Bản tin 24 Quận, Huyện >>> Công an Huyện Bình Chánh
Công an huyện Bình Chánh tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân PCCC” 4/10/2020 (4/10/2020 17:39)

Ngày 04/10/1961, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký ban hành Pháp lệnh việc quy định quản lý Nhà nước đối với công tác phòng cháy và chữa cháy (PCCC). Đây cũng là nền móng cho việc xây dựng lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Ngày 04/10/1961, Thủ tướng Chính phủ ra Quyết định lấy ngày “04/10” hàng năm làm ngày toàn dân PCCC.

Trong những năm qua, công tác phòng cháy chữa cháy đã được đặt lên hàng đầu và phát triển sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân, ở mọi địa bàn trên toàn quốc, góp phần từng bước hạn chế được nhiều vụ cháy, nổ gây thiệt hại lớn về người và tài sản đảm bảo an ninh quốc gia, an toàn xã hội phục vụ sự nghiệp phát triển bền vững kinh tế - xã hội của đất nước.

Công an huyện Bình Chánh đã hướng dẫn các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan chức năng đóng trên địa bàn huyện Bình Chánh, Khu Công nghiệp, Khu Tiểu thủ công nghiệp, các cơ sở trên địa bàn quản lý và Uỷ ban nhân dân 16 xã, thị trấn tiếp tục triển khai có hiệu quả các văn bản chỉ đạo của cấp trên, trong đó cần tập trung đẩy mạnh phổ biến thông tin, tuyên truyền, vận động sâu rộng việc chấp hành các quy định pháp luật, các chỉ thị của Trung ương và Thành phố về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về PCCC nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và người dân đối với công tác phòng cháy và chữa cháy, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Huyện.

Nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước về phòng cháy và chữa cháy, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm, phát hiện và kiến nghị khắc phục kịp thời các thiếu sót có nguy cơ phát sinh cháy, nổ. Tổ chức thực tập các phương án xử lý các tình huống cháy, nổ lớn; tăng cường công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu, duy trì tốt công tác trực chỉ huy, trực ban, trực chiến, sẵn sàng huy động lực lượng, phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ kịp thời, có hiệu quả.

Đây là việc làm thường xuyên, liên tục, đồng đều, rộng khắp ở địa phương, đặc biệt ở các khu đông dân cư thì cháy rất dễ trở thành thảm họa, việc phòng cháy vì thế cần phải trở thành một nguyên tắc sống, ăn sâu bám rễ vào ý thức của từng người dân. Hưởng ứng phát động phong trào toàn dân tham gia PCCC, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện Bình Chánh đã tổ chức các hoạt động sôi nổi, thiết thực, phù hợp với điều kiện, tình hình thực tế để hưởng ứng “Ngày toàn dân tham gia PCCC “04/10/2020 như tổ chức tuyên truyền huấn luyện về PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở…treo, gắn pano, áp phích, băng rôn, khẩu hiệu hưởng ứng “Ngày toàn dân tham gia PCCC” Tại trụ sở cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên các trục đường chính của huyện Bình Chánh; diễn tập, thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Đặc biệt đơn vị đã tổ chức tập huấn, tuyên truyền sâu rộng đến người dân, các đơn vị, doanh nghiệp về công tác PCCC. Phấn đấu trong dịp  “Ngày toàn dân phòng cháy chữa cháy” không để xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại về người và tài sản. 

Tại các buổi tập huấn các cán bộ, công nhân viên đã được cán bộthông tin các văn bản quy phạm pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy và các văn bản có liên quan. Phổ biến trách nhiệm phòng cháy, chữa cháy của cơ quan, tổ chức và cá nhân theo quy định của luật phòng cháy, chữa cháy.

Cán bộ công nhân viên được hướng dẫn và sử dụng một số phương tiện chữa cháy cơ bản. Quy định về trang bị phương tiện, bố trí, kiểm tra, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy. Hướng dẫn cách xử lý sự cố khi sử dụng nguồn điện, sử dụng bếp gas khi nấu ăn; Phổ biến các kỹ năng phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, các kỹ năng thoát hiểm; các thao tác sử dụng phương tiện chữa cháy an toàn, hiệu quả.

Ngoài ra, còn tổ chức thực hành các tình huống giả định xảy ra sự cố cháy để cán bộ công nhân viên biết cách sử dụng các bình chữa cháy để dập tắt đám cháy mới phát sinh, xử lý bình gas bị rò khí.

Qua các buổi tập huấn, tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy, cán bộ công nhân viên và người dân nắm được các quy định về PCCC các biện pháp phòng cháy cơ bản, sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC tại chỗ, thành thạo các động tác cứu người, thoát nạn và cách thức tổ chức các hoạt động trong đám cháy. Qua các kiến thức đã được học mỗi cán bộ công nhân viên phổ biến cho người thân, bạn bè … nắm được cách xử lý các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra tạo thành phong trào toàn dân tham gia công tác PCCC. Góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tư an toàn xã hội và hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Long Trọng

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 24 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 2

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an TP Hồ Chí Minh:KHÔNG AI ĐỨNG NGOÀI CUỘC
  Kiểm tra an toàn PCCC tại các bệnh viện điều trị COVID-19
  Tìm được một thi thể nạn nhân nhảy cầu Nguyễn Tri Phương
  Cảnh báo cháy trong mùa dịch
  Phá rào, mở đường để xe chữa cháy tiếp cận hiện trường
  Kiểm tra an toàn PCCC Bệnh viện dã chiến xã phước Lộc, Nhà Bè đi vào hoạt động
  Giải thoát hơn 20 người mắc kẹt vụ va chạm với xe chở Bác sĩ chống dịch giữa trung tâm Quận 1, TPHCM
  Gia cố an toàn bảng đèn Led nặng 200kg ở tầng 21 tòa nhà tại Quận 1
  Cảnh sát PCCC hỗ trợ cấp bách xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị Covid – 19 tại xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè,Thành phố Hồ Chí Minh
  Kiển tra an toàn PCCC tại các bệnh viện dã chiến, cơ sở cách ly điều trịbệnh nhân Covid-19 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
50317061
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.