Bạn cần biết
Hàng xóm nhậu nhẹt, tụ tập... mùa dịch, dân chụp hình gửi Help 114 để báo phường xử lý (9/7/2021 16:44)

Ứng dụng Help 114 của Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ Công an TP.HCM gần đây nhận được nhiều phản ảnh của người dân về việc hàng xóm nhậu nhẹt, người buôn bán tụ tập đông người... trong mùa dịch.

 Sáng 9-7, ngày đầu tiên TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16, tại trung tâm chỉ huy của Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ (PC07) Công an TP.HCM nhận được tin phản ảnh của người dân bằng hình ảnh thông qua ứng dụng Help 114 với nội dung: 

"Ảnh chụp lúc 6h22 ngày 9-7-2021, TP.HCM đang áp dụng chỉ thị 16 rồi nhưng cô này vẫn bán đồ ăn sáng ở khu vực ngã 3 Hồ Huấn Nghiệp giao với Công Trường Mê Linh, phường Bến Nghé, quận 1".

Đi kèm với thông tin là hình ảnh nhiều người tụ tập đông xung quanh người phụ nữ này để mua đồ ăn, không đảm bảo phòng chống dịch theo chỉ thị 16.

Thông qua thông tin và hình ảnh người dân phản ảnh, trung tâm chỉ huy đã gửi cho Công an phường Bến Nghé nắm vụ việc. Ngay lập tức, Công an phường Bến Nghé đã cử lực lượng phối hợp cùng cán bộ trật tự đô thị đến xử lý trường hợp này.

Trước đó, cũng thông qua ứng dụng Help 114, trung tâm nhận được thông tin kèm hình ảnh của người dân phản ảnh hàng xóm đang tổ chức nhậu nhẹt, tụ tập đông người ở phường Tân Thuận Đông, quận 7 trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp. Sau đó, lực lượng chức năng địa phương đã nhanh chóng xử lý.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thượng tá Nguyễn Mạnh Trưởng - phó trưởng phòng - cho biết tổng đài 114 của phòng có liên thông với 113 và 115 nên khi người dân báo các phản ảnh lên trung tâm sẽ tiếp nhận hết và chuyển tiếp ngay đến 113 và 115.

 

"Hiện tại do TP chưa hợp nhất được một đầu số khẩn cấp nên tạm thời mình phải dùng liên thông ba đầu số, để khi có bất cứ một tai nạn, sự cố khẩn cấp nào thì người dân chỉ cần nhớ một đầu số và gọi một lần.

Ngoài ra, từ trước đến nay người dân dùng điện thoại thông thường gọi tới, không chụp hình hoặc video call trực tiếp được, nên nhiều khi gọi xong tội phạm bỏ chạy mất hoặc người vi phạm giải tán đi chỗ khác. 

Lúc đó công an tới thì không có bằng chứng..., nay có cái Help 114 rồi, các hành vi trên sẽ được ghi hình lại, thuận lợi cho việc phạt nguội và truy tìm", thượng tá Trưởng nói.

Help 114 thuận tiện, chính xác

Dễ sử dụng, báo tin nhanh… là những đánh giá của nhiều người dân sau khi cài đặt ứng dụng Help 114.

Người dùng có thể dễ dàng vào kho ứng dụng App Store và CH Play trên điện thoại để tìm ứng dụng bằng tên "Help 114", tải và cài đặt.

Sau khi cài đặt, khi người dùng bấm nút "114" có thể vừa gọi để báo tin cho lực lượng 114, đồng thời lực lượng 114 cũng biết ngay vị trí người dân trên bản đồ số theo tọa độ GPS mà không cần phải hỏi họ đang ở đâu.

Khi bấm nút "Video call", người dân có thể vừa quay vừa truyền video sự cố cháy, nổ... ngay thời gian thực cho lực lượng chữa cháy. Qua đó, các thông tin này giúp ích cho việc xử lý sự cố cháy, nổ... một cách nhanh chóng, kịp thời, hiệu quả nhất.

Bên cạnh việc báo cháy, ứng dụng còn có chức năng gửi thông tin kêu cứu tới người thân, kèm theo vị trí người dùng đến các số điện thoại người thân đã lưu trong ứng dụng. Đồng thời, người dân có thể phản ảnh những vấn đề khác thông qua gửi hình ảnh, thông tin.

 

MINH HÒA - LÊ PHAN

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 606 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 31

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Sống - chết, mất còn... chỉ là phút, là giây... Lính cứu hỏa hy sinh thầm lặng.
  Cảnh sát PCCC CNCH TPHCM thăm, tặng qùa cô bé mất Mẹ do covid 19
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an TP Hồ Chí Minh:KHÔNG AI ĐỨNG NGOÀI CUỘC
  Kiểm tra an toàn PCCC tại các bệnh viện điều trị COVID-19
  Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”
  Hơn 1000 phần quà, gần 100 thùng sữa được Cảnh sát PCCC sẻ chia đến nhân dân và trẻ em tại Quận 10 và Bình Thạnh.
  Nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Thành phố Hồ Chí Minh trong ứng phó với thiên tai, bão lũ.
  Cảnh báo cháy trong mùa dịch
  Phá rào, mở đường để xe chữa cháy tiếp cận hiện trường
  Khi dân cần Công an có - Khi dân khó có Công an !
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
50317079
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.