Thông tin nội bộ >>> Đoàn thể - Phong trào
Bình Chánh: Tổ chức các hoạt động ra quân Chiến dịch Hành quân xanh năm 2018 (24/6/2018 08:46)

Phát huy truyền thống xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ lực lượng Cảnh sát PC&CC Thành phố trong trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, vì bình yên cuộc sống, ngày 24/6/2018, Tuổi trẻ Phòng Cảnh sát PC&CCC huyện Bình Chánh tổ chức các hoạt động ra quân Chiến dịch Hành quân xanh lần thứ 12 - năm 2018 với nhiều hoạt động thiết thực gắn với nhiệm vụ chuyên môn trong công tác PCCC và CNCH, cụ thể như:

- Với vai trò xung kích, đoàn viên thanh niên đơn vị đã chủ động, phối hợp tham mưu Phòng phối hợp UB MTTQ VN Huyện Bình Chánh tổ chức Hội thi tìm hiểu công tác phòng cháy, chữa cháy với chủ đề “Phòng cháy, chữa cháy là trách nhiệm của mỗi người” cho cán bộ, công nhân viên, đoàn viên, hội viên đoàn thể chính trị và nhân dân 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bình Chánh.Qua đó, đẩy mạnh việc thực hiện có hiệu quả cuộc vận động toàn dân tham gia công tác phòng cháy chữa cháy, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền nâng cao ý thức giữ gìn an toàn PCCC trong chính quyền và nhân dân, huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân tham gia hoạt động phòng cháy và chữa cháy.

 

Hội thi tìm hiểu công tác PCCC nhằm phát động tuyên truyền sâu rộng công tác PCCC trong cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân

- Phối hợp Ban Chấp hành Đoàn huyện Bình Chánh tổ chức Chương trình trải nghiệm thực tế “Em học làm chiến sỹ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy” đợt 1 cho hơn 85 em thiếu nhi, học sinh các xã Tân Kiên, Tân Nhựt, Bình Lợi và thị trấn Tân Túc tham gia. Chương trình là dịp để các em hiểu biết thêm về việc sinh hoạt hàng ngày, công tác chiến đấu của người Cảnh sát PCCC, góp phần định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh và đặc biệt qua đó có thể trang bị cho thanh thiếu nhi, học sinh những kỹ năng thực hành xã hội về phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn, thoát hiểm khi có sự cố xảy, tạo cho các em thiếu nhi, học sinh có thêm một sân chơi bổ ích, vui tươi và hấp dẫn trong kỳ nghĩ hè.

 

Trang bị kỹ năng PCCC và thoát nạn, thoát hiểm cho thanh thiếu nhi
 trong Chương trình
“Em học làm chiến sỹ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy”

- Phối hợp Đoàn thể Công ty TNHH Doolim Bình Chánh Factory (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) tổ chức huấn luyện kiến thức, pháp luật an toàn PCCC cho cán bộ đoàn thể, công nhân viên công ty và phối hợp thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Thông qua chương trình đơn vị đã trao tặng 05 bình chữa cháy để thực hiện tốt hơn công tác PCCC.

 

Phối hợp tập huấn kiến thức, pháp luật an toàn PCCC và thực tập PCC&CNCH
tại Công ty TNHH Doolim Bình Chánh Factory

 

- Phối hợp với BCH Đoàn Trường Mầm Non Hoa Quỳnh (xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh) tổ chức tập huấn các kỹ năng phòng cháy & chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm cho hơn 20 giáo viên, đoàn viên của trường. Với những nội dung trong chương trình cũng góp phần để đội ngũ giáo viên có thêm những kỹ năng phòng ngừa, xử lý khi có sự cố, đảm bảo giữ gìn tài sản cho nhà trường và an toàn của trẻ em, học sinh.

 

Tập huấn các kỹ năng chữa cháy sử dụng bình chữa cháy CO2 cho giáo viên mầm non

- Bên cạnh đó, đơn vị phát động đợt cao điểm “Đơn vị văn minh - sạch đẹp - văn hóa - kiểu mẫu về điều lệnh” nhằm tăng cường thực hiện nghiêm túc việc chấp hành điều lệnh công an nhân dân, thực hiện tốt chế độ trực ban, trực chiến đấu và ra sức thi đua lập thành tích trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ PCCC và CNCH.

Với việc xác định mỗi việc làm, mỗi hành động tình nguyện của đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sỹ trong chiến dịch là một thông điệp, một món quà gửi đến cho cuộc sống, cho nhân dân và xây dựng những hình ảnh đẹp trong lòng người dân. Tuổi trẻ Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Bình Chánh sẽ tiếp tục phát huy vai trò xung kích, sáng tạo trong công tác, chiến đấu và trong các hoạt động tình nguyện cộng đồng, anh sinh xã hội, góp phần nhỏ vào công tác xây dựng lực lượng, xây dựng Thành phố và giữ gìn bình yên cuộc sống của nhân dân.

Nguyễn Trang – Lê Từ

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 210 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 11

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (4/11/1909 – 4/10/2019)
  Cục C07 nghiệm thu Khu căn hộ kết hợp thương mại, dịch vụ và khách sạn tại quận 3
  Hội thảo Khoa học “Pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - thực tiễn áp dụng”
  Mỗi người dân là một chiến sĩ chống giặc lửa
  CẨM NANG PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY - CỨU NẠN CỨU HỘ
  PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY: Thượng Tá Huỳnh Quang Tâm: Khoảnh khắc tạo nên đam mê cả đời
  Làm thế nào sống an toàn trong chung cư, nhà cao tầng?
  Chuyện của lính chữa cháy: Những pha giải cứu ngoạn mục
  Tọa đàm “Chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong công tác chỉ huy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ”
  Kỹ năng thoát khỏi đám cháy, giữ an toàn tính mạng
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

  

Số lượt truy cập
42970695
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com, ĐT: 0997.389.433
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.