Công tác xây dựng lực lượng - Hậu cần - Kỹ thuật

Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 2 thực hiện nghiêm điều lệnh nội vụ công an nhân dân (5/11/2020 08:43)

Cùng với công tác huấn luyện kỹ năng về chuyên môn nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, công tác huấn luyện điều lệnh nội vụ CAND trong sinh hoạt hằng ngày của cán bộ chiến sĩ tại Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 2 cũng yêu cầu tính kỷ luật, kỷ cương thể hiện sự ngăn nấp, gọn gàng tại các phòng ở nơi nghĩ ngơi và các vị trí để trang phục chữa cháy và cứu nạn cứu hộ... Từ đó, giúp cán bộ chiến sĩ có động cơ phấn đấu, không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức, nâng cao năng lực công tác và sức khỏe, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của các bậc cha anh đi trước, xứng đáng là người chiến sĩ Công an nhân dân Việt Nam.

Hành động đẹp từ CBCS Đội PCCC&CNCH trên sông (3/11/2020 07:51)

Năm 2020, tình hình bão lũ diễn ra phức tạp trong những ngày qua đã gây nên thiệt hại to lớn về nhân mạng và tài sản cho đồng bào các tỉnh Miền trung, nay “Khúc ruột Miền trung” lại sắp phải gánh thêm siêu bão Goni với cường độ mạnh nhất trong năm. Ngay trong ngày 02/11/2020 sau lễ chào cờ đầu tháng, CBCS thuộc Đội Cảnh sát PCCC & CNCH trên sông đã tích cực hưởng ứng cùng chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào gặp thiệt hại theo lời kêu gọi của các cấp, các ngành, Ban Chỉ huy Phòng bằng tấm lòng nhân ái, tinh thần : “Lá lành đùm lá rách”.

Kiểm tra nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ 06 tháng cuối năm 2020 tại Đội CC&CNCH Khu vực 5 (2/11/2020 08:59)

Nhằm đánh giá chất lượng công tác huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ và kết quả quá trình rèn luyện, tập huấn các thao tác sử dụng các phương tiện chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, khả năng xử lý các tình huống của cán bộ chiến sỹ phụ trách công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trong đơn vị.

Công tác đảm bảo an toàn cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH khi thực hiện nhiệm vụ phòng chống Covid 19 (29/10/2020 11:32)

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua đang diễn biến phức tạp, khó lường tại nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát; tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực, nhất là người nước ngoài nhập cảnh Viêt Nam nhưng không chấp hành nghiêm quy định về cách ly, giám sát y tế; một số nơi trong khu dân cư và cơ quan Nhà nước bắt đầu xuất hiện tâm lý chủ quan, thực hiện không đúng và đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Đội chữa cháy và CNCH khu vực 2 kiểm tra nghiệp vụ chữa cháy và CNCH 6 tháng cuối năm 2020. (23/10/2020 16:37)

Nhằm đánh giá kết quả tổ chức huấn luyện nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ 06 tháng cuối năm 2020 đối với cán bộ, chiến sỹ làm nhiệm vụ PCCC&CNCH trong lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH thuộc Công an thành phố.

Đội Cảnh sát PCCC&CNCH trên sông thực hiện công tác đảm bảo an toàn PCCC tại các phương tiện vận chuyển xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG), các cơ sở kinh doanh xăng hoạt động trên tuyến đường thủy Thành phố Hồ Chí Minh”. (23/10/2020 16:27)

Sau đợt dịch Covid-19 lần hai, mật độ đi lại của người dân đang dần phục hồi mỗi ngày, kéo theo đó là việc vận chuyển xăng dầu nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân trên đường. Vì vậy để tăng cường công tác quản lý Nhà nước về PCCC, hạn chế đến mức thấp nhất về số vụ cháy và thiệt hại do cháy vì xăng dầu gây ra.

Khi màu áo xanh tham gia hiến máu tình nguyện (23/10/2020 16:22)

Một năm 2020 đầy những biến động gần trôi qua, đất nước chúng ta phải trải qua nhiều thử thách cam go với dịch bệnh Covid-19, đồng bào Miền trung của chúng ta nay lại phải gánh thêm những thiên tai bão lũ đang ập đến gây nhiều đau thương. Đã có những tấm gương hy sinh vì nhân dân từ những anh bộ đội cụ Hồ, các anh đi để lại nhiều nuối tiếc đau thương nhưng hành động của các anh là tấm gương sáng đối với chúng tôi những chiến sĩ PCCC.

Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực 5: Tổ chức huấn luyện nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên là đội viên đội PCCC cơ sở (16/10/2020 16:20)

Để nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về công tác phòng cháy chữa cháy và phát huy vai trò của lực lượng PCCC cơ sở, tăng cường khả năng sẵn sàng phối hợp chữa cháy kịp thời có hiệu quả; Đội chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực 5 - Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức đợt tuyên truyền, huấn luyện nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho toàn thể CBCNV tại Nhà máy pha chế dầu mỡ nhờn Nhà Bè.

Phòng PC07: Tổ chức kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) và 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10) (16/10/2020 11:09)

Hòa chung với không khí thi đua sôi nổi, lập thành tích chào mừng kỷ niệm các lễ lớn của dân tộc và đặc biệt hưởng ứng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2020), 10 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), kỷ niệm 59 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC (04/10/1961 - 4/10/2020).

Tâm sự của tôi, chiến sĩ trẻ (15/10/2020 10:20)

Trong tất cả các ngành nghề, chẳng hiểu vì sao và từ lúc nào tôi lại dành nhiều tình yêu của mình cho ngành mà người ta thường gọi chúng tôi với cái tên đơn giản mà thân thương, đó chính là Lính cứu hỏa.