Hơn 300 cán bộ kiểm tra TP. HCM tập huấn công tác tuyên truyền PCCC&CNCH (30/10/2019 18:51)

Hơn 300 cán bộ làm công tác kiểm tra tại các quận, huyện tham gia buổi tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về PCCC&CNCH năm 2019 do Công an thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Hôm nay, 30/10, tại Hội trường PC07 (254-258 Trần Hưng Đạo, phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1), Công an thành phố Hồ Chí Minh tổ chức tập huấn bồi dưỡng kỹ năng, phương pháp tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về PCCC&CNCH năm 2019 do đồng chí Thượng tá Nguyễn Mạnh Trưởng - Phó Trưởng phòng PC07 chủ trì.

Quang cảnh buổi tập huấn

Khóa học tập huấn với các nội dung về  các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC&CNCH, kiến thức khoa học, lý luận về PCCC&CNCH, tình hình cháy, nổ, tai nạn, sự cố, các vụ cháy điển hình trong nước và thế giới thời gian qua, bài học kinh nghiệm trong công tác PCCC&CNCH,nguyên nhân cơ bản dẫn đến cháy, nổ và các biện pháp phòng cháy, kỹ năng thoát nạn và xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra….

Thượng tá Nguyễn Mạnh Trưởng - Phó Trưởng phòng PC07

Tại buổi tập huấn, Thượng tá Nguyễn Mạnh Trưởng - Phó Trưởng phòng PC07 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyên truyền đối với công tác PCCC&CNCH đặc biệt là từ khi sáp nhập về công an các quận, huyện thì công tác này đòi hỏi cán bộ kiểm tra phải có trình độ nghiệp vụ cao hơn trước, phương pháp tuyên truyền phải đa dạng.

Cũng tại buổi tập huấn, đồng chí Thạc sỹ Dương Trọng Phúc - Phó hiệu trưởng Trường Đoàn Lý Tự Trọng trình bày chuyên đề về “Kỹ năng, phương pháp tuyên truyền” cho cán bộ kiểm tra nghe và giải thích những vấn đề mà cán bộ kiểm tra mắc phải khi tuyên truyền để từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm cho bản thân cũng như các đồng nghiệp khác.

PC07

Diễn tập PA CC&CNCH cấp TP tại tòa nhà Vietcombank Tower
  Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Bộ Công an: Kiểm tra an toàn PCCC tại tòa nhà cao nhất Việt Nam The Landmark 81
  Công an TP Hồ Chí Minh tiếp nhận trang thiết bị PCCC&CNCH do Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng