Bạn cần biết
Lực lượng PCCC chuyên nghiệp quận 3 làm tốt trong công tác tuyên truyền (15/11/2018 18:34)

Thực tế cho thấy, tình hình cháy, nổ hiện nay vẫn còn nhiều tiềm ẩn, hỏa hoạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bất kỳ nơi đâu. Để ngăn chặn kịp thời có hiệu quả các vụ cháy, nổ, cũng như giảm thiệt hại do cháy, nổ đến mức thấp nhất. Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Quận 3 đã chỉ đạo quyết liệt đến các tổ trực thuộc trong công tác tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ PCCC đến các công ty, doanh nghiệp, cơ sở, người dân trên địa bàn quản lý.

Từ kết quả công việc cho thấy, trong thời gian qua đơn vị đã xây dựng nhiều nội dung tuyên truyền khá toàn diện, phù hợp với từng đối tượng, với từng địa bàn. Hình thức tuyên truyền cũng được đa dạng hóa như: Thường xuyên tập luyện các tiểu phẩm về an toàn PCCC và trình diễn cho các đơn vị, cơ sở xem. Qua đó đã tạo nhiều ấn tượng, nhiều dấu ấn đẹp và gửi thông điệp về an toàn PCCC đến nhiều người, bằng hình thức sinh động, dễ hiểu, dễ nhớ.

 

Lực lượng PCCC cơ sở sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt khay xăng

Ngoài ra, CBCS đơn vị cũng đã tích cực tìm tòi, nghiên cứu biên soạn tài liệu về các giải pháp an toàn về PCCC đến các loại hình cơ sở. Thông qua hệ thống loa phát thanh của các khu phố, phát vào lúc 6 giờ sáng và 5 giờ chiều hàng ngày để phát thanh những nội dung này. Song song đó, cũng đã gửi đăng các tin bài hình ảnh, video clip lên các Bản tin của quận, Hội liên hiệp Thanh niên thành phố, Trang thông tin điện tử của quận. Đặc biệt trong đó, đã thường xuyên cung cấp tin bài hình ảnh đến Wetsite của Phòng PC07 - Công an thành phố Hồ Chí Minh để đăng tải. Có thể nói, đây là trang web hiện đang được Nhân dân rất quan tâm và truy cập hàng ngày để tìm hiểu về kiến thức PCCC&CNCH.

 

Tập huấn cho lực lượng PCCC cơ sở

Cùng với các bộ phận chuyên môn, đoàn thể của đơn vị cũng đã tích cực trong công tác phối hợp với BCH Đoàn của các phường, phát các tờ khuyến cáo về PCCC đến mọi người dân, mọi đối tượng. Cụ thể: Trong năm 2018, đã tổ chức 55 sân chơi cho các em thiếu nhi tìm hiểu về công tác PCCC, đưa công tác PCCC vào trong trường học và coi đây là một môn học ngoại khóa cho các em tìm hiểu, tìm tòi, khám phá những điều chưa biết về PCCC, đây là một chân trời mới để định hướng cho các em trong tương lai.

Hướng dẫn lực lượng dân phòng cách sử dụng xe chữa cháy mini 

Để có được sự chuyển biến tích cực đó, mỗi CBCS Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Quận 3 đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, khắc phục những khó khăn (như chưa đồng đều về trình độ nghiệp vụ công tác chuyên môn, điều kiện về cơ sở vật chất, nguồn kinh phí, phương tiện phục vụ cho công tác tuyên truyền còn hạn chế…) để thực hiện nhiệm vụ công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC&CNCH một cách tốt nhất trong điều kiện có thể. Công tác tuyên truyền nơi đây luôn sao cho phù hợp với diễn biến tình hình cháy, nổ trong điều kiện thực tế. Nhằm rút kinh nghiệm cho công tác này mỗi ngày được tốt hơn, chính xác hơn, định kỳ hàng tháng đơn vị tổ chức họp bàn. Từ đó, phân tích, đánh giá tình hình, nguyên nhân dẫn đến các vụ cháy, nổ xảy ra trên địa bàn, cũng như mỗi khi xảy ra các vụ cháy, nổ có tính chất nghiêm trọng trên địa bàn toàn quốc để tham khảo.

 Tập huấn cách dập tắt đám cháy ngay khi mới phát sinh

Trong công tác xây dựng phong trào toàn dân về PCCC, đơn vị luôn quan tâm đến công tác huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ về PCCC cho đội ngũ cán bộ, công nhân viên, người dân tham gia Đội dân phòng, Đội PCCC cơ sở, chuyên ngành tại địa phương nơi cư trú và tại trụ sở cơ quan, doanh nghiệp nơi làm việc. Chất lượng, hiệu quả hoạt động của lực lượng dân phòng, lực lượng PCCC cơ sở từng bước được nâng cao. Qua đó đã chủ động, kịp thời phát hiện và dập tắt các sự cố cháy, nổ có nguy cơ phát sinh thành các vụ cháy, nổ lớn nếu không được xử lý ngay từ giai đoạn ban đầu, giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy gây ra.

CBCS Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Quận 3 vẫn tiếp tục không ngừng nỗ lực phấn đấu, thường xuyên bồi dưỡng, trao dồi, học hỏi nâng cao kiến thức, nghiệp vụ công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ làm công tác PCCC nói chung và cán bộ làm công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân PCCC nói riêng đáp ứng yêu cầu công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong tình hình mới, góp phần không để xảy ra cháy, nổ lớn gây thiệt hại nghiêm trọng và làm hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Vũ Quang Tưởng (Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Quận 3) 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 467 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 24

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (4/11/1909 – 4/10/2019)
  Hội thảo Khoa học “Pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - thực tiễn áp dụng”
  Mỗi người dân là một chiến sĩ chống giặc lửa
  Nhà máy – Công ty TNHH Nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nan thực tập phương án PCCC&CNCH năm 2019.
  Quận 2: Chung cư Homyland 2 thực tập phương án chữa cháy năm 2019
  Thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại Công ty TNHH Giày Gia Định
  CẨM NANG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY - CỨU NẠN CỨU HỘ
  PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY: Thượng Tá Huỳnh Quang Tâm: Khoảnh khắc tạo nên đam mê cả đời
  Làm thế nào sống an toàn trong chung cư, nhà cao tầng?
  Chuyện của lính chữa cháy: Những pha giải cứu ngoạn mục
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

  

Số lượt truy cập
42970679
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com, ĐT: 0997.389.433
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.