Sôi nổi các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/2021 16:37)

Nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2021), Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (Phòng PC07) đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực, thu hút sự tham gia của nhiều đoàn viên thanh niên.

Nhằm ôn lại lịch sử hào hùng, đồng thời làm khơi dậy khí thế của sức trẻ - thế hệ Đoàn viên thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị, ngày 24/3/2021, Đoàn Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH long trọng tổ chức Chương trình họp mặt kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/03/1931-26/03/2021 với chủ đề “Lính cứu hỏa – đam mê và cống hiến”.

Đến dự chương trình họp mặt có Thượng tá Nguyễn Thị Cách – Phó Trưởng phòng PC07, Đại úy Đặng Văn Thắng - Phó Bí thư Đoàn Công an Thành phố.

Trao giấy khen biểu dương cho 19 đoàn viên xuất sắc.

Thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước và Bộ Công an về tinh gọn tổ chức bộ máy, hoạt động hiệu lực hiệu quả. Tháng 8/2018, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP. Hồ Chí Minh được thành lập, theo đó lực lượng Đoàn viên thanh niên của đơn vị luôn phát huy vai trò tiên phong góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Tháng 6/2019, Đoàn Phòng chính thức được thành lập. Tháng 10/2019, Đại hội Đại biểu lần thứ I đã bầu ra BCH Đoàn Phòng nhiệm kỳ 2019-2022 có đủ năng lực, bản lĩnh, sáng tạo để lãnh đạo và tổ chức thực hiện công tác Đoàn và phong trào thanh niên tại đơn vị; từ đó đến nay đã xung kích, đoàn kết lực lượng đoàn viên thanh niên trong đơn vị thực hiện nhiều chương trình, phần việc thiết thực đạt hiệu quả cao.

Trong thời gian vừa qua, dù là một cơ sở Đoàn mới thành lập, nhưng với sự đoàn kết, tiên phong, bản lĩnh, sáng tạo của mình, Ban Chấp hành Đoàn và Đoàn viên thanh niên Phòng PC07 đã gặt hái được những thành tích nhất định, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Nhằm kịp thời ghi nhận những đóng góp của tổ chức Đoàn, Đảng ủy – BCH Phòng đã quyết định biểu dương cho 19 cán bộ Đoàn, Đoàn viên tiêu biểu xuất sắc

.

Thượng tá Nguyễn Thị Cách - Phó Trưởng Phòng PC07 phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thượng tá Nguyễn Thị Cách đánh giá các hoạt động của Đoàn Thanh niên, nhằm góp phần giáo dục truyền thống cách mạng của Đảng, dân tộc và của Đoàn cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên, nhất là chiến sĩ trẻ đang học tập, công tác tại đơn vị. Đồng chí yêu cầu đoàn thanh niên cần phối hợp với các tổ chức đoàn thể đưa ra nhiều hoạt động thiết thực, đóng góp hơn nữa vào thành tích của Phòng PC07.

Đoàn Thanh niên Phòng cũng đã trao giấy khen biểu dương em Dương Trí Hào – sinh viên ngành công nghệ kỹ thuật ô tô – Đại học Sư phạm kỹ thuật Thành phố - có niềm đam mê với xe chữa cháy. Tuy còn trẻ nhưng em đã thiết kế thành công nhiều mô hình xe chữa cháy cháy sử dụng điều khiển từ xa, phun nước chữa cháy như xe chữa cháy thật. Đoàn Phòng PC07 cũng có món quà lưu niệm gửi tặng và mong em có nhiều sáng tạo hơn nữa và thiết thực ứng dụng vào công tác PCCC&CNCH.

Chương trình trở nên sôi động với màn biểu diễn võ thuật và văn nghệ với ca khúc “Lính cứu hỏa – đam mê và cống hiến” do Đại tá Huỳnh Quang Tâm – Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng sáng tác, phối nhạc Trung úy Phạm Hồng Phúc – Đoàn viên Đội 3, biểu diễn Tốp ca nam Đội văn nghệ xung kích Đoàn Phòng PC07.

Sáng 26/3, tại Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị, giải bóng chuyền kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã được diễn ra với sự tham gia của 5 đơn vị: Phòng PC07 - CA TP HCM, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ- đường sắt - CA TP HCM (Phòng PC08), Công ty TNHH MTV đường sắt đô thị số 1, Trung tâm quản lý hạ tầng giao thông đường bộ và Trường Cao đẳng giao thông vận tải.

Kết quả chung cuộc, Trường Cao đẳng giao thông vận tải giành hạng nhất, Phòng PC07 giành Hạng nhì, Phòng PC08 giành Khuyến khích.

Cùng ngày, Thượng tá Đỗ Văn Kháng – Phó Trưởng Phòng PC07 cùng các đồng chí trong BCH Đoàn phòng PC07 đã  bàn giao công trình nhà đồng đội cho trung úy Nguyễn Thành Luân - cán bộ, bí thư chi đoàn Đội 3 - là đoàn viên thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Tây Ninh.

Đội 2

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ tìm thấy thi thể phụ nữ lên cầu Nguyễn Văn Cừ tự tử
  Cảnh sát PCCC&CNCH xử lý nhiều vụ tốc mái tôn nhà dân, cây xanh ngã đổ trong cơn dông lớn.
  Cảnh sát PCCC Công an TPHCM: Nhiều chương trình nghĩa tình mùa dịch
  Lực lượng cứu hộ cứu nạn thuộc Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP HCM Tìm được một thi thể nạn nhân nhảy cầu
  Người chỉ huy “truyền lửa” cho chiến sĩ
  Nhiều hình ảnh, biểu tượng người chiến sĩ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ được ghi nhận