Công an TPHCM tổ chức Hội nghị trao giấy chứng nhận đơn vị điển hình tiên tiến (28/1/2021 10:49)

Trong năm 2020 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có 242 đơn vị được công nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC.

Theo kế hoạch, chiều 27/01, tại Hội trường Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội nghị trao giấy chứng nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC.

Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng Phòng PC07

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH cho biết, trong năm 2020 trên địa bàn Thành phố xảy ra 534 vụ việc liên quan đến đến cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ trong đó xảy ra 290 vụ cháy làm chết 12 người, bị thương 27 người, thiệt hại ước tính thành tiền 13,3 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Thành phố cũng xảy ra 246 vụ tai nạn, sự cố cứu nạn, cứu hộ, cứu được 82 người, tìm kiếm và bàn giao cho địa phương 41 thi thể.

Toàn cảnh Hội nghị

Số vụ cháy xảy ra trên địa bàn Thành phố giảm so với cùng kỳ năm 2019, giảm 52 vụ. Trong đó, các sự cố cháy, nổ chủ yếu xảy ra đối tượng nhà ở riêng lẻ, nguyên nhân cháy chủ yếu là sự cố điện.

Có được kết quả trên, lực lượng chữa cháy tại chỗ có vai trò rất quan trọng trong việc xử lý sự cố tin cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ ban đầu. Trên 60% các vụ cháy, nổ đã được lực lượng tại chỗ xử lý kịp thời, hiệu quả.

Công an Thành phố đã trao giấy chứng nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC cho 242 đơn vị.

PC07

Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an TP Hồ Chí Minh:KHÔNG AI ĐỨNG NGOÀI CUỘC
  Kiểm tra an toàn PCCC tại các bệnh viện điều trị COVID-19
  Tìm được một thi thể nạn nhân nhảy cầu Nguyễn Tri Phương