Phòng PC07 bảo vệ an toàn PCCC&CNCH trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 (18/2/2021 14:25)

Trong 7 ngày ngày nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, Phòng PC07 – Công an TP Hồ Chí Minh đã tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo an toàn PCCC&CNCH, qua đó đã kéo giảm số vụ cháy, nổ so với cùng kỳ năm 2020.

Đơn vị đã chủ động nhắc nhở, khuyến cáo đối với các cơ sở thuộc phân cấp quản lý thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về PCCC&CNCH, chủ động thực hiện các biện pháp phòng cháy tại cơ sở; tổ chức tốt công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu 24/24 giờ, đảm bảo xuất xe nhanh, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ kịp thời, hiệu quả;

Phòng PC07 là một trong 15 đơn vị trong lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh được tặng giấy khen

Số vụ cháy được kéo giảm so với cùng kỳ (giảm 07 vụ) và không xảy ra vụ cháy lớn, cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Theo đó, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu trên địa bàn TP Hồ Chí Minh xảy ra 2 vụ cháy trung bình (giảm 7 vụ, tỷ lệ 77,78%); thiệt hại về người: không có người chết, không có người bị thương, thiệt hại tài sản ước tính thành tiền khoảng 750.000 (còn 01 vụ chưa ước tính được thiệt hại). Địa bàn xảy ra cháy: Quận 8, Tân Bình (mỗi nơi 01 vụ). Loại hình, đối tượng xảy ra cháy: nhà đơn lẻ (2 vụ). Nguyên nhân đang được điều tra làm rõ.

Lực lượng Cảnh sát PCCC triển khai cứu nạn, cứu hộ

Về tình hình nổ: Không xảy ra vụ nổ nào.

Tình hình cứu nạn, cứu hộ: Xảy ra 3 vụ tai nạn, sự cố có tổ chức cứu nạn, cứu hộ, đã điều động các Đội Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an quận, huyện xử lý 3 vụ. Kết quả: cứu được 1 người, tìm được 1 thi thể nạn nhân.

Phòng PC07 đã điều động 321 lượt xe, tàu cùng 1.997 lượt CBCS tham gia bảo vệ an toàn PCCC&CNCH tại 5 địa điểm diễn ra các hoạt động chào mừng Tết Nguyên đán Tân Sửu do UBND Thành phố tổ chức, cụ thể là:  Hội Hoa xuân Tân Sửu (tại Công viên Tao Đàn và Công viên 23/9); Chợ Hoa xuân Quận 8 năm 2021 (tại tuyến Kênh Tàu Hũ, Quận 8);  Đường hoa Nguyễn Huệ và Lễ hội Đường sách Tết Tân Sửu (tại trục đường Nguyễn Huệ và đường Mạc Thị Bưởi).

Bên cạnh đó, đơn vị đã tổ chức cho cán bộ, chiến sỹ đón Tết với tinh thần “đoàn kết, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm, thận trọng với dịch bệnh Covid-19”; cán bộ chiến sỹ chấp hành nghiêm quy định về công tác trực ban, trực chiến của đơn vị và điều lệnh CAND trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

PC07

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ tìm thấy thi thể phụ nữ lên cầu Nguyễn Văn Cừ tự tử
  Cảnh sát PCCC&CNCH xử lý nhiều vụ tốc mái tôn nhà dân, cây xanh ngã đổ trong cơn dông lớn.
  Cảnh sát PCCC Công an TPHCM: Nhiều chương trình nghĩa tình mùa dịch
  Lực lượng cứu hộ cứu nạn thuộc Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP HCM Tìm được một thi thể nạn nhân nhảy cầu
  Người chỉ huy “truyền lửa” cho chiến sĩ
  Nhiều hình ảnh, biểu tượng người chiến sĩ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ được ghi nhận