Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Huyện Bình Chánh

Tăn cường công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy đối với các cơ sở kinh doanh phòng trọ trên địa bàn huyện Bình Chánh (27/4/2021 15:17)

Tại Bình Chánh nơi có nhiều khu công nghiệp, cơ sở sản xuất, thu hút hàng ngàn người lao động, vấn đề an toàn, kiểm soát cháy nổ tại các cơ sở kinh doanh phòng trọ là vô cùng quan trọng và cần thiết hiện nay

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các điểm bầu cử trên địa bàn huyện bình chánh (27/4/2021 15:13)

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong dịp bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an huyện Bình Chánh đã thành lập đoàn kiểm tra, nắm tình hình, đảm bảo lực lượng thường trực sẵn sàng ứng phó kịp thời các sự cố cháy, nổ có thể xảy ra trong quá trình bầu cử.

Tình hình cháy nổ mùa hanh khô và các biện pháp phòng ngừa (6/4/2021 14:33)

Thời gian gần đây, thời tiết ở TP.Hồ Chí Minh bước vào mùa hanh khô, nắng gắt, nền nhiệt độ luôn ở mức cao. Trước tình hình thời tiết nắng nóng thì công tác phòng cháy chữa cháy cần được người dân, người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, chủ các cơ sở, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh chú trọng và quan tâm hơn nữa để đảm bảo an toàn về phòng cháy chữa cháy.

Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng năm 2021 trên địa bàn huyện bình chánh (15/3/2021 15:02)

Nhằm bảo đảm an toàn PCCC tại các rừng trên địa bàn huyện Bình Chánh, thời gian qua Công an huyện Bình Chánh đã chủ động xây dựng các kế hoạch bảo đảm an toàn PCCC và triển khai kiểm tra công tác PCCC đối với các rừng. Kết hợp công tác kiểm tra an toàn PCCC với công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng các quy định của pháp luật về PCCC; kiện toàn tổ chức lực lượng PCCC cơ sở, trang bị phương tiện PCCC...

Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021 (8/2/2021 08:21)

Tết Nguyên đán là thời gian cao điểm của các hoạt động giao thương, buôn bán, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chợ, trung tâm thương mại… tập trung khối lượng hàng hóa lớn để phục vụ thị trường Tết. Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng gas, điện, nhiên liệu trong sinh hoạt, sản xuất dịp Tết tăng cao tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ. Chính bởi vậy, vấn đề cháy, nổ thường diễn biến hết sức phức tạp trong giai đoạn này.

Tăng cường các biện pháo đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy dịp tết nguyên đán tân sửu 2021 (28/1/2021 15:03)

Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộtại tòa nhà Sài Gòn Mia (11/1/2021 07:59)

Sáng ngày 10/01/2021, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Công an huyện Bình Chánh, Công an Quận 7, Hội chữ thập đỏ huyện Bình Chánh, Bệnh viện huyện Bình Chánh, Công ty điện lực huyện Bình Chánh tổ chức thực tập Phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tòa nhà Sài Gòn MIA (địa chỉ: Đường số 9A, KDC Trung Sơn, huyện Bình Chánh).

Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng PCCC cơ sở của siêu thị Coop Mart trong dịp cuối năm (14/12/2020 14:15)

Nhân dịp cuối năm, lượng người đến mua sắm tết mỗi ngày một đông, nguy cơ cháy nổ tại các siêu thị tăng cao, cùng với việc tăng cường nhân lực, thường xuyên kiểm tra các phương tiện chữa cháy tại chỗ, tuyên truyền cho công nhân viên nâng cao ý thức về phòng cháy chữa cháy và cách xử lý các đám cháy bằng các thiết bị phương tiện tại chỗ của lực lượng chức năng, Ban giám đốc và các công nhân viên cần nâng cao ý thức công tác phòng cháy chữa cháy; khắc phục những hạn chế, tồn tạị, phát hiện kịp thời những nguy cơ mất an toàn cháy nổ để có biện pháp xử lý.

Công an huyện Bình Chánh tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC” 4/10/2020 (4/10/2020 17:39)

Ngày 04/10/1961, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký ban hành Pháp lệnh việc quy định quản lý Nhà nước đối với công tác phòng cháy và chữa cháy (PCCC). Đây cũng là nền móng cho việc xây dựng lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Ngày 04/10/1961, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định lấy ngày “04/10” hàng năm làm ngày toàn dân PCCC.

Nâng cao công tác an toàn phòng cháy chữa cháy trên địa bàn huyện Bình Chánh (30/9/2020 14:19)

Công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ tính mạng, tài sản của mọi gia đình và xã hội. Thực hiện tốt công tác PCCC là đã bảo vệ được tính mạng, tài sản, giữ được bình yên, hạnh phúc cho mọi gia đình và xã hội. Trong cuộc sống, nhiều lúc chỉ cần một phút lơ là, bất cẩn là có thể để xảy ra cháy. Thời gian qua nhiều vụ cháy xảy ra đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản, ảnh hưởng lớn đến đời sống xã hội.