Hoạt động PCCC & CNCH >>> Thực tập phương án
Thực tập phương án tại trường Đại học Hoa Sen (31/1/2018 14:38)

Sáng ngày 29 tháng 01 năm 2018, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 3 phối hợp với Ủy ban ban nhân dân Phường 3, Công an Phường 3 và trường Đại học Hoa Sen tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ năm 2017.

Với tính chất hoạt động của cơ sở là trường học, kiến trúc gồm 01 hầm và 07 tầng, số lượng học sinh và giáo viên khoảng 400 người thì việc tổ chức chữa cháy, thoát nạn ngay từ lúc vừa mới phát sinh là việc làm hết sức quan trọng.

Việc tổ chức thực tập phương án chữa cháy nhằm ôn lại những kiến thức cơ bản cho lực lượng PCCC, nắm vững các tính năng, tác dụng của các loại bình chữa cháy và các phương tiện, trang thiết bị hiện có của cơ sở để tổ chức chữa cháy - cứu hộ đạt hiệu quả khi có sự cố xảy ra; Nâng cao ý thức về công tác PCCC của toàn thể giáo viên và sinh viên trong nhà trường và sử dụng thành thạo các dụng cụ PCCC hiện có để dập tắt đám cháy lúc ban đầu và kiểm tra trang bị các dụng cụ PCCC để bổ sung kịp thời đạt yêu cầu PCCC ở cơ sở.

Tình huống giả định đặt ra là cháy tại phòng học tại tầng 5, nguyên nhân do chạm chấp hệ thống điện, diện tích cháy khoàng 70m2. Do thời gian cháy vào giờ các em đang nghỉ giải lao nên đám cháy nhanh chóng lan ra toàn bộ phòng học bao gồm sách vở, bàn ghế. Phát hiện có cháy, nhân viên bảo vệ gõ kẻng báo động và cúp cầu dao tổng hệ thống điện của nhà trường. Lực lượng tại chỗ nhanh chóng triển khai công tác hướng dẫn thoát nạn cho sinh viên và giáo viên nhà trường, đảm bảo không cản trở quá trình triển khai các đường vòi chữa cháy của cơ sở; lực lượng y tế của nhà trường sơ cấp cứu cho 02 sinh viên bị thương do quá trình thoát nạn khỏi đám cháy.

 

Vị trí phát sinh cháy

Nhân được tin báo cháy, lực lượng Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 3 nhanh chóng xuất 01 xe chỉ huy, 02 xe nước và 01 xe chuyên dùng cùng 21 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường phối hợp với lực lượng tại chỗ tiếp tục triển khai công tác cứu hộ cứu nạn và dập tắt đám cháy.

 

Lực lượng tại chỗ triển khai công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Sau buổi diễn tập, các đơn vị tham gia diện tập đã cùng họp với Ban Giám hiệu nhà trường để rút kinh nghiệm. Ban chỉ huy Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 3 đánh giá cao công tác chuẩn bị và thực hiện diễn tập của Nhà trường với kế hoạch chi tiết, đầy đủ, đáp ứng yêu cầu diễn tập, bên cạnh đó là sự tham gia nghiêm túc của giáo viên và sinh viên đã giúp buổi diễn tập đạt chất lượng và hiệu quả cao.

Thông qua buổi diễn tập này, toàn thể giáo viên và sinh viên nhà trường đã hiểu rõ hơn trách nhiệm của mỗi cá nhân trong công tác phòng cháy tại nơi làm việc, nâng cao nhận thức về công tác PCCC và cứu hộ cứu nạn, góp phần đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của công ty và khu vực xung quanh.

                                                                                                                            Hưng Phú

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 303 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 16

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Nguy cơ cháy, nổ khi sử dụng gas tại gia đình và cách phòng tránh, xử lý
  CAQ3: Khuyến cáo an toàn PCCC đối với nơi vui chơi giải trí, tập trung đông người
  Nhiều hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả hưởng ứng Ngày 04/10
  Đánh giá cán bộ phải chính xác, khách quan và kỹ lưỡng
  Kiểm tra an toàn PCCC tại Tổng kho xăng dầu Nhà Bè
  Cháy nhà trọ, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh: nỗi lo còn đó
  CATPHCM: Kiểm tra an toàn PCCC đối với một số cơ sở nguy hiểm về cháy nổ trên địa bàn Thành phố
  Quyết tâm xây dựng “Quả đấm thép”
  Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về PCCC&CNCH trên địa bàn TP Hồ Chí Minh
  Đề phòng cháy cỏ rác trong mùa khô
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
41045883
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh, video clip, gửi đến Email: websitepccchcm@tphcm.gov.vn
®
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.