Hơn 300 học sinh tham gia học làm chiến sĩ Cảnh sát PCCC&CNCH (12/4/2021 07:59)

Nhằm trang bị kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy cho học sinh, ngày 10/4, Trường Trung học thực hành Đại học sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tổ chức buổi huấn luyện “Chương trình học làm chiến sĩ cảnh sát PCCC” tại Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (254-258 Trần Hưng Đạo, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP Hồ Chí Minh).

Toàn cảnh Chương trình học làm chiến sĩ PCCC

Chương trình học làm chiến sĩ cảnh sát PCCC đã thu hút hơn 300 học sinh Trường Trung học thực hành Đại học sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh có tuổi từ 16 tuổi đến 19 tuổi tham gia với nhiều hoạt động thiết thực như hỏi đáp câu hỏi về PCCC và CNCH; các hoạt động trải nghiệm sử dụng bình chữa cháy khi có sự cố xảy ra; trải nghiệm xe thang,….

Cô giáo Lê Thị Lan Anh, Phó Hiệu trưởng Trường TH Thực hành Đại học Sư phạm TPHCM tặng bức tranh kỷ niệm cho Phòng PC07

Các em được trải nghiệm thang dây

Kỹ năng sử dụng bình chữa cháy, các em cũng được các anh hướng dẫn tận tình

Thông qua hoạt động này đã giúp các em trang bị thêm cho bản thân những kỹ năng cần thiết ứng phó các tình huống nguy hiểm, góp phần giúp các em hiểu được phần nào công việc của người lính cảnh sát phòng cháy chữa cháy - một công việc đòi hỏi các kỹ năng, xử lý tốt các tình huống nguy hiểm đến tính mạng. Đồng thời, qua chương trình giúp các em rèn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy.

PC07

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an TP Hồ Chí Minh:KHÔNG AI ĐỨNG NGOÀI CUỘC
  Kiểm tra an toàn PCCC tại các bệnh viện điều trị COVID-19
  Tìm được một thi thể nạn nhân nhảy cầu Nguyễn Tri Phương