6/2018)
Công tác phòng cháy chữa cháy vấn đề không được xem nhẹ  (30/5/2018)
Hướng dẫn phòng chống nổ khí gas trong sinh hoạt  (29/5/2018)
Quả cầu chữa cháy tự động  (29/5/2018)
An toàn tính mạng khi xảy ra cháy tại khách sạn  (28/5/2018)
Trẻ em cần làm gì khi đối diện đám cháy?  (23/5/2018)
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 421 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 22

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Nguy cơ cháy, nổ khi sử dụng gas tại gia đình và cách phòng tránh, xử lý
  CAQ3: Khuyến cáo an toàn PCCC đối với nơi vui chơi giải trí, tập trung đông người
  Đánh giá cán bộ phải chính xác, khách quan và kỹ lưỡng
  Cháy nhà trọ, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh: nỗi lo còn đó
  Quyết tâm xây dựng “Quả đấm thép”
  Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về PCCC&CNCH trên địa bàn TP Hồ Chí Minh
  Đề phòng cháy cỏ rác trong mùa khô
  Công tác tuyên truyền có vai trò vô cùng quan trọng và mang tính tiên phong
  Trưởng Phòng PC07 thăm và làm việc với Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực 3
  Kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 23 của HĐND TP về công tác PCCC
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
41053026
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh, video clip, gửi đến Email: websitepccchcm@tphcm.gov.vn
®
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.