Chân dung người lính PCCC
Người lính cứu hỏa ở Carina (25/3/2018 09:00)

Khi còn đương chức ông Lê Tấn Bửu - Nguyên Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP.HCM có lần tâm sự lúc cháy người ta chỉ quan tâm là vụ cháy làm chết và bị thương bao nhiêu người mà ít ai quan tâm đã cứu được bao nhiêu người. Vụ cháy ở chung cư Carina đêm qua tôi càng chứng nghiệm lời ông Bửu. 

 

Chúng ta đang đau thắt lòng vì 13 con người đã chết trong đám cháy nhưng hãy tự hỏi nếu lính cứu hỏa không đến kịp thời con số đó sẽ là bao nhiêu, khi hàng ngàn cư dân chung cư Carina đã ngập trong khói ngạt và hoảng loạn?


Cảnh sát PCCC đã mất 7 phút (từ 1g27 đến 1g34) để có mặt chữa cháy từ lúc nhận tin. Và 2g sáng thì đám cháy được dập tắt. Gần 200 người dân đã được họ trực tiếp cứu sống bằng cách đưa ra khỏi vùng ngạt khói của chung cư và cả ngàn người được hướng dẫn, gián tiếp đưa khỏi nơi nguy hiểm.

 

Nhiều người đã chết và bị thương bởi khói ngạt và sự hoảng loạn khi nhảy từ trên lầu cao xuống. Đó chỉ mới là khói ngạt từ 15 ô tô và 300 xe máy bốc cháy. Trong hầm xe khi đó có 150 ô tô và hơn 1000 xe máy nữa đã được cứu kịp thời. Mỗi xe là một quả bom xăng. Nếu chỉ một phần trong số xe đó không được cứu và bén lửa thì khói ngạt, lượng nhiệt tỏa ra sẽ còn lấy đi bao nhiêu mạng người nữa?

 

Nhiều người đang share tấm hình anh cảnh sát PCCC bị lột hết da tay và dần thay đổi thái độ chỉ trích. Nhưng nếu các bạn ở đó từ 2g sáng sẽ thấy tấm hình đó cũng bình thường, như bao hành động khác của hơn 200 người lính PCCC của thành phố đã lao vào đám cháy đêm qua. Khi anh lính này bị lột da tay tôi đang ở đó. Anh lính đau rát - tất nhiên rồi, nhưng anh không tỏ vẻ gì. Bởi 200 đồng đội của anh từ nửa đêm cũng vật lộn với lửa khói như anh, trong thời khắc còn căng thẳng hơn.


Đôi khi chúng ta có thể thay đổi thái độ chỉ từ một tấm hình, một chi tiết nào đó và nghĩ rằng đã ngộ ra một điều thật nhân tâm. Nhưng thực ra không cần thay đổi thái độ gì cả, bởi có những hành động, nghĩa cử tốt lành vẫn diễn ra như cơm ăn nước uống mỗi ngày mà mỗi chúng ta có lúc đã không nhận ra.

 

Nguồn: Facebook Sự Viễn

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 127 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 7

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Công tác tuyên truyền có vai trò vô cùng quan trọng và mang tính tiên phong
  Trưởng Phòng PC07 thăm và làm việc với Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực 3
  Hiểm họa ngầm tại các cơ sở phế liệu
  Kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 23 của HĐND TP về công tác PCCC
  PC07 - CATP: Ổn định tổ chức, thường trực sẵn sàng chiến đấu
  Công an nhân dân Việt Nam - 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành
  Đừng chủ quan với tính mạng mình
  Cần chủ động trong công tác bảo trì, bảo dưỡng phương tiện, hệ thống PCCC tại các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn Quận 7
  Các biện pháp an toàn PCCC đối với dạng nhà ống
  Trả lời câu hỏi của bạn đọc …….binh1@gmail.com
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
40886701
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh, video clip, gửi đến Email: websitepccchcm@tphcm.gov.vn
®
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.