Bản tin 24 Quận, Huyện - Công an Thành phố Thủ Đức

An toàn PCCC đối với các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội (31/8/2021 14:47)

Để phục vụ cho công tác phòng chống dịch, hỗ trợ vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân khó khăn do dịch bệnh, các cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và TP. Thủ Đức nói riêng vẫn tiếp tục hoạt động nhưng phải luôn tuân thủ các quy tắc phòng chống dịch, đảm bảo an toàn PCCC.Kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các cơ sở dùng làm nơi cách ly tập trung, điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn thành phố Thủ Đức (25/8/2021 13:53)

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh nói chung và TP. Thủ Đức nói riêng diễn biến phức tạp, ngoài các khu cách ly, thành phố có không ít bệnh viện dã chiến, các khu vực được trưng dụng điều trị bệnh nhân Covid-19. Ngoài việc tích cực điều trị cho các bệnh nhân, những khu vực này còn cần đặc biệt quan tâm công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC).Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC&CNCH đối với các cơ sở, hộ gia đình được dùng làm nơi cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn thành phố Thủ Đức (30/7/2021 18:28)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, toàn thành phố thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 12-CT/TU của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh về tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố. Đồng thời nhiều cơ sở, hộ gia đình trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh nói chung cũng như địa bàn TP. Thủ Đức nói riêng được chọn làm nơi cách ly, điều trị bệnh nhân Covid-19.Các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC trong sử dụng gas (1/7/2021 16:04)

Bên cạnh việc sử dụng điện năng trong sinh hoạt, sản xuất thì việc sử dụng gas cũng rất phổ biến trong nhân dân. Gas được sử dụng rộng rãi trong dân dụng, thương mại, vận tải và các ứng dụng công nghiệp, nhất là trong đun nấu ở các hộ gia đình từ thành thị đến nông thôn. Gas thường dùng trong sản xuất và sinh hoạt là hỗn hợp khí propan (C3H8) và butan (C4H10) được nén với áp suất cao sẽ hóa lỏng và chứa trong các bình chịu áp lực bằng thép. Khi gas xì ra ngoài (do sang nạp hoặc rò rỉ từ van, đường ống dẫn gas…) giảm áp suất sẽ chuyển sang thể khí; gas nặng hơn không khí 1,5 lần nên bay là là trên mặt đất, ở những chỗ trũng, kín… kết hợp với oxy trong không khí tạo thành hỗn hợp khí nguy hiểm gây cháy, nổ.Đảm bảo an toàn PCCC tại các cơ sở dệt, may (31/5/2021 16:05)

Ngành dệt may là một trong những ngành hàng mũi nhọn trong nền kinh tế Việt Nam. Do đó số lượng các cơ sở dệt, may gia công và các kho hàng hóa, nguyên liệu phục vụ cho gia công chiếm một số không hề nhỏ và thu hút rất nhiều người lao động.Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC CE Complex tổ chức diễn tập phương án PCCC&CNCH (23/4/2021 18:58)

Ngày 23-4, Công an Thành phố Thủ Đức phối hợp Phòng PC07 - Công an thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Công ty TNHH Điện tử Samsung HCMC CE Complex (Lô 11, Đường D2, Khu công nghệ cao, phường Tăng Nhơn Phú B, Thành phố Thủ Đức, TP. HCM).UBND TP Thủ Đức triển khai Nghị định 136 của Chính phủ (14/4/2021 17:22)

Thực hiện Kế hoạch số 52/KH-UBND ngày 30/3/2021 của Uỷ ban nhân dân thành phố Thủ Đức về việc tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định số 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và bàn giao danh sách cơ sở theo phân cấp về PCCC&CNCH do UBND phường quản lý.Giải pháp phòng cháy chữa cháy và kỹ năng thoát nạn khi có cháy xảy ra tại các hộ gia đình (9/4/2021 10:35)

Hàng năm có khoảng 50% tổng số vụ cháy xảy ra tại các hộ gia đình. Nguyên nhân gây cháy chủ yếu là do con người, do sơ suất bất cẩn trong việc sử dụng nguồn lửa, nguồn nhiệt (đun nấu, thắp hương thờ cúng, đốt vàng mã…), chất dễ cháy (xăng dầu, gas, cồn, hóa chất…), sử dụng điện (hệ thống điện, thiết bị điện) không an toàn…Để đảm bảo an toàn trong phòng cháy chữa cháy tại các hộ gia đình, chủ hộ và các thành viên cần:Nguy cơ tiềm ẩn cháy nhà cao tầng và các giải pháp tăng cường công tác PCCC tại chung cư, nhà cao tầng (19/3/2021 15:46)

Trong tình hình kinh tế, xã hội ngày càng phát triển, dẫn đến các khu chung cư cao tầng, văn phòng, Trung tâm thương mại, siêu thị, nhà đa công năng, nhà cao tầng và siêu cao tầng cũng ngày càng được xây dựng nhiều.CATP Thủ Đức kiểm tra an toàn PCCC tại Khu công nghiệp Bình Chiểu (9/3/2021 17:16)

Thực hiện kế hoạch kiểm tra chuyên đề an toàn đối với các cơ sở có nguy hiểm cháy nổ cao trong trước và sau Lễ Tết Nguyên Đán năm 2021, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Thành phố Thủ Đức đã chủ động phối hợp với các đơn vị liên ngành tổ chức kiểm tra, hướng dẫn an toàn PCCC đối với các cơ sở có nguy hiểm cháy nổ cao tại Khu công nghiệp Bình Chiểu, Thành phố Thủ Đức.

Các tin khác:
Tăng cường công tác PCCC dịp Tết Nguyên đá và các giải pháp PCCC trong dịp Tết  (8/2/2021)
Quận Thủ Đức: Tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CN-CH tại công ty TNHH MTV SB Ngọc Trai  (14/1/2021)
Quận Thủ Đức: Tuyên truyền, huấn luyện về phòng cháy chữa cháy và diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Công Ty Cổ Phần Quản Lý Và Kinh Doanh Chợ Nông Sản Thủ Đức  (8/1/2021)
Quận Thủ Đức: Tuyên truyền, huấn luyện về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Chi nhánh Công ty TNHH MTV SIGMA - Long An,  (21/12/2020)
Công ty TNNH Giày Gia Đinh thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ  (16/12/2020)
Công ty TNHH TM XNK Hoàng Phi Quân thực tập phương án PCCC  (16/12/2020)
Tăng cường công tác kiểm tra an toàn PCCC đối nhà cao tầng trên địa bàn quận Thủ Đức  (10/12/2020)
Tuyên truyền, huấn luyện phòng cháy và chữa cháy tại Công ty cổ phần may Bình Minh  (10/12/2020)
Công ty TNHHTMSX Trường Lợi huấn luyện nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án CC&CNCH  (8/12/2020)
Một số biện pháp về đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy trong sử dụng điện  (26/11/2020)
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 61 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 4

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an TP Hồ Chí Minh:KHÔNG AI ĐỨNG NGOÀI CUỘC
  Kiểm tra an toàn PCCC tại các bệnh viện điều trị COVID-19
  Tìm được một thi thể nạn nhân nhảy cầu Nguyễn Tri Phương
  Cảnh báo cháy trong mùa dịch
  Phá rào, mở đường để xe chữa cháy tiếp cận hiện trường
  Kiểm tra an toàn PCCC Bệnh viện dã chiến xã phước Lộc, Nhà Bè đi vào hoạt động
  Giải thoát hơn 20 người mắc kẹt vụ va chạm với xe chở Bác sĩ chống dịch giữa trung tâm Quận 1, TPHCM
  Gia cố an toàn bảng đèn Led nặng 200kg ở tầng 21 tòa nhà tại Quận 1
  Cảnh sát PCCC hỗ trợ cấp bách xây dựng bệnh viện dã chiến điều trị Covid – 19 tại xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè,Thành phố Hồ Chí Minh
  Kiển tra an toàn PCCC tại các bệnh viện dã chiến, cơ sở cách ly điều trịbệnh nhân Covid-19 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
50312163
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.