Bạn cần biết
Cư dân chung cư Carina mong muốn gặp, gửi lời tri ân đến các chiến sĩ PCCC (10/4/2018 16:43)

Theo thông tin chia sẻ từ Ban đại diện cư dân chung cư Carina Plaza, để tỏ lòng tri ân đến các chiến sĩ Cảnh sát PCCC TPHCM đã không quản hiểm nguy cứu người và tài sản cho bà con trong vụ hỏa hoạn xảy ra vào rạng sáng 23.3, tập thể cư dân đã thống nhất sẽ đến thăm, bày tỏ lòng tri ân và trực tiếp nói lời cảm ơn từ tận đáy lòng mình đến lực lượng Cảnh sát PCCC.

Theo chia sẻ của một đại diện Ban đại diện cư dân chung cư Carina Plaza, thì trước kia, khi nhắc về 2 chữ "Anh hùng", chúng ta thường nghĩ về các nhân vật trong phim ảnh hay sử sách. Thế nhưng, trong thảm họa tại Carina, chúng ta lại nhận ra rằng những người anh hùng đôi khi ở rất  gần với chúng ta mà chỉ khi hoạn nạn chúng ta mới nhận ra. 

 

Cư dân chung cư Carina Plaza muốn gửi lời tri ân đến những chiến sĩ cảnh sát PCCC
đã quên mình cứu giúp họ trong lúc hoạn nạn.

“Người hùng đơn giản chỉ là người đã cho ta một tấm khăn ẩm để bịt mũi, là người hàng xóm bế giúp các cháu nhỏ để chạy thoát, là người gọi cho chúng ta cuộc điện thoại đánh thức để kịp chạy, là người đi gõ cửa từng nhà và nằm lại, là người lao mình như những con thiêu thân vào đám cháy để dập lửa, là người quăng mình vào đám khói để đưa cư dân ra, là người sẵn sàng phá cửa nhà mình để mở lối ra hồ bơi cho bà con thoát nạn...

Còn rất nhiều những hành động anh hùng và thầm lặng như thế. Rồi sau đó, cuộc sống bộn bề đã cuốn chúng ta theo một cách vội vã mà đã không kịp nói lời cảm ơn đến những người anh hùng bình dị ấy.

Thể theo nguyện vọng của rất nhiều cư dân, những nạn nhân của vụ cháy ngày 23.3 muốn bày tỏ sự biết ơn và nói lời cảm ơn đến tập thể đội Phòng cháy chữa cháy TPHCM, những người hùng đã quên thân mình để giúp đỡ bà con thoát nạn trong đêm hỏa hoạn. Ban đại diện đã kết hợp với Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tổ chức buổi gặp gỡ với toàn thể đội chữa cháy đêm đó.

Mọi người khi đi không cần mang theo quà, hoa, tiền hay phong bì, chỉ mang theo tấm lòng. Bức ảnh lưu niệm của cư dân với lực lượng PCCC sẽ được phóng lớn và treo trang trọng tại khu vực sinh hoạt chung của chung cư sau này” – thành viên Ban đại diện cư dân chia sẻ.

Trong vụ cháy chung cư Carina Plaza (đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8), hàng trăm các bộ, chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát PCCC TPHCM đã nỗ lực hết mình, thậm chí gánh chịu thương tích để tổ chức ứng cứu, đưa hàng nghìn người bị kẹt ra ngoài an toàn; ngăn chặn đám cháy lan sang các khu vực lân cận, cứu người, cứu tài sản cho nhân dân.

Trường Sơn – Báo Lao Động

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 394 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 20

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Thực tập phương án tại chung cư cao cấp Giai Việt, Quận 8
  Quận 6: Thực tập phương án tại chung cư Him Lam Chợ Lớn
  Trường Sa là của ta!
  TP Hồ Chí Minh: 8 chung cư chưa nghiệm thu về PCCC đã đưa vào hoạt động
  Thực tập phương án tại Cao ốc Bình Minh, quận 9
  Tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Rừng năm 2018
  Cư dân Carina tri ân lực lượng Cảnh sát PC&CC TP.HCM
  Tạm đình chỉ hoạt động đối với nhà hàng Dim Tu Tac Đông Du
  Tổ chức thực tập phương án tại chung cư Tân Phước, phường 7, quận 11
  Tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại Công ty TNHH SX – TM Cát Thái
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
39397837
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

© Website Cảnh sát PC&CC TP. HCM, số 258 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. HCM
Cơ quan chủ quản:  Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Điện thoại( 08.39200.996) (08 39201.039). Email: spccc@tphcm.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "PCCC HCM" khi phát hành lại thông tin từ Website này.