Công an TP. Hồ Chí Minh huấn luyện nghiệp vụ chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019 (16/12/2019 17:23)

Ngày 16/12, tại Hội trường Công an TP. Hồ Chí Minh (254-258 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TPHCM), Công an TP. Hồ Chí Minh đã khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019 cho các đồng chí BCH Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực, Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Trên sông thuộc Phòng PC07; Ban Chỉ huy Đội Cảnh sát PCCC&CNCH thuộc Công an quận, huyện.

Tham dự và chỉ đạo có đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng - Phó Giám đốc Công an TP. Hồ Chí Minh.

Lớp huấn luyện được chia làm 02 đợt, mỗi đợt 05 ngày, kéo dài từ ngày 16/12 đến hết ngày 27/12 với phần lý thuyết và thực hành trong đó, lý thuyết tập huấn một số Thông tư của Bộ Công an về công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH như Thông tư 39/2016/TT-BCA quy định về tiếp nhận, xử lý thông tin báo cháy và triển khai các hoạt động chữa cháy của lực lượng Cảnh sát PCCC; Thông tư 50/2017/TT-BCA quy định về thường trực sẵn sàng chữa cháy, CNCH của lực lượng Cảnh sát PCCC; Thông tư 52/2017/TT-BCA quy định bảo quản lý, bảo dưỡng phương tiện PC&CC,…và công tác điều hành thống nhất chỉ huy đối với chữa cháy với các vụ cháy ở 03 cấp: cấp cơ sở trực tiếp quản lý địa bàn (Công an quận, huyện), cấp Phòng PC07, cấp CATP; cách nhận định một vụ cháy lớn của người chỉ huy chữa cháy để quyết định chi viện lực lượng, phương tiện tham gia chữa cháy; những kinh nghiệm thực tiễn trong quá trình công tác tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; phần thực hành, chỉ huy xử lý một tình huống cháy nổ, cứu nạn, cứu hộ gồm xây dựng, thuyết trình, triển khai và tổ chức thực tập 01 phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng đã nhấn mạnh những khó khăn thuận lợi kể từ khi sáp nhập lực lượng PCCC vào Công an Thành phố trước tình hình diễn biến khó lường, gây thiệt lớn về người và tài sản. Do đó, để giảm thiểu số thiệt hại cho cháy, nổ xảy ra trên địa bàn Thành phố, Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng đề nghị các đồng chí trực tiếp hướng dẫn lớp huấn luyện nghiệp vụ chỉ huy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2019 phải chú trọng công tác chỉ huy, triển khai chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối với các tình huống sự cố sát với thực tế của Thành phố.

Đội 4

Đồng chí Phó Giám đốc Công an Thành phố thăm, chúc Tết Phòng PC07 đêm giao thừa
  Thăng cấp bậc hàm Đại tá đối với Trưởng phòng PC07 - Công an TPHCM
  Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy Cảng HKQT Tân Sơn Nhất