
Hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy xách tay
Ngày 10/9/2020 Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an quận Tân Phú tập huấn cho 150 cán bộ đội viên dân phòng, bảo vệ khu phố, đội PCCC cơ sở và chuyên ngành. Nhân viên làm việc trong môi trường có nguy hiểm cháy, nổ hoặc thường tiếp xúc với chất nguy hiểm về cháy, nổ, người điểu khiển phương tiện giao thông cơ giới có từ 30 chổ ngồi trở lên và phương tiện giao thông cơ giới chuyên dùng để vận chuyển các chất hàng nguy hiểm cháy, nổ, người việc việc trong các cơ sở sản xuất, kinh doanh phương tiện PCCC..

Thực hành cách sử dụng bình chữa cháy để dập tắt đám cháy khi vừa phát sinh
Qua đó, đồng chí Nguyễn Hoàng Nam – Cán bộ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an Quận Tân Phú hướng dẫn về lý thuyết, học viên được nghe phổ biến các quy định trong các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC; một số kỹ năng, phương pháp thoát nạn cơ bản và tự cứu khi có tai nạn cháy nổ xảy ra; hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy, cách sơ cứu người bị nạn thường gặp... Bên cạnh đó, cán bộ công nhân viên tham gia tập huấn cũng được trực tiếp thực hành các tình huống PCCC&CHCN.
Đây là hoạt động được tổ chức để mỗi cán bộ nhân viên nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống cháy nổ và chủ động phòng ngừa các nguy cơ có thể dẫn đến cháy, đồng thời nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ.
Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an Quận Tân Phú