Công tác xây dựng lực lượng - Hậu cần - Kỹ thuật
Đội Cảnh sát PCCC&CNCH trên sông thực hiện công tác đảm bảo an toàn PCCC tại các phương tiện vận chuyển xăng dầu, khí dầu mỏ hóa lỏng (LPG), các cơ sở kinh doanh xăng hoạt động trên tuyến đường thủy Thành phố Hồ Chí Minh”. (23/10/2020 16:27)

Sau đợt dịch Covid-19 lần hai, mật độ đi lại của người dân đang dần phục hồi mỗi ngày, kéo theo đó là việc vận chuyển xăng dầu nhằm đáp ứng nhu cầu di chuyển của người dân trên đường. Vì vậy để tăng cường công tác quản lý Nhà nước về PCCC, hạn chế đến mức thấp nhất về số vụ cháy và thiệt hại do cháy vì xăng dầu gây ra.

Đảm bảo an ninh năng lượng và nguồn cung xăng dầu đang được vận chuyển hàng ngày trên tuyến đường thủy Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 21/10/2020, Đội Cảnh sát PCCC&CNCH trên sông đã tiến hành kiểm tra các phương tiện vận chuyển xăng, dầu, cơ sở kinh doanh xăng, dầu khí đốt hóa lỏng trên tuyến sông Sài Gòn.

 

Đồng chí Đại úy Nguyễn Viết Hùng - Phó Đội trưởng phụ trách công tác kiểm tra an toàn PCCC, các đồng chí làm công tác hướng dẫn, kiểm tra an toàn PCCC, phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho biết: “Lần kiểm tra này chú trọng vào kiểm tra mức độ hoạt động của các phương tiện PCCC khi có sự cố xảy ra, nghiệm thu về PCCC, công tác lập phương án và tổ chức chữa cháy, việc bảo quản bảo dưỡng các hệ thống, thiết bị chữa cháy và báo cháy từ xa.... Bên cạnh đó đoàn sẽ xử lý các trường hợp vi phạm quy định về đảm bảo an toàn PCCC, tùy theo mức độ vi phạm đoàn sẽ tiến hành xử lý hình thức tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động của các phương tiện thủy khi có dấu hiệu vi phạm về an toàn PCCC dẫn đến nguy cơ trực tiếp phát sinh cháy, nổ ảnh hướng đến tính mạng và tài sản của người dân”.

 

Tại khu vực sông Soài rạp, huyện Nhà Bè, Đoàn đã kiểm tra 03 phương tiện tàu Petrolimex 11, 12 ,14 là các phương tiện vận chuyển xăng dầu và kinh doanh xăng, dầu cỡ lớn trên sông Nhà Bè thuộc Công ty CP VT xăng, dầu Vitaco. Qua kiểm tra đoàn ghi nhận các phương tiện chấp hành đầy đủ các nội quy, quy định về an toàn PCCC như: sổ sách ghi chép, hồ sơ PCCC các phương tiện có đầy đủ theo quy định; các phương tiện đã được thẩm duyệt, nghiệm thu về PCCC; kiểm tra thực tế vệ sinh các khu vực trên tàu gọn sạch; giấy huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH của thuyền viên, lối đi lại trên tàu thông thoáng, các bình chữa cháy xách tay đã được kiểm định bảo dưỡng định kỳ; hệ thống máy bơm lăng vòi chữa cháy hoạt động đảm bảo áp lực đầu lăng theo quy định; bóng đèn tại các khu vực trên tàu có chụp bảo vệ phòng cháy, nổ… Đoàn kiểm tra kiến nghị Giám đốc và thuyền trưởng duy trì công tác đảm bảo an toàn PCCC như tại thời điểm kiểm tra, phân công thuyền viên trực 24/24 trên tàu đề phòng cháy nổ; chủ động kiểm tra an toàn PCCC mỗi ngày và đặc biệt thường xuyên luyện tập phương án chữa cháy để có thể linh động ứng dụng ngay khi có sự cố.

Hiếu Nghĩa

 

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Cảnh sát CHCN TPHCM giải cứu một phụ nữ kẹt trong thang máy
  Tầm quan trọng của công tác cứu nạn, cứu hộ trong lực lượng Cảnh Sát PCCC và đối với nhân dân.
  Hội nghị giao ban công tác PCCC 9 tháng đầu năm 2020 và triển khai chương trình công tác trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020
  Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 2 thực hiện nghiêm điều lệnh nội vụ công an nhân dân
  Cuộc giải cứu ngoạn mục nam thanh niên có ý định tự tử tại chung cư HQC Plaza, Bình Chánh
  Hành động đẹp từ CBCS Đội PCCC&CNCH trên sông
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phát động quyên góp đồng bào miền Trung lũ lụt
  Kiểm tra nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ 06 tháng cuối năm 2020 tại Đội CC&CNCH Khu vực 5
  Giải cứu cụ ông mắc kẹt trong căn nhà 3 tầng ở trung tâm TP Hồ Chí Minh
  Công tác đảm bảo an toàn cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH khi thực hiện nhiệm vụ phòng chống Covid 19
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
47231865
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.