Hoạt động PCCC & CNCH >>> Thực tập phương án
Diễn tập phương án tại trung tâm ngoại ngữ Đông Phương Mới, quận Gò Vấp (10/5/2018 17:14)

Vào lúc 14 giờ ngày 09/5/2018 tại Trung tâm ngoại ngữ Đông Phương Mới (địa chỉ: 681 Quang Trung, phường 11, quận Gò Vấp) đã triển khai thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn – cứu hộ.

Cơ sở nằm về hướng Tây Bắc, cách đơn vị Phòng Cảnh sát PC&CC quận Gò Vấp khoảng 3km; tình huống giả định: do chập điện gây cháy tại khu vực văn phòng. Vì chất cháy tại đây rất đa dạng: vải, bàn ghế, nhựa, các thiết bị tiêu thụ điện, giấy... là các loại vật chất dễ cháy, khả năng bốc cháy phụ thuộc vào thời gian và nguồn nhiệt tác động, nên trong khoảng thời gian ngắn, đám cháy nhanh chóng lan ra gần như toàn bộ khu vực văn phòng kèm theo nhiều khói khí độc gây cản trở lớn cho công tác thoát nạn và tiếp cận đám cháy.

Khi phát hiện xảy ra cháy, lực lượng PCCC tại chỗ được huy động gồm 20 người là giáo viên và cán bộ công nhân viên trung tâm dưới sự chỉ huy của Ban Giám đốc trung tâm đã nhanh chóng báo động, tổ chức cho mọi người thoát nạn; đồng thời triển khai các bước chữa cháy tại chỗ và cứu nạn cứu hộ ban đầu như: cắt các hệ thống điện, dùng bình chữa cháy xách tay, triển khai hệ thống chữa cháy vách tường dập tắt đám cháy, di chuyển tài sản và đồng thời báo cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp, Công an phường 11 đến hỗ trợ, đồng thời hướng dẫn lực lượng chức năng vị trí xảy ra sự cố và số người bị mắc kẹt trong đám cháy.

 

Lực lượng tại chỗ sử dụng bình chữa cháy xách tay xử lý đám cháy

Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát PC&CC quận Gò Vấp đã huy động 04 xe chữa cháy cùng 20 CBCS do đồng chí Đại úy Lê Út Hậu- Phó Đội trưởng Đội Chữa cháy chuyên nghiệp làm chỉ huy nhanh chóng đến nhanh hiện trường, trinh sát nắm tình hình, triển khai đội hình tìm kiếm cứu người di chuyển người còn bị kẹt trong đám cháy ra khu vực an toàn; bên cạnh đó, áp triển khai đội hình chữa cháy chuyên nghiệp tấn công từ nhiều phía ngăn chặn sự cháy lan sang các khu vực lân cận.

 

Lực lượng PCCC chuyên nghiệp triển khai đội hình chữa cháy từ nhiều phía...

Sau hơn 20 phút, đám cháy đã hoàn toàn bị khống chế, 03 nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy đã được di chuyển ra khu vực tập kết an toàn, không có thiệt hại về người và tài sản. Chỉ huy chữa cháy cho kiểm tra toàn bộ hiện trường xác nhận đám cháy đã được dập tắt và quyết định cho ngừng diễn tập.

Qua đợt diễn tập phương án lần này vừa nâng cao được ý thức trách nhiệm của mỗi người trong công tác phòng cháy và chữa cháy nói riêng và tập thể nói chung, vừa nâng cao cảnh giác và trách nhiệm trong mọi tình huống cháy, nổ xảy ra.

Nguyễn Thành Trung

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 303 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 16

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Công tác tuyên truyền có vai trò vô cùng quan trọng và mang tính tiên phong
  Trưởng Phòng PC07 thăm và làm việc với Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực 3
  Hiểm họa ngầm tại các cơ sở phế liệu
  Kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 23 của HĐND TP về công tác PCCC
  PC07 - CATP: Ổn định tổ chức, thường trực sẵn sàng chiến đấu
  Công an nhân dân Việt Nam - 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành
  Đừng chủ quan với tính mạng mình
  Cần chủ động trong công tác bảo trì, bảo dưỡng phương tiện, hệ thống PCCC tại các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn Quận 7
  Các biện pháp an toàn PCCC đối với dạng nhà ống
  Trả lời câu hỏi của bạn đọc …….binh1@gmail.com
VIDEO CLIP

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
40886879
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh, video clip, gửi đến Email: websitepccchcm@tphcm.gov.vn
®
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.