Tình hình cháy, nổ & CNCH >>> Điều tra - Khám nghiệm
Rút kinh nghiệm toàn diện vụ cháy tại công ty Thừa Đỉnh và công ty Golden Hill, Quận 9 (28/8/2017 15:50)

Nhằm đánh giá, nhận xét kết quả công tác tổ chức chữa cháy và CNCH của lực lượng Cảnh sát PC&CC thành phố trong vụ cháy tại Chi nhánh công ty SX-TM-DV XNK Thừa Đỉnh và công ty TNHH Golden Hill (địa chỉ: số 2/289B, Tăng Nhơn Phú, P. Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, TPHCM) xảy ra vào ngày 13/8/2017. Ngày 24/8/2017, tại hội trường đơn vị, Cảnh sát PC&CC TP.HCM đã tổ chức họp rút kinh nghiệm toàn diện vụ cháy trên, đồng chí Đại tá Lê Tấn Bửu – Giám đốc chủ trì cuộc họp.

 

Toàn cảnh buổi họp

Tham gia buổi họp còn có sự hiện diện của các đồng chí đại diện, chỉ huy của các đơn vị trực tiếp tham gia chữa cháy trong vụ cháy xảy ra vào ngày 13/8/2017.

Tại đây, những mặt khó khăn và thuận lợi khi tham gia chữa cháy đã được các đơn vị báo cáo cụ thể: Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp của Cảnh sát PC&CC thành phố kịp thời đến đám cháy nhờ thông tin nhanh; áp dụng kỹ chiến thuật chữa cháy hợp lý; chỉ huy chữa cháy bao quát, nhận định được tính chất, tình hình diễn biến của đám cháy nên đã triển khai được những phương án dập tắt đám cháy kịp thời và hiệu quả nhất. Tuy nhiên lực lượng tại chỗ của công ty có số lượng ít nên không triển khai được hệ thống chữa cháy vách tường tại chỗ, chất cháy chủ yếu là vật liệu dễ cháy như vải, khí gas, khí axetylen tạo điều kiện cháy lan rất nhanh gây nhiều khó khăn cho lực lượng Cảnh sát PC&CC tiếp cận gốc lửa để chữa cháy và CNCH.

Các đơn vị tham gia báo cáo

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Đại tá Lê Tấn Bửu nhấn mạnh: các đơn vị trực tiếp chiến đấu cần phải rút ra được các bài học kinh nghiệm khi tham gia chữa cháy của đơn vị mình, nêu rõ vai trò người chỉ huy chữa cháy khi trên đường đến đám cháy. Xác định cháy lớn thì phải chỉ đạo triển khai sử dụng các loại lăng chữa cháy có công suất lớn để phun áp đảo ngọn lửa nhằm ngăn chặn cháy lan, cháy lớn, đồng thời phải bám sát khu vực chiến đấu hơn nữa, linh hoạt, chủ động điều tiết, tổ chức chữa cháy theo tình hình diễn biến của đám cháy là cần thiết.

 

Đồng chí Đại tá Lê Tấn Bửu – Giám đốc phát biểu chỉ đạo tại buổi họp

Tại buổi họp rút kinh nghiệm vụ cháy, Cảnh sát PC&CC Thành phố cũng đã công bố các quyết định khen thưởng cho 08 cá nhân thuộc Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1, 2, 9, 12 và quận Bình Thạnh đã có những nỗ lực xuất sắc khi tham gia chữa cháy trong vụ cháy tại Chi nhánh công ty SX-TM-DV XNK Thừa Đỉnh và công ty TNHH Golden Hill.

 

Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc khi tham gia chữa cháy

Thái Lê Duy

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị 16 kết quả.

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Công an nhân dân Việt Nam - 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành
  Đừng chủ quan với tính mạng mình
  Cần chủ động trong công tác bảo trì, bảo dưỡng phương tiện, hệ thống PCCC tại các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn Quận 7
  Các biện pháp an toàn PCCC đối với dạng nhà ống
  Trả lời câu hỏi của bạn đọc …….binh1@gmail.com
  Trả lời câu hỏi của bạn đọc …….55@yahoo.com.vn
  TPHCM: Còn hơn 97 nghìn nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh có nguy hiểm về cháy, nổ
  Khi có cháy, bao nhiêu tiền một xe chữa cháy
  Hội nghị sơ kết công tác xây dựng lực lượng, chính trị tư tưởng 6 tháng đầu năm 2018
  Huyện Củ Chi: tổng kiểm tra an toàn PCCC đối với cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
40627379
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

© Website Cảnh sát PC&CC TP. HCM, số 258 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. HCM
Cơ quan chủ quản:  Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Thành phố Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Điện thoại( 08.39200.996) (08 39201.039). Email: spccc@tphcm.gov.vn
® Ghi rõ nguồn "PCCC HCM" khi phát hành lại thông tin từ Website này.