Bạn cần biết
Nghĩa tình giữa mùa dịch Covid 19. (23/4/2020 08:33)

Khi toàn dân tộc Việt nam gồng mình chống dịch bệnh Covid 19, thì lực lượng PCCC-CNCH Công an TP.HCM cũng tổ chức nhiều hoạt động chung tay cùng cộng đồng, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái nhằm giúp người dân vượt qua khó khăn, đầy lùi và hạn chế dịch bệnh Covid 19. Những phần quà tuy không lớn, nhưng được những người lính cứu hoả trao đi đúng lúc, thật sự mang lại nhiều ý nghĩa, chạm đến được trái tim và để lại trong lòng người dân lao động nhiều cảm xúc về người chiến sỹ Công an.

Xúc động đến rơi nước mắt đó là cảm xúc rất thật của ông Sáu - lượm ve chai khi bất ngờ được những người lính cứu hoả trao cho những phần quà gồm đường, sửa, khẩu trang, nước rửa tay diệt khuẩn, tiền … khi đang đi trên đường Trần Hưng Đạo đoạn gần trụ sở làm việc phòng CSPCCC-CNCH, CATP. Đối với ông Sáu đó là niềm vui bất ngờ, là món quà đầy ý nghĩa. Bởi trong những ngày toàn xã hội đang phải cách ly để chống dịch bệnh Covid 19, gia đình ông đã rơi vào hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Từ khi dịch bệnh, gia đình ông không thể ra đường mưu sinh như trước, hàng ngày cả gia đình ông ăn cơm từ thiện. Là một người con của thành phố, ông cũng ý thức được trách nhiệm của mình với cộng đồng và thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội để đẩy lùi dịch bệnh, nhưng khi nhiều loại phí sinh hoạt trong gia đình vẫn là gánh nặng, áp lực lên vai ông thì ông gần như bất lực, không biết xoay xở thế nào.

Cũng nhận được những phần quà như ông Sáu, nhưng cô Năm Diệu lại có cảm xúc rất khác, cô cũng thật sự xúc động khi đón nhận tình cảm của những người lính cứu hoả, và khi biết được những phần quà mà các anh trao đi chính là chế độ mà các anh nhận được để bồi dưỡng hồi phục sức khoẻ sau khi tham gia hiến máu tình nguyện cứu người thì cô Năm lại rơm rớm nước mắt. Cô cầm bàn tay của anh lính cứu hoả vừa trao quà cho mình mân mê, giọng cô run run xúc động: các con làm cho cô Năm cảm phục, các con đi chữa cháy cứu người, giờ lại nhường luôn cả phần tiêu chuẩn bồi dưỡng cho cô Năm thật sự làm cô xúc động quá.

Ôm lấy bờ vai gầy guộc của cô Năm vé số, đồng chí Thượng uý Đỗ Ngọc Đức – Bí thư đoàn Thanh niên phòng CSPCCC-CNCH cũng không giấu được cảm xúc của mình. Tâm sự với Tôi, Thượng uý Đức nói: Quả thật, khi cả nước chung tay chống dịch, người dân lao động chịu rất nhiều thiệt thòi, khó khăn chồng chất khó khăn, hàng ngày chúng tôi gặp nhiều cô chú mưu sinh bằng nghề lượm ve chai, bán vé số trên đường Trần Hưng Đạo gần nơi đơn vị đóng quân, suốt cả ngày chỉ bán được vài tờ vé số, nhặt được vài cái chai, có khi 1 ngày chỉ kiếm được 5.000 đồng. Dường như họ cũng đang gồng mình để vượt qua mùa dịch bệnh. Buồn bã, mệt mỏi và ngồi bệt xuống vĩa hè thở dốc đó là hình ảnh của những người bán vé số, lượm ve chai mà hàng ngày tôi bắt gặp… Thương và xót xa lắm.

Cán bộ chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC - CNCH CATP trao quà cho những người

có hoàn cảnh khó khăn trên đường Trần Hưng Đạo, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1

Trước tình hình dịch bệnh Covid 19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân, Đảng ủy- Ban chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH đã kêu gọi CBCS trong đơn vị cùng chung tay, hành động ngay từ những việc làm nhỏ nhất để góp phần chia sẽ những khó khăn cho bà con. Ngoài việc CBCS tham gia hiến máu nhân đạo cứu người, rồi lấy chính những phần quà chế độ để bồi dưỡng hồi phục sức khoẻ sau khi tham gia hiến máu trao tặng lại những hoàn cảnh khó khăn, những người lượm ve chai, chạy xe ôm, bán vé số dọc các tuyến đường … thì Ban chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH còn chung tay cùng các Đại biểu HĐND Thành phố trao tặng 1.000 kg Gạo cho máy Gạo ATM trên địa bàn Quận 4.

CBCS Phòng PC07 tham gia hiến máu mùa Covid

Gặp đồng chí Đại tá Huỳnh Quang Tâm – Trưởng Phòng Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH khi đang tặng Gạo cho bà con nhân dân Quận 4, Tôi mới hiểu được vì sao lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH CA.TPHCM lại được nhân dân giành trọn niềm tin yêu đến thế. Đúng là sống trong đời sống cần có 1 tấm lòng, và điều đó thật đúng với CBCS phòng Cảnh sát PCCC-CNCH CA.TPHCM. Từ cách họ trao đi yêu thương, cảm thông, sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn, đến cách họ thực thi nhiệm vụ chữa cháy – cứu nạn cứu hộ tất cả đều bằng cả tình thương và trách nhiệm.

Đại tá Huỳnh Quang Tâm – Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH CATP cùng đoàn đại biểu HĐND Thành phố trao tặng Gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tại Quận 4.

Đại tá Huỳnh Quang Tâm – Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH CATP nói với Tôi rằng: khi người dân đặt hết kỳ vọng, niềm tin vào lực lượng PCCC-CNCH, thì đó là một áp lực, trách nhiệm lớn lắm, không thể nào làm hời hợt, làm cho qua được. Chính sự kỳ vọng ấy khiến cho mỗi CBCS lực lượng PCCC-CNCH phải hàng ngày hàng giờ cố gắng. Chính trong những thời khắc cả dân tộc Việt Nam chung tay với cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh Covid 19, trách nhiệm với cộng đồng của lực lượng PCCC-CNCH lại càng nặng nề hơn. Có thể những phần quà mà chúng tôi trao đi không lớn, nhưng trong thời điểm này sẽ phần nào giúp các gia đình an tâm hơn khi phải ở nhà. Họ không đi làm và biết rất rõ mình sẽ gặp khó khăn, nhưng họ vẫn thể hiện ý thức trách nhiệm với cộng đồng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh thì chẳng có lý do gì mà chúng tôi lại không vì họ để cùng chung tay làm những việc có ích cho cộng đồng, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc ta trong thời buổi dịch bệnh Covid-19 đang hoành hành như hiện nay.

Có tận mắt chứng kiến những ánh mắt trìu mến, những cái bắt tay cầm mãi chẳng muốn buông của người dân giành cho những người lính cứu hoả, thì mới hiểu hết được giá trị của sự sẽ chia, tinh thần tương thân, tương ái của người dân VN. Những phần quà tuy không lớn nhưng được trao đi đúng lúc, những việc làm bình dị của những con người bình dị, nhưng thật sự mang nhiều ý nghĩa, chạm đến được trái tim và để lại trong lòng người dân lao động nhiều cảm xúc về người chiến sỹ Công an.

Cám ơn người dân đã tin tưởng và dành thật nhiều tình cảm cho lực lượng Cảnh sát PCCC-CNCH CATP. Những lời cám ơn, cũng như thái độ trân trọng của bà con, có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với những người lính cứu hoả, để rồi họ xem đó là động lực, là niềm tin để cố gắng hoàn thành tốt công việc mang nhiều ý nghĩa mà mình đang theo đuổi, đó là chung tay cùng cộng đồng bảo vệ tính mạng và tài sản cho nhân dân, để ngày càng xứng đáng hơn với niềm tin yêu mà nhân dân đang gửi gắm.

Phương Thạnh 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 515 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 26

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Để tết an vui
  Nhiều điểm mới trong quy định về PCCC đối với cá nhân, tổ chức và khu dân cư
  Khuyến cáo về các biện pháp an toàn PCCC đối với cơ sở sản xuất
  Đảng ủy Phòng PC07 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.
  Cảnh giác với nguy cơ cháy nổ trong dịp Tết
  Đội CC&CNCH Khu vực 1 tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai công tác năm 2021
  Phòng PC07 tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020
  Tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tại Tháp A – Tòa nhà Sunrise City View
  Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tòa nhà Iris – Khu Hado Centrosa Garden
  Phòng PC07 vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
47515100
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.