Công tác xây dựng lực lượng - Hậu cần - Kỹ thuật
Công tác đảm bảo an toàn cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH khi thực hiện nhiệm vụ phòng chống Covid 19 (29/10/2020 11:32)

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trong thời gian qua đang diễn biến phức tạp, khó lường tại nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, tình hình dịch bệnh Covid-19 cơ bản đã được kiểm soát; tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh vẫn thường trực, nhất là người nước ngoài nhập cảnh Viêt Nam nhưng không chấp hành nghiêm quy định về cách ly, giám sát y tế; một số nơi trong khu dân cư và cơ quan Nhà nước bắt đầu xuất hiện tâm lý chủ quan, thực hiện không đúng và đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự và phòng chống dịch bệnh Covid-19, đáp ứng yêu cầu phục hồi nền kinh tế, đảm bảo an ninh xã hội cho người dân trên địa bàn Thành phố, cùng với toàn lực lượng Công an Thành phố, những chiến sỹ Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP. Hồ Chí Minh đã không quản vất vả, căng mình tham gia bảo vệ an ninh trật tự: bảo vệ Đại hội Đảng bộ TP. Hồ Chí Minh lần thứ XI, tham gia diễn tập phương án chữa cháy và CNCH cấp Thành phố tại Tòa nhà Vietcombank Tower,…

 

Ngay sau khi có chỉ đạo từ Đảng uỷ - Ban Giám đốc Công an Thành phố; lực lượng Công an Thành phố nói chung và lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH nói riêng đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị của Thành phố thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới. Lãnh đạo đơn vị đã quán triệt cho cán bộ chiến sỹ tiếp tục triển khai nghiêm túc các chủ trương, biện pháp phòng, chống dịch như: hạn chế tụ tập đông người tại nơi cộng cộng, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc, đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại các địa điểm và trên phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rà soát, báo cáo các trường hợp cán bộ chiến sỹ trong đơn vị có quan hệ, tiếp xúc trực tiếp với các trường hợp liên quan đến dịch bệnh Covid-19… Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã tổ chức trang cấp các thiết bị y tế như: khẩu trang, nước sát khuẩn,… cho cán bộ chiến sỹ, đặc biệt là những cán bộ chiến sỹ tham gia bảo vệ các sự kiện, Đại hội, tham gia diễn tập phương án. Cán bộ chiến sỹ khi vào cổng được đo thân nhiệt hàng ngày, rửa tay sát khuẩn trước khi vào cơ quan.

Tại khu vực xung quanh các doanh trại nơi đơn vị đóng quân được tổ chức tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng; nơi làm việc, ăn nghỉ, sinh hoạt tập trung của cán bộ chiến sỹ đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh.

Với tinh thần quyết tâm, không chủ quan lơ là, bên cạnh công tác phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới, đơn vị cũng đã tiếp tục triển khai toàn diện, tăng cường nắm tình hình, bám chắc địa bàn, bảo đảm an toàn PCCC&CNCH góp phần cùng cán bộ và nhân dân Thành phố sớm đẩy lùi dịch bệnh.

ĐỘI 4

CÁC TIN BÀI KHÁC:

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Cảnh sát CHCN TPHCM giải cứu một phụ nữ kẹt trong thang máy
  Tầm quan trọng của công tác cứu nạn, cứu hộ trong lực lượng Cảnh Sát PCCC và đối với nhân dân.
  Hội nghị giao ban công tác PCCC 9 tháng đầu năm 2020 và triển khai chương trình công tác trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020
  Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 2 thực hiện nghiêm điều lệnh nội vụ công an nhân dân
  Cuộc giải cứu ngoạn mục nam thanh niên có ý định tự tử tại chung cư HQC Plaza, Bình Chánh
  Hành động đẹp từ CBCS Đội PCCC&CNCH trên sông
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phát động quyên góp đồng bào miền Trung lũ lụt
  Kiểm tra nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ 06 tháng cuối năm 2020 tại Đội CC&CNCH Khu vực 5
  Giải cứu cụ ông mắc kẹt trong căn nhà 3 tầng ở trung tâm TP Hồ Chí Minh
  Công tác đảm bảo an toàn cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH khi thực hiện nhiệm vụ phòng chống Covid 19
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
47231945
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.