Thông tin nội bộ >>> Đoàn thể - Phong trào
Bình Chánh: Tổ chức các hoạt động ra quân Chiến dịch Hành quân xanh năm 2018 (24/6/2018 08:46)

Phát huy truyền thống xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ lực lượng Cảnh sát PC&CC Thành phố trong trong các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, vì bình yên cuộc sống, ngày 24/6/2018, Tuổi trẻ Phòng Cảnh sát PC&CCC huyện Bình Chánh tổ chức các hoạt động ra quân Chiến dịch Hành quân xanh lần thứ 12 - năm 2018 với nhiều hoạt động thiết thực gắn với nhiệm vụ chuyên môn trong công tác PCCC và CNCH, cụ thể như:

- Với vai trò xung kích, đoàn viên thanh niên đơn vị đã chủ động, phối hợp tham mưu Phòng phối hợp UB MTTQ VN Huyện Bình Chánh tổ chức Hội thi tìm hiểu công tác phòng cháy, chữa cháy với chủ đề “Phòng cháy, chữa cháy là trách nhiệm của mỗi người” cho cán bộ, công nhân viên, đoàn viên, hội viên đoàn thể chính trị và nhân dân 16 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bình Chánh.Qua đó, đẩy mạnh việc thực hiện có hiệu quả cuộc vận động toàn dân tham gia công tác phòng cháy chữa cháy, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền nâng cao ý thức giữ gìn an toàn PCCC trong chính quyền và nhân dân, huy động sức mạnh tổng hợp của toàn dân tham gia hoạt động phòng cháy và chữa cháy.

 

Hội thi tìm hiểu công tác PCCC nhằm phát động tuyên truyền sâu rộng công tác PCCC trong cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân

- Phối hợp Ban Chấp hành Đoàn huyện Bình Chánh tổ chức Chương trình trải nghiệm thực tế “Em học làm chiến sỹ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy” đợt 1 cho hơn 85 em thiếu nhi, học sinh các xã Tân Kiên, Tân Nhựt, Bình Lợi và thị trấn Tân Túc tham gia. Chương trình là dịp để các em hiểu biết thêm về việc sinh hoạt hàng ngày, công tác chiến đấu của người Cảnh sát PCCC, góp phần định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh và đặc biệt qua đó có thể trang bị cho thanh thiếu nhi, học sinh những kỹ năng thực hành xã hội về phòng cháy, chữa cháy, thoát nạn, thoát hiểm khi có sự cố xảy, tạo cho các em thiếu nhi, học sinh có thêm một sân chơi bổ ích, vui tươi và hấp dẫn trong kỳ nghĩ hè.

 

Trang bị kỹ năng PCCC và thoát nạn, thoát hiểm cho thanh thiếu nhi
 trong Chương trình
“Em học làm chiến sỹ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy”

- Phối hợp Đoàn thể Công ty TNHH Doolim Bình Chánh Factory (xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh) tổ chức huấn luyện kiến thức, pháp luật an toàn PCCC cho cán bộ đoàn thể, công nhân viên công ty và phối hợp thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Thông qua chương trình đơn vị đã trao tặng 05 bình chữa cháy để thực hiện tốt hơn công tác PCCC.

 

Phối hợp tập huấn kiến thức, pháp luật an toàn PCCC và thực tập PCC&CNCH
tại Công ty TNHH Doolim Bình Chánh Factory

 

- Phối hợp với BCH Đoàn Trường Mầm Non Hoa Quỳnh (xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh) tổ chức tập huấn các kỹ năng phòng cháy & chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm cho hơn 20 giáo viên, đoàn viên của trường. Với những nội dung trong chương trình cũng góp phần để đội ngũ giáo viên có thêm những kỹ năng phòng ngừa, xử lý khi có sự cố, đảm bảo giữ gìn tài sản cho nhà trường và an toàn của trẻ em, học sinh.

 

Tập huấn các kỹ năng chữa cháy sử dụng bình chữa cháy CO2 cho giáo viên mầm non

- Bên cạnh đó, đơn vị phát động đợt cao điểm “Đơn vị văn minh - sạch đẹp - văn hóa - kiểu mẫu về điều lệnh” nhằm tăng cường thực hiện nghiêm túc việc chấp hành điều lệnh công an nhân dân, thực hiện tốt chế độ trực ban, trực chiến đấu và ra sức thi đua lập thành tích trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ PCCC và CNCH.

Với việc xác định mỗi việc làm, mỗi hành động tình nguyện của đoàn viên thanh niên, cán bộ chiến sỹ trong chiến dịch là một thông điệp, một món quà gửi đến cho cuộc sống, cho nhân dân và xây dựng những hình ảnh đẹp trong lòng người dân. Tuổi trẻ Phòng Cảnh sát PC&CC huyện Bình Chánh sẽ tiếp tục phát huy vai trò xung kích, sáng tạo trong công tác, chiến đấu và trong các hoạt động tình nguyện cộng đồng, anh sinh xã hội, góp phần nhỏ vào công tác xây dựng lực lượng, xây dựng Thành phố và giữ gìn bình yên cuộc sống của nhân dân.

Nguyễn Trang – Lê Từ

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 188 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 10

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Bài học bổ ích trong công tác phòng cháy chữa cháy
  Tích cực phòng ngừa cháy, nổ tại cơ sở kinh doanh xăng dầu
  CAGV: Thực hiện nhiều nhiệm vụ thiết thực, hiệu quả trong và sau cơn bão Usagi
  CAQ3: Kiểm tra an toàn phòng cháy một số công trình xây dựng
  CAGV: Lưu ý về công tác an toàn PCCC trong dịp tết nguyên đán sắp tới
  Nhập nhiên liệu sai quy trình - nguy cơ gây cháy, nổ cao tại các cửa hàng xăng, dầu
  Một số tồn tại về an toàn PCCC tại Chung cư 590 Cách mạng tháng tám
  CAQGV: Triển khai biện pháp PCCC mùa khô từ cháy cỏ, rác
  Nghề nhà giáo và nghề chữa cháy, cứu nạn - cứu hộ
  Lực lượng PCCC cơ sở đóng vai trò quyết định hiệu quả của công tác chữa cháy
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
41290649
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh, video clip, gửi đến Email: websitepccchcm@tphcm.gov.vn
®
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.