Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH- Công an 7 tỉnh thành ký kết công tác phối hợp (19/3/2021 17:00)

Ngày 19/3/2021, tại TP HCM, Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an 7 tỉnh, TP phía Nam đã tổ chức ký kết hoạt động phối hợp thực hiện công tác PCCC-CNCH.

Dự hội nghị, đại diện Cục Cảnh sát PCCC và CNCH - Bộ Công an có Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng - Phó Cục trưởng ; đại diện CATP Hồ Chí Minh có Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng - Phó Giám đốc, Đại tá Huỳnh Quang Tâm - Trưởng Phòng PC07 và đại diễn lãnh đạo Công an 7 tỉnh, TP phía nam (TP HCM, tỉnh Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang).

Phát biểu tại hội nghị, Thiếu tướng Đỗ Minh Dũng nhấn mạnh, so với cả nước, các địa phương khu vực Đông Nam Bộ có tỷ lệ số vụ cháy lớn là rất cao đòi hỏi cần có sự cố gắng, nỗ lực không chỉ một địa phương mà còn phải cần đến sự quyết tâm, phối kết hợp của cả vùng để không chỉ kéo giảm số vụ cháy lớn của khu vực mà còn kéo giảm số vụ cháy lớn của cả nước, đồng thời nâng cao khả năng phối hợp chiến đấu của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.

Nội dung của việc ký kết phối hợp tập trung vào các nội dung: Phối hợp trao đổi, xử lý thông tin; Phối hợp trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia PCCC và CNCH; Phối hợp trong công tác phòng cháy; Phối hợp trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; Phối hợp trong hợp tác Quốc tế và khoa học kỹ thuật...

Việc ký kết kế hoạch phối hợp có ý nghĩa rất lớn trong công tác phối hợp chặt chẽ, nhuần nhuyễn giữa các đơn vị PC07 trong khu vực, là điều kiện để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về PCCC, hiệu quả công tác chữ cháy và cứu nạn cứu hộ. Tăng cường công tác phối hợp trong tham mưu, thực hiện công tác đảm bảo an toàn PCCC&CNCH giữa các Phòng PC07 của Công an 7 tỉnh, thành phố.

Thông qua ký kết, các đơn vị Cảnh sát PCCC&CNCH có thể chủ động, triển khai đồng bộ, hiệu quả mọi giải pháp phòng, chống cháy nổ và cứu nạn, cứu hộ ở khu vực giáp ranh. Đồng thời, công tác phối hợp tạo điều kiện giúp Công an 7 tỉnh, TP xây dựng mối quan hệ chặt chẽ, hỗ trợ lẫn nhau thực hiện hiệu quả yêu cầu, nhiệm vụ trong công tác PCCC-CNCH.

Sau lễ ký kết, các đại biểu tham quan Trung tâm Thông tin chỉ huy thuộc Phòng Cảnh sát PCCC-CNCH Công an TP HCM, tìm hiểu ứng dụng Help 114 và xem diễn tập tình huống chữa cháy, cứu người tại trụ sở đơn vị với nhiều phương tiện, thiết bị hiện đại như: robot chữa cháy,  xe CNCH, xe chửa cháy đa năng, xe thang 52m. Robot chữa cháy. xe phá dỡ,xe chữa cháy mini, flycam dò nhiệt phục vụ CC... có thể thay thế con người tiến thẳng vào đám cháy lớn để dập lửa.

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ tìm thấy thi thể phụ nữ lên cầu Nguyễn Văn Cừ tự tử
  Cảnh sát PCCC&CNCH xử lý nhiều vụ tốc mái tôn nhà dân, cây xanh ngã đổ trong cơn dông lớn.
  Cảnh sát PCCC Công an TPHCM: Nhiều chương trình nghĩa tình mùa dịch
  Lực lượng cứu hộ cứu nạn thuộc Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP HCM Tìm được một thi thể nạn nhân nhảy cầu
  Người chỉ huy “truyền lửa” cho chiến sĩ
  Nhiều hình ảnh, biểu tượng người chiến sĩ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ được ghi nhận