Chân dung người lính PCCC
Cảnh sát 114 TP. HCM: Luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao (11/10/2018 14:56)

Những thành quả ban đầu sau việc thực hiện sáp nhập lực lượng Cảnh sát PC&CC TP vào CATP đã thể hiện bản lĩnh chính trị, sự chấp hành mệnh lệnh tuyệt đối của người chiến sĩ Công an cách mạng

 Những thành quả ban đầu sau việc thực hiện sáp nhập lực lượng Cảnh sát PC&CC TP vào CATP đã thể hiện bản lĩnh chính trị, sự chấp hành mệnh lệnh tuyệt đối của người chiến sĩ Công an cách mạng. Điều này cũng cho thấy sự hợp lý trong việc thực hiện tốt chủ trương chung của Bộ Công an “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”.

 

TINH THẦN VƯỢT QUA MỌI KHÓ KHĂN, THỬ THÁCH

 

Theo đó, chiều 31/8 vừa qua, Công an TPHCM đã công bố các quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc sáp nhập Cảnh sát PC&CC TP vào CATP. Đồng thời, thành lập Phòng Cảnh sát PC,CC và CN,CH (PC07) trực thuộc CATP. Mô hình cấp phòng mới gồm có: 6 Đội nghiệp vụ; 1 Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Trên sông; 5 Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực, được đặt tại 5 địa bàn trọng điểm, trải đều 4 hướng và khu lõi trung tâm (Quận 1).

 http://www.pccc.hochiminhcity.gov.vn/image/image_gallery?uuid=69ace130-f3b5-431d-b29e-664ee757bafd&groupId=10217&t=1539248388834

Cứu em bé trong vụ cháy chung cư Carina

Thượng tá Huỳnh Quang Tâm - Trưởng phòng PC07 cho biết: Đối với 18 Phòng Cảnh sát PC&CC quận, huyện được sáp nhập về Công an địa phương tương ứng và chuyển thành cấp Đội với tên gọi: Đội Cảnh sát PC,CC&CN,CH. Đồng thời, thành lập bổ sung 6 Đội Cảnh sát PC,CC&CN,CH thuộc Công an quận, huyện nơi mà trước đây chưa có Phòng Cảnh sát PC&CC. Điều này, đã tạo nên những thay đổi hiệu quả bước đầu. Đến nay, CATP đã bố trí sắp xếp cho toàn bộ CBCS thuộc Cảnh sát PC&CC (trước đây) về công tác tại các đơn vị mới.

ĐẶT YÊU CẦU NHIỆM VỤ LÊN HÀNG ĐẦU

Với nhiệm vụ thực hiện công tác PC,CC&CN,CH xuyên suốt 24/24, không thể gián đoạn bất cứ giây phút nào. Bên cạnh đó, do phải quản lý trên một địa bàn rộng lớn, nên trong thời gian chờ công bố các quyết định tiếp theo, công tác lãnh đạo, chỉ huy CBCS gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, lãnh đạo, chỉ huy các cấp đã nỗ lực, đeo bám quyết liệt, tăng cường quản lý CBCS thuộc đơn vị mình.

 

Từ đó, trong suốt quá trình không để xảy ra bất cứ trường hợp sai phạm nào. Công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu được thực hiện nghiêm túc. An toàn PC,CC&CN,CH được giữ vững. Trong suốt thời gian này, toàn thành phố đã không xảy ra bất cứ vụ cháy, nổ lớn gây ra hậu quả đáng tiếc.

 http://www.pccc.hochiminhcity.gov.vn/image/image_gallery?uuid=36e65913-9311-4ec8-972f-7d5a8e551f9b&groupId=10217&t=1539248388830

Lực lượng Cảnh sát PC,CC&CN,CH - Công an TP.HCM làm nhiệm vụ

Một vấn đề khác đặt ra, ngay sau khi thành lập, Phòng PC07 chưa có quy định chức năng, nhiệm cụ thể, quy chế phối hợp chưa rõ ràng. Nhận thức rõ được tầm quan trọng này, BCH Phòng PC07 đã tham mưu cho Ban Giám đốc CATP, ban hành quy định tạm thời, nhằm đảm bảo thông suốt công tác lãnh chỉ đạo về chữa cháy và CN,CH. Đến nay, tất cả CBCS thuộc Cảnh sát PC&CC thành phố (trước đây) đã ổn định công tác.

 

Vụ cháy cây xăng trên đường Phan Văn Hớn - Q12 ngày 01/10 vừa qua, là vụ cháy đầu tiên kể từ khi mô hình đơn vị mới đi vào hoạt động. Với kết quả cứu chữa nhanh chóng, kịp thời, hạn chế thấp nhất hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra đã cho thấy việc sáp nhập, thu gọn mô hình tổ chức vẫn đảm bảo hiệu quả, hiệu lực trong công tác PC,CC&CN,CH.

 

Từ những thành quả trên cho thấy phẩm chất người chiến sĩ CAND trong việc sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì khi Tổ quốc và Nhân dân cần đến, khi cấp trên điều động, phân công. 

http://www.pccc.hochiminhcity.gov.vn/image/image_gallery?uuid=4120be4f-ad55-4760-bebc-4cb4614194c0&groupId=10217&t=1539248388833 

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ đang cứu người trên nóc chùa tại Quận 8

 Có thể nói đợt tái cơ cấu này, lực lượng Cảnh sát PC&CC TPHCM là đơn vị có số lượng CBCS được điều động nhiều nhất. Điều này đã gặp khó khăn về nhiều mặt, nhưng kết quả đã hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Qua đó, đã củng cố niềm tin vững chắc từ lãnh đạo Bộ Công an, Thành ủy - UBND thành phố, xứng đáng với truyền thống lực lượng CATP anh hùng.

 Theo Nguyễn Trí Công (Báo CATP Online)

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 146 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 8

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Sống - chết, mất còn... chỉ là phút, là giây... Lính cứu hỏa hy sinh thầm lặng.
  Cảnh sát PCCC CNCH TPHCM thăm, tặng qùa cô bé mất Mẹ do covid 19
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an TP Hồ Chí Minh:KHÔNG AI ĐỨNG NGOÀI CUỘC
  Kiểm tra an toàn PCCC tại các bệnh viện điều trị COVID-19
  Hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt “Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19”
  Hơn 1000 phần quà, gần 100 thùng sữa được Cảnh sát PCCC sẻ chia đến nhân dân và trẻ em tại Quận 10 và Bình Thạnh.
  Nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Thành phố Hồ Chí Minh trong ứng phó với thiên tai, bão lũ.
  Cảnh báo cháy trong mùa dịch
  Phá rào, mở đường để xe chữa cháy tiếp cận hiện trường
  Kiểm tra an toàn PCCC Bệnh viện dã chiến xã phước Lộc, Nhà Bè đi vào hoạt động
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
50317153
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.