Hoạt động PCCC & CNCH >>> Thực tập phương án
CAGV: Diễn tập xử lý sự cố rò rỉ xăng dầu gây cháy tầng hầm Điện lực quận (18/12/2018 14:22)

Trong tuần qua, Công an quận Gò Vấp đã phối hợp với Công ty Điện lực Gò Vấp (tọa lạc tại 368, Nguyễn Văn Lượng, phường 16, quận Gò Vấp) thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ năm 2018.

Tình huống xảy ra tại tại khu vực tầng hầm để xe của cơ sở, nguyên nhân do rò rỉ xăng dầu gặp nguồn nhiệt gây cháy. Đám cháy phát triển nhanh lan ra các xe khác và bao trùm toàn bộ khu vực để xe, có nguy cơ lan rộng sang các khu vực xung quanh kèm theo rất nhiều khói khí độc,... đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của những người tham gia thoát nạn hoặc bị mắc kẹt bên trong.

Khi phát hiện xảy ra cháy, lực lượng PCCC tại chỗ gồm 45 người (đã được tập huấn nghiệp vụ PCCC) nhanh chóng báo động, tổ chức hướng dẫn cho mọi người thoát nạn. Đồng thời, triển khai các bước chữa cháy tại chỗ và cứu nạn, cứu hộ ban đầu như: cắt các hệ thống điện, dùng bình chữa cháy xách tay, triển khai hệ thống chữa cháy vách tường, di chuyển tài sản và đồng thời báo cho lực lượng PCCC chuyên nghiệp, Công an phường 16 đến hỗ trợ, hướng dẫn lực lượng chức năng vị trí xảy ra sự cố và số người bị mắc kẹt trong đám cháy.

Di chuyển người bị nạn ra khỏi đám cháy

Nhận được tin báo cháy, Trung tá Phan Vũ Anh Giang - Phó trưởng Công an quận Gò Vấp đã trực tiếp chỉ đạo Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhanh chóng xuất 01 xe chỉ huy, 02 xe nước, 01 xe chuyên dùng và 01 máy bơm chữa cháy cùng 30 CBCS đến ngay hiện trường. Ngay sau khi tới nơi, trinh sát nắm xong tình hình đã báo cáo chỉ huy cho triển khai đội hình tìm kiếm cứu người và cứu người trên cao (sử dụng xe thang chuyên dụng) để di chuyển nạn nhân bị kẹt trong đám cháy ra khu vực an toàn. Song song đó, đã triển khai đội hình phù hợp, tấn công từ nhiều phía ngăn chặn sự cháy lan sang các khu vực lân cận.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp sử dụng xe thang chữa cháy trên cao

Sau ít phút, đám cháy được khống chế, 04 nạn nhân bị mắc kẹt trong đám cháy đã được di chuyển ra khu vực tập kết một cách an toàn, không có thiệt hại về người và tài sản. Chỉ huy chữa cháy cho kiểm tra toàn bộ hiện trường xác nhận đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, quyết định cho ngừng diễn tập.

Lực lượng CCCN và lực lượng CC cơ sở phối hợp triển khai chữa cháy

Ngay sau cuộc thực tập phương án kết thúc, Công an quận Gò Vấp đã phối hợp với lãnh đạo Công ty Điện lực Gò Vấp và các đơn vị phối hợp có liên quan tổ chức họp rút kinh nghiệm. Qua nội dung buổi họp cho thấy, nhìn chung lực lượng PCCC cơ sở thao tác thành thạo các phương tiện PCCC của cơ sở, tổ chức thoát nạn nhanh chóng, hiệu quả và thực hiện đúng kế hoạch đã đề ra, các lực lượng phối hợp đã hoàn thành tốt phần việc được giao. Đặc biệt, lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã đến hiện trường nhanh chóng và tổ chức triển khai nhanh chóng, phối hợp đồng bộ với các đơn vị tham gia.

Qua cuộc thực tập phương án PCCC&CNCH lần này đã rút ra được bài học kinh nghiệm quý báu cho lực lượng PCCC tại chỗ trong công tác đảm bảo an toàn PCCC. Bên cạnh đó, đã hẳng định một lần nữa vai trò, trách nhiệm của lực lượng PCCC tại chỗ trong việc xử lý sự cố cháy, nổ ban đầu góp phần lớn trong việc giảm thiểu đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. 

Khoa Nguyễn - Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - CA Q. Gò Vấp

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 340 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 17

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Cảng hàng không Tân Sơn Nhất thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
  Hội nghị giao ban công tác PCCC 9 tháng đầu năm 2020 và triển khai chương trình công tác trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phát động quyên góp đồng bào miền Trung lũ lụt
  Diễn tập PA CC&CNCH cấp TP tại tòa nhà Vietcombank Tower
  Diễn phương án chữa cháy và CNCH đường hầm sông Sài Gòn
  Công an TP Hồ Chí Minh tiếp nhận trang thiết bị PCCC&CNCH do Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng
  Phòng PC07: Tập huấn công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống biểu tình bạo loạn chp CBCS năm 2020
  CATP tổ chức lớp học tập huấn nâng cao nghiệp vụ quản lý, sử dụng và bảo quản, bảo dưỡng phương tiện chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2020
  Cục Cảnh sát PCCC và CNCH kiểm tra chỉ tiêu công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm 2020
  Đoàn Đại biểu 34 đơn vị Công an dâng hương tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
47232878
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.