Bạn cần biết

Đừng chủ quan với tính mạng mình (4/8/2018 11:01)

Qua điều tra, phân tích, đánh giá của các cơ quan chức năng cho thấy: ý thức chấp hành các quy định về an toàn phòng cháy và chữa cháy (PCCC) của cơ quan, tổ chức, chủ cơ sở, chủ hộ gia đình không nghiêm; người dân còn chủ quan, lơ là với công tác PCCC, xem nhẹ công tác an toàn cho chính bản thân và gia đình mình... chính là nguyên nhân sâu xa gây ra các vụ cháy nói chung và cháy lớn, cháy gây thiệt hại nghiêm trọng nói riêng.Cần chủ động trong công tác bảo trì, bảo dưỡng phương tiện, hệ thống PCCC tại các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn Quận 7 (27/7/2018 16:20)

Hầu hết, tại các chung cư, nhà cao tầng hệ thống phòng cháy chữa cháy (PCCC) đều được lắp đặt nhưng chưa được chủ đầu tư tổ chức kiểm tra, bảo dưỡng các trang bị, phương tiện PCCC thường xuyên hoặc có thì cũng chỉ qua loa, hời hợt, mang tính chất đối phó. Công tác bảo trì, bảo dưỡng các phương tiện, hệ thống PCCC vẫn còn chưa được quan tâm đúng mực. Đó là thực trạng đáng báo động về công tác bảo trì, bảo dưỡng PCCC ở các chung cư, nhà cao tầng hiện nay.Các biện pháp an toàn PCCC đối với dạng nhà ống (24/7/2018 16:29)

Phần lớn các thiết kế nhà mới tại đô thị hiện nay đều là nhà hình ống khép kín. Thiết kế này vô tình đã đẩy chính chủ nhà vào nguy hiểm khi hỏa hoạn xảy ra. Đây thực sự là nỗi lo thường trực bởi nhà dạng hình ống thường chỉ có một lối đi, khó thoát hiểm, dễ dẫn đến thiệt hại nghiêm trọng về người. Trong bối cảnh đó, điều cần làm là sớm có biện pháp khắc phục những bất cập, bố trí lối thoát hiểm phù hợp.Khi có cháy, bao nhiêu tiền một xe chữa cháy (3/7/2018 15:23)

Là những người trực tiếp làm công tác tuyên truyền, vận động và xây dựng phong trào toàn dân PC&CC, trong những lần đến các chung cư, doanh nghiệp, khu dân cư… để tuyên truyền, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng PC&CC và thoát nạn, chúng tôi được một vài người dân đặt câu hỏi: “khi có cháy, gọi cho cứu hỏa thì phải trả bao nhiêu tiền một xe chữa cháy”. Câu hỏi này làm chúng tôi giật mình và tự hỏi: “nếu phải trả tiền khi được chữa cháy thì các doanh nghiệp, nhà dân… bị cháy hết tài sản, họ còn đâu tiền để trả; hoặc giả sử cháy làm chết người thì lấy ai để trả…” Khi nhận được câu hỏi này, chúng tôi cũng thấy có một phần trách nhiệm, thiếu sót, làm chưa tốt của đội ngũ tuyên truyền viên về PC&CC để người dân, dư luận hiểu chưa đúng, đây cũng là một trong những nguyên nhân báo cháy chậm khi có cháy, gây cháy lớn trong thời gian qua do người dân e ngại, sợ tốn tiền, sợ bị phạt...Biện pháp PCCC tại các cây xăng, cửa hàng kinh doanh xăng dầu (13/6/2018 16:29)

Đối với những nơi này, công tác phòng ngừa cháy, nổ giữ vai trò hết sức quan trọng. Thiết nghĩ, không chỉ có chủ các cửa hàng, nhân viên bán hàng mà tất cả mọi người có liên quan đều phải quan tâm thực hiện tốt công tác PCCC.Các biện pháp an toàn PCCC trong sử dụng điện (11/6/2018 15:54)

Chập điện là một trong những nguyên nhân phổ biến gây ra hoàng loạt các vụ cháy nổ trên khắp cả nước trong vài năm trở lại đây. Vậy chúng ta phải làm gì để trở thành người biết cách sử dụng điện tiết kiệm, an toàn.Cảnh sát PC&CC TPHCM chủ động nghiên cứu giải pháp PCCC-CNCH đối với không gian, công trình ngầm đô thị (7/6/2018 16:14)

Trong bối cảnh phát triển và hội nhập quốc tế mạnh mẽ như hiện nay, vấn đề nghiên cứu xây dựng, khai thác, sử dụng hiệu quả không gian ngầm đô thị đang thu hút sự chú ý không chỉ từ giới chuyên môn mà đây còn là mối quan tâm của các cấp lãnh đạo lẫn nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam. Và điều này cũng đã và đang được hiện thực hóa một cách rất sôi động tại một số Thành phố lớn của nước ta, trong đó điển hình nhất vẫn là Thành phố Hồ Chí Minh.Ai làm PC&CC kịp thời, hiệu quả, tốt hơn? (5/6/2018 17:06)

Chúng tôi thăm dò ý kiến của 100 người ngẫu nhiên trên địa bàn Thành phố với một câu hỏi “giữa lực lượng Cảnh sát PC&CC và lực lượng tại chỗ; ai làm PC&CC kịp thời, hiệu quả, tốt hơn?” thì có đến 83 người trả lời là “lực lượng Cảnh sát PC&CC” và 03 người trả lời “không biết”, 14 người còn lại trả lời là “lực lượng tại chỗ”. Như vậy, với kết quả thăm dò đó chúng ta có thể nhận xét, phần lớn người dân hiện nay chưa thấy được vai trò, trách nhiệm vô cùng to lớn của lực lượng tại chỗ đối với công tác PC&CC mà không ai khác chính là các đội PC&CC cơ sở, chuyên ngành, dân phòng và mỗi người chúng ta.Đảm bảo an toàn PCCC tại các cơ sở kinh doanh, sản xuất gỗ (5/6/2018 17:00)

Trong xu hướng phát triển của xã hội hiện đại ngày nay, các sản phấm chế tác từ gỗ vẫn rất được ưa chuộng. Để đáp ứng nhu cầu, thị hiếu của người tiêu dùng; những cơ sở kinh doanh, sản xuất gỗ trong cả nước nói chung và tại thành phố Hồ Chí Minh mọc lên ngày càng nhiều. Với việc đã và đang hoạt động sôi nổi, các đơn vị doanh nghiệp trong lĩnh vực ngành hàng về gỗ thực sự góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của kinh tế xã hội, cũng như giải quyết công ăn việc làm cho một bộ phận không nhỏ người lao động. Tuy nhiên đây cũng là nhóm đối tượng cơ sở luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ cao.Công đoàn nghành y tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức tuyên truyền nghiệp vụ PCCC (5/6/2018 10:05)

Ngày 02/6/2018, tại Sở Y Tế thành phố Hồ Chí Minh (số 59 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Bến Thành, Quận 1) đã diễn ra buổi tuyên truyền nghiệp vụ về PCCC cho hơn 150 người là công đoàn viên của tất cả các Bệnh viện, các cơ sở y tế trên địa bàn toàn thành phố.

Các tin khác:
Hiểm họa cháy nổ và tai nạn lao động vẫn không ngừng đe dọa đến sự an toàn của cộng đồng  (5/6/2018)
Công tác phòng cháy chữa cháy vấn đề không được xem nhẹ  (30/5/2018)
Hướng dẫn phòng chống nổ khí gas trong sinh hoạt  (29/5/2018)
Quả cầu chữa cháy tự động  (29/5/2018)
An toàn tính mạng khi xảy ra cháy tại khách sạn  (28/5/2018)
Trẻ em cần làm gì khi đối diện đám cháy?  (23/5/2018)
Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH trên sông hưởng ứng ngày thế giới không hút thuốc lá 31/5  (23/5/2018)
Chuồng cọp – Mối đe dọa mất an toàn PCCC  (21/5/2018)
Một số biện pháp an toàn PCCC đối với các cơ sở sản xuất chế biến gỗ  (18/5/2018)
Biện pháp an toàn phòng cháy tại các vũ trường, karaoke và cơ sở dịch vụ vui chơi giải trí  (16/5/2018)
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 417 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 21

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đường hầm sông Sài Gòn
  Công an nhân dân Việt Nam - 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành
  Huyện Củ Chi: thực tập phương án tại Xí Nghiệp Cảnh Dương
  Huyện Củ Chi: Siêu thị điện máy Chợ Lớn tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ
  Quận 6: Thực tập phương án tại chung cư Summer Square
  Quận 9 – Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công ty TNHH Việt Thắng LUCH I
  Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Thảo Điền tổ chức diễn tập nội bộ phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ
  Phòng Cảnh sát PC&CC quận 2 phối hợp cửa hàng xăng dầu An Bình diễn tập phương án PCCC và CNCH
  TPHCM: Còn hơn 97 nghìn nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh có nguy hiểm về cháy, nổ
  Thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại cơ sở Cục thuế TP.HCM, Quận 2
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
40695347
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

© Website Cảnh sát PC&CC TP. HCM, số 258 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. HCM
Cơ quan chủ quản:  Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Điện thoại( 08.39200.996) (08 39201.039). Email: spccc@tphcm.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "PCCC HCM" khi phát hành lại thông tin từ Website này.