Hoạt động PCCC & CNCH >>> Thực tập phương án
Thực tập phương án chữa cháy và CNCH tại cơ sở Cục thuế TP.HCM, Quận 2 (11/7/2018 16:54)

Ngày 10/7/2018 Cảnh sát PC&CC thành phố phối hợp cùng cơ sở Cục thuế TP.HCM tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại trụ sở Cục thuế (địa chỉ: số 63, đường Vũ Tông Phan, phường An Phú, Quận 2).

Tình huống giả định chập điện hệ thống âm thanh, ánh sáng tại phòng họp số 3 trên tầng 5 làm phát sinh tia lửa điện gây cháy. Chất cháy chủ yếu là: bàn ghế, phông rèm, khăn trải bàn… đã tạo điều kiện cho ngọn lửa phát triển nhanh và lan sang các khu vực liền kề gây cháy lớn. Đám cháy tỏa ra nhiều khói khí độc gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của những người mắc kẹt bên trong khu vực nguy hiểm.

  

Các lực lượng tham gia cứu người, cứu tài sản

Ngay khi phát hiện vụ việc, bên cạnh việc thông báo cho ngay cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp, lực lượng PCCC tại chỗ đã tổ chức hướng dẫn thoát nạn cho hơn 200 công nhân viên và khách hang đang ở trong Cục thuế; đồng thời sử dụng hệ thống chữa cháy vách tường, phương tiện chữa cháy được trang bị tại chỗ để tổ chức chữa cháy và tổ chức cứu người bị nạn, di chuyển tài sản đến nơi an toàn. Tuy nhiên do lượng khói và bức xạ nhiệt từ vùng cháy lớn, nên lực lượng tại chỗ không thể khống chế được đám cháy nên đã yêu cầu chi viện từ lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

 

 

Sơ cấp cứu và chuyển thương các nạn nhân

Nhận được tin báo, đơn vị trực tiếp quản lý địa bàn là Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 2 nhanh chóng xuất quân đến hiện trường, phối hợp cùng lực lượng PCCC cơ sở, các lực lượng công an, quân sự, y tế, chữ thập đỏ điện lực, cấp nước tại địa phương tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, làm mát ngăn cháy lan. Nhận định tình hình có chiều hướng phức tạp, chỉ huy đơn vị đã báo cáo về trung tâm thông tin chỉ huy yêu cầu chi viện. Chỉ ít phút sau, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp cùng phương tiện chuyên dùng của Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1; Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về chữa cháy; Phòng cứu nạn, cứu hộ cũng kịp thời có mặt tại điểm điểm cháy, tích cực tham gia giải quyết tình huống khẩn cấp.

 

  

Các lực lượng phối hợp trong công tác chữa cháy và CNCH

Trong khi lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tập trung chữa cháy trên mặt lửa thì ở các khu vực xung quanh các lực lượng chức năng khác của địa phương cũng phát huy tối đa tinh thần trách nhiệm, góp phần xử lý vụ cháy đúng với tình huống giả định do Ban tổ chức đề ra.

Buổi TTPA tại trụ sở làm việc của Cục thuế TP.HCM đã góp phần nâng cao trình độ nghiệp vụ, ý thức về công tác PCCC đối với toàn thể cán bộ, công nhân viên làm việc trong Cục thuế TP.HCM, có thể chủ động xử lý có hiệu quả các tình huống cháy, nổ lớn xảy ra… Đồng thời giúp cho lãnh đạo chính quyền các sở, ban ngành nhận thức đúng đắn hơn về tầm quan trọng của công tác PCCC, để trong thời gian tới sẽ có những chỉ đạo sâu sát hơn trong công tác PCCC. Qua đó hạn chế đến mức thấp nhất số vụ cháy và thiệt hại do cháy gây ra, góp phần đảm bảo về an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh nói chung và địa bàn Quận 2 nói riêng.

Lê Duy

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 309 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 16

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  PC07: Tổng kết công tác năm cũ và triển khai nhiệm vụ trong năm mới
  Kiểm tra an toàn PCCC Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất
  Phòng PC07: Học tập, quán triệt Hội nghị lần thứ 8 của BCH TW Đảng Khoá XII
  “Tham nhũng vặt” nhưng hậu quả không hề “vặt”
  Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở Phòng PC07
  Tập huấn công tác PCCC và CNCH đối với lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND và Công an các quận, huyện
  “Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn quận Gò Vấp”
  Bình Chánh: Rút kinh nghiệm vụ cháy gây thiệt hại cho ba cơ sở cùng lúc
  Cháy, nổ do hàn cắt kim loại: Cảnh báo nhiều hiệu quả chưa cao
  Chủ động phòng cháy mùa khô
VIDEO CLIP

 

 

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
41518305
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh,  video clip   gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com
®
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.