Cảnh sát PC&CC TPHCM tiếp nhận mô hình đào tạo di động kỹ, chiến thuật CNCH trên cạn (7/8/2017 18:11)

Nhằm tăng cường cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại phục vụ công tác chữa cháy và CNCH trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, bảo vệ tính mạng và tài sản của nhân dân và đảm bảo trật tự an toàn xã hội, môi trường đầu tư, thực hiện tốt các nhiệm vụ trong tình hình mới. Ngày 4/8/2017, Cảnh sát PC&CC TPHCM chính thức tiếp nhận 2 mô hình đào tạo di động kỹ, chiến thuật CNCH trên cạn do hãng Fireblast Global của Hoa Kỳ sản xuất.

Toàn cảnh lễ bàn giao

Thc hiện quyết định của UBND TP về việc phê duyệt Đề án nâng cao năng lực PCCC và CNCH trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh ngang tầm với các nước trong khu vực, Cảnh sát PC&CC TPHCM đã phối hợp với các cơ quan liên quan của Thành phố như: Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và đầu tư triển khai các thủ tục đầu tư dự án theo đúng quy định hiện hành.

2 mô hình đào tạo di động kỹ, chiến thuật CNCH trên cạn

Ngày 28/10/2016 Cảnh sát PC&CC TPHCM đã ký với công ty TNHH Tuyết Nga hợp đồng mua bán gói thầu “Mua sắm mô hình đào tạo di động kỹ, chiến thuật CNCH trên cạn”. Sau gần 9 tháng triển khai thực hiện hợp đồng, vào ngày 3/8/2017, hội đồng nghiệm thu của Cảnh sát PC&CC thành phố đã phối hợp với công ty TNHH Tuyết Nga để nghiệm thu 2 mô hình đào tạo di động kỹ, chiến thuật CNCH trên cạn

Đại tá Lê Tấn Bửu – Giám đốc Cảnh sát PC&CC TPHCM (thứ 2 từ trái sang)

nghe giới thiệu về các công nghệ hiện đại của mô hình từ các chuyên gia Hoa Kỳ

Mô hình đào tạo được thiết kế phù hợp cho việc đào tạo 1 cách an toàn nhưng vẫn mô phỏng được các tình huống thưc tế. Mô hình đào tạo di động này có thể mô phỏng các tình huống nhằm phục vụ cho việc đào tạo như: lửa tấn công từ trong và ngoài, lửa cháy bùng có bắn tia lửa điện, hệ thống thông gió dọc và ngang, tìm kiếm và cứu hộ, tấn công trực tiếp và gián tiếp các đám cháy lan ra từ dưới tầng hầm…Mô hình được trang bị nguồn nhiên liệu, máy phát điện, các thiết bị vận hành, các linh kiện an toàn, máy tạo khói và hệ thống phân phối khói. Mô hình sử dụng nhiên liệu là khí gas LPG.

Với những tiện ích kể trên, vào ngày 4/8/2017, Cảnh sát PC&CC TPHCM chính thức tiếp nhận 2 mô hình đào tạo di động kỹ, chiến thuật CNCH trên cạn do hãng Fireblast Global của Hoa Kỳ sản xuất, và kể từ sau ngày 4/8/2017, mô hình này sẽ được trang cấp cho các đơn vị quận, huyện trực thuộc nhằm phục vụ đào tạo, huấn luyện nâng cao nghiệp vụ chữa cháy và CNCH cho CBCS Cảnh sát PC&CC thành phố mang tên Bác

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Thái Lê Duy

Thanh tra việc thực hiện công tác PCCC đối với Bệnh viện Từ Dũ thành phố Hồ Chí Minh
  Bạn nên làm gì để thoát nạn khi có cháy, nổ
  “Số vụ cháy có nguyên nhân do bất cẩn trong sử dụng điện trên địa bàn thành phố năm nay được kéo giảm khoảng 10%”
  Kiểm tra, rà soát công tác PCCC trong khu dân cư trên địa bàn quận 1, quận 10
  Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 kiểm tra an toàn PCCC đối với Công ty TNHH Thương mại Việt Hoàng Long
  Xử phạt vi phạm hành chính đối với cơ sở kinh doanh hóa chất không đảm bảo an toàn PCCC
  Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 kiểm tra an toàn PCCC đối với khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn
  Thắt chặt công tác quản lý đối với cơ sở nguy hiểm về cháy, nổ hoạt động trước Luật PCCC
  Nâng cao khả năng phòng vệ của học sinh trước “giặc lửa” - Việc rất nên làm!
  Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 1 xử phạt vi phạm hành chính khách sạn nhà hàng Trường Đua.