Hoạt động PCCC & CNCH >>> Thực tập phương án
Công an quận Gò Vấp tổ chức thực tập phương án chữa cháy và CNCH (20/11/2019 14:29)

Sáng ngày 19.11.2019, Công an quận Gò Vấp chủ trì, đã phối hợp với Ban Quản lý Chợ Hạnh Thông Tây, Công an quận 12, Ban Chỉ huy Quân sự quận Gò Vấp và các đơn vị có liên quan tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ có nhiều lực lượng tham gia tại Chợ Hạnh Thông Tây, địa chỉ số 10/2 Quang Trung, Phường 11, quận Gò vấp.

Tham dự và chỉ đạo buổi thực tập có đồng chí Trung tá Phan Vũ Anh Giang - Phó trưởng Công an quận Gò Vấp, đại diện Phòng PC07 - Công an Thành phố cùng lãnh đạo các đơn vị tham gia phối hợp.

Lực lượng chữa tại chỗ chữa cháy ban đầu.

 

Giả định cháy do vi phạm quy định về an toàn phòng cháy và chữa cháy gây cháy tại giữa khu vực sạp quần áo số 5,6 giữa nhà lồng chợ. Trong khu vực cháy chất cháy chủ yếu là là vải, quần áo, giày dép được sắp xếp quá gần nhau nên đám cháy nhanh chóng lan ra toàn bộ khu vực nhà lồng chợ. Đám cháy nhanh chóng phát triển lan ra xung quanh, nếu không cứu chữa kịp thời. Trong thời điểm đang diễn ra sự cố nhiều người trong chợ, tạo nên sự hoảng loạn, tìm cách thoát nạn ra khu vực an toàn; có khoảng 20 người bị thương và kẹt trong khu vực cháy.

Khi phát hiện cháy, lực lượng PCCC tại chỗ của Chợ Hạnh Thông Tây đã huy động lực lượng, phương tiện để tổ chức thoát nạn, tìm kiếm cứu nạn, triển khai chữa cháy ban đầu và di chuyển các chất dễ cháy, tài sản ra khu vực tập kết; triển khai nhanh nhất các phương tiện chữa cháy: Máy bơm chữa cháy, hệ thống chữa cháy vách tường,  các bình chữa cháy… để phục vụ cho công tác tìm kiếm cứu nạn, di chuyển tài sản và tổ chức chữa cháy đồng thời gọi điện cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp chi viện.

Nhận được tin báo, 60 cán bộ, chiến sỹ thuộc các đơn vị: Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Gò Vấp, Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - Công an quận 12, gồm 02 xe chỉ huy, 05 xe nước chữa cháy, 04 máy bơm chữa cháy và 02 xe chphương tiện.

Các lực lượng thuộc Ban Chỉ huy quân sự quận Gò Vấp, Ủy ban nhân dân và Công an Phường 11, Hội Chữ thập đỏ Phường 11 và quận Gò Vấp, Bệnh viện Gò Vấp, Điện lực Gò Vấp, Đội Cảnh sát Giao thông - Trật tự, Công an quận Gò Vấp ….triển khai lực lượng bảo vệ an ninh trật tự, cứu nạn, cứu hộ, sơ cấp cứu nạn nhân và phân luồng giao thông phục vụ công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Sau hơn 15 phút, cuộc thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Chợ Hạnh Thông Tây đã khép lại thành công, đáp ứng tốt các yêu cầu đề ra. Thông qua cuộc thực tập đã góp phần nâng cao ý thức, vai trò, trách nhiệm của các tiểu thương trong Chợ về công tác phòng cháy và chữa cháy; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ của các lực lượng phối hợp, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp Công an quận Gò Vấp, Công an quận 12 tiến hành chữa cháy và tìm người bị nạn.

ChHạnh Thông Tây, Phường 11, quận Gò Vấp nằm về hướng tây, có tổng diên tích mặt bằng là 2275m2. Nhà lồng chợ được xây dựng bằng các vật liệu kiên cố, khó cháy, cấu kiện xây dựng là kèo sắt, cột bê tông cột thép, tường gạch, mái lợp tôn, bậc III chịu lửa,

Các sạp trong chợ có kết cấu xây dựng: Vách ngăn giữa các sạp bán quần áo, vải, giầy dép, đồ gia dụng, mỹ phẩm được làm bằng thép, phía trước là các cửa cuốn để bảo vệ hàng hoá. Còn các sạp bán thực phẩm tươi sống, rau củ quả đơn giản hơn chỉ là những bục xây dựng bằng gạch.

Chất cháy chủ yếu: vải, mỹ phẩm, dụng cụ gia đình, quần áo, đồ nhựa ... khoảng 100tấn/ngày. Hệ thống điện cấu mắc chằng chịt không tuân theo tiêu chuẩn an toàn nên nguy cơ tìm ẩn cháy nổ rất cao.

Nguồn nhiệt chủ yếu gây cháy: sự cố hệ thống điện, vi phạm quy định về PCCC khi sử dụng điện, đốt nhang thơ cúng..

 

Đội Cảnh sát PCCC và CNCH, CAQGV

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 343 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 18

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Để tết an vui
  Nhiều điểm mới trong quy định về PCCC đối với cá nhân, tổ chức và khu dân cư
  Khuyến cáo về các biện pháp an toàn PCCC đối với cơ sở sản xuất
  Đảng ủy Phòng PC07 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021.
  Cảnh giác với nguy cơ cháy nổ trong dịp Tết
  Đội CC&CNCH Khu vực 1 tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai công tác năm 2021
  Phòng PC07 tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020
  Tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tại Tháp A – Tòa nhà Sunrise City View
  Thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Tòa nhà Iris – Khu Hado Centrosa Garden
  Phòng PC07 vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
47513257
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.