Hội nghị sơ kết công tác PCCC 9 tháng năm 2017 10 trên địa bàn quận Bình Tân (7/10/2017 14:07)

Sáng 06/10/2017, UBND Q.Bình Tân phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy quận Bình Tân tổ chức Hội nghị sơ kết công tác PCCC 9 tháng năm 2017

Dự hội nghị có đ/c Đại tá Đoàn Văn Chón – Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP. Hồ Chí Minh, đ/c Nguyễn Gia Thái Bình – Phó Chủ tịch UBND Q.Bình Tân

Toàn cảnh hội nghị

Trong 9 tháng năm 2017 trên địa bàn quận xảy ra 67 vụ cháy, 01 vụ nổ, làm 05 người chết, 06 người bị thương, gây thiệt hại về tài sản ước tình 701.823.000 đồng. Với mục tiêu kiềm chế đến mức thấp nhất số vụ cháy, nổ xảy ra trên địa bàn, Phòng Cảnh sát PC&CC Q.Bình Tân đã tích cực, chủ động tham mưu cho UBND Q.Bình Tân ban hành 18 văn bản về công tác PCCC góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực quản lý Nhà nước về PCCC, tổ chức tuyên truyền lồng ghép qua các buổi họp tổ dân phố được 1.005 đợt với 30.223 lượt người tham dự; phát hành 36.742 tờ rơi, tờ bướm cảnh báo cháy; vận động được 94.389 hộ gia đình ký bản cam kết đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC; đăng 51 tin, bài tuyên truyền về PCCC trên bản tin và Website quận; tổ chức tuyên truyền về công tác PCCC bằng xe loa trên địa bàn 10 phường với thời gian 04 giờ/buổi, 10 buổi/tháng; treo 106 băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về PCCC.

Đ/c Đại tá Đoàn Văn Chón - Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP. Hồ Chí Minh
phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Đoàn Văn Chón – Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP. Hồ Chí Minh đánh giá cao sự tích cực của Ban chỉ đạo PCCC quận trong việc triển khai các văn bản chỉ đạo của cấp trên, tổ chức cuộc thi tiểu phẩm tuyên truyền PCCC và vận động các hộ gia đình trang bị bình chữa cháy và ký bản cam kết đảm bảo các điều kiện an toàn PCCC. Bên cạnh đó, đồng chí cũng chỉ ra các mặt tồn tại như: số vụ cháy trên địa bàn quận còn cao, một số vụ cháy gây thiệt hại nghiêm trọng, lực lượng PCCC tại chỗ chưa đáp ứng được yêu cầu, tổ chức chữa cháy ban đầu chưa hiệu quả. Đồng chí đề nghị Phòng Cảnh sát PC&CC Quận Bình Tân triển khai quyết liệt và có hiệu quả chỉ thị 12/CT-UBND ngày 11/9/2017 của UBND TP. Hồ Chí Minh đối với nhà ở, hộ gia đình và nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Trong thời gian tới cần lưu ý các đối tượng dễ xảy ra cháy là nhà dân, hộ kinh doanh và công ty, rà soát, khảo sát, đánh giá lại các khu phố, khu dân cư, kho chứa hàng hóa có nguy hiểm về cháy, nổ trên địa bàn để tăng cường công tác kiểm tra an toàn PCCC, không để xảy ra cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng, đặc biệt là trong cao điểm Tết và mùa khô năm 2018.

Đ/c Nguyễn Gia Thái Bình – Trưởng ban chỉ đạo PCCC Quận Bình Tân
phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Gia Thái Bình – Phó Chủ tịch UBND Quận Bình Tân – Trưởng ban chỉ đạo PCCC Quận Bình Tân chỉ đạo các đồng chí lãnh đạo 10 phường phải có trách nhiệm trong công tác PCCC tại địa bàn mình quản lý, rà soát các cơ sở kinh doanh phế liệu không có giấy phép để  có biện pháp xử lý, không để xảy ra cháy, nổ tại các cơ sở này.

Trao tặng giấy khen cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân PCCC

Thay mặt Đảng ủy – Ban chỉ huy Phòng Cảnh sát PC&CC Quận Bình Tân, đ/c Thượng tá Đàm Đức Hiện cùng các đồng chí lãnh đạo quyết tâm trong 3 tháng cuối năm 2017 và đầu năm 2018 kéo giảm đến mức thấp nhất số vụ cháy cũng như thiệt hại do cháy xảy ra trên địa bàn quận, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, kế hoạch, chương trình công tác đã đề ra.

Nguyễn Tấn Tài

Quận 1: Kiểm tra nghiệm thu về PCCC đối với trường Tiểu học Điện Biên
  Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 kiểm tra an toàn PCCC đối với các cơ sở vui chơi giải trí, nơi tập trung đông người trên địa bàn Quận 10
  Quận 1 – xử phạt vi phạm hành chính về PCCC đối với Công ty TNHH Công nghệ Hồng Cơ
  Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 kiểm tra an toàn PCCC đối với Cao ốc văn phòng Vimedimex
  Tham mưu cho UBND Quận 2 tổ chức điều tra khảo sát về phòng cháy và chữa cháy đối với nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh
  6 đơn vị cơ sở trên địa bàn quận 1, quận 10 được xét công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân tham gia PCCC.
  Cụm thi đua 10 – Bộ Công an tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2017
  Siết trách nhiệm về an toàn PCCC
  Kiểm tra tổ chức xét, công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC tại quận Bình Tân
  Kiểm tra an toàn PCCC đối với Chi nhánh Công ty TNHH thiết bị nội thất cao cấp, quận 1