Đồng chí Thượng tá Huỳnh Quang Tâm – Trưởng Phòng Tổ chức cán bộ - Đại biểu Hội Đồng nhân dân Thành phố tiếp xúc cử tri tại Quận 4 (19/6/2017 18:31)

Chiều 14/6/2017, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 4 phối hợp Ủy ban nhân dân Quận 4 tổ chức buổi tiếp xúc giữa tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) Thành phố với cử tri Quận 4 trước kỳ họp thứ tư – HĐND Thành phố khóa IX. Tổ tiếp xúc gồm các đại biểu: Đồng chí Trần Vĩnh Tuyến, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; Đồng chí Trần Hoàng Danh, Bí thư Quận ủy - Chủ tịch HĐND Quận 4; Huỳnh Quang Tâm - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Cảnh sát PC&CC TP.HCM - Trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ.

Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân Thành Phố tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị, có 13 cử tri phát biểu ý kiến xoay quanh các vấn đề như: trật tự lòng, lề đường; vệ sinh môi trường; tiền lương và công tác an toàn PCCC…

Cụ thể, cử tri Châu Thanh Trí, Phường 1 bày tỏ sự ủng hộ việc lập lại trật tự lòng, lề đường trên địa bàn Thành phố. Tuy nhiên, cử tri cũng lo ngại điều này có thể có lợi về mặt mỹ quan đô thị nhưng sẽ gây tác hại về mặt an sinh xã hội vì đa số người buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường là những người nhập cư có hoàn cảnh khó khăn. Cử tri mong muốn Thành phố có giải pháp dung hòa giữa trật tự đô thị và cuộc sống mưu sinh của người dân.

Cũng liên quan vấn đề đô thị, cử tri Trương Thị Trâm, Phường 12 kiến nghị HĐND TP có giải pháp thiết thực nhằm đẩy nhanh mục tiêu di dời nhà ven kênh, rạch, chung cư cũ, chống ùn tắc giao thông theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra.

Cử tri phát biểu ý kiến

Cử tri Phùng Thị Giao Chi, Phường 18 lo ngại trước công trình cải thiện môi trường nước, lưu vực kênh Tàu Hủ - Bến Nghé đã gây lún, nứt 16 căn nhà của người dân trên đường Tôn Thất Thuyết, Phường 18. Cử tri đề nghị HĐND Thành phố tác động đến chủ đầu tư công trình nhanh chóng bồi thường thiệt hại, khắc phục sự cố lún, nứt để người dân an tâm sinh sống.

Cử tri Trần Thị Bưởi, Phường 16 quan tâm vấn đề cán bộ không chuyên trách ở phường thường xuyên phải làm việc ngoài giờ nhưng không được tăng hệ số lương và cán bộ nữ không được hưởng chế độ thai sản như trước kia, gây tâm lý không ổn định cho cán bộ khi làm việc. Cử tri đề nghị cần tiếp tục chế độ nghỉ thai sản cho cán bộ nữ không chuyên trách, xem xét lại quy định tiền lương, phụ cấp cán bộ không chuyên trách ngang bằng với cán bộ, công chức chuyên môn.

Về vấn đề an toàn PCCC, cử tri Trần Đình Tâm, Phường 10 cho biết công tác tuyên truyền về an toàn PCCC đã được các cấp chính quyền và cơ quan Cảnh sát PC&CC tổ chức bằng hình ảnh và tờ rơi hướng dẫn vừa qua mang lại nhiều kiến thức rất bổ ích và thiết thực, cảnh báo đến người dân về các nguy cơ về cháy, nổ trong khu dân cư, chung cư; hiên nay trên địa bàn Quận 4 có nhiều hẽm sâu xe chữa cháy khó tiếp cận, lực lượng Cảnh sát PC&CC cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, kiểm tra và hướng dẫn, cũng như trang bị các phương tiện PCCC hiện đại hữu ích, phục vụ chữa cháy trong khu dân cư, đặc biệt là Phường 10 nơi ông Tâm đang ở.

Đ/c Trần Vĩnh Tuyến – Đại diện Tổ đại biểu HĐND trà lời ý kiến của cử tri

Tại buổi tiếp xúc, những ý kiến thuộc thẩm quyền quận đã được ông Bùi Thanh Tân, Phó Chủ tịch UBND Quận 4 trả lời. Các ý kiến khác được các đại biểu Hội đồng Nhân dân Thành phố ghi nhận và giải đáp thỏa đáng.

Trả lời câu hỏi của bạn đọc .............2206@gmail.com
  Trả lời câu hỏi của bạn đọc .............345@yahoo.com
  Các đơn vị hướng đến Liên hoan truyền hình CAND lần thứ XI
  Ghi nhận từ đợt kiểm tra chuyên đề an toàn PCCC đối với kho hàng hóa trên địa bàn Quận 4