Công an TP Hồ Chí Minh tiếp nhận trang thiết bị PCCC&CNCH do Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng (23/10/2020 14:22)

Sáng 23/10, tại Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH- Công an TP Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ tiếp nhận trang thiết bị PCCC&CNCH cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH do Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng.

Dự buổi lễ có đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh- Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH- Bộ Công an, Thiếu tướng Lê Hồng Nam- Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh.

Về phía Hiệp hội bất động sản TP. Hồ Chí Minh có ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch.

Về phía Hiệp hội doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh có đồng chí Chu Tiến Dũng – Chủ tịch.

Về phía tập đoàn Hưng Thịnh, có ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch tập đoàn Hưng Thịnh.

Ngoài ra còn có đồng chí là lãnh đạo Phòng PC07, PV01, PXO3 và các phòng, ban nghiệp vụ trực thuộc Công an TP Hồ Chí Minh.

Hiện nay tại TP.Hồ Chí Minh, số lượng chung cư và tòa nhà cao tầng ngày một tăng cao, việc lựa chọn sinh sống và làm việc trong các tòa nhà chung cư cũng đang trở thành xu thế chung của toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Vì vậy, nhiệm vụ đảm bảo an toàn PCCC ở các khu dân cư luôn là nhiệm vụ cấp bách, được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, hiện nay việc thiếu các trang thiết bị hiện đại ít nhiều gây khó khăn cho công tác PCCC, cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra sự cố trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch tập đoàn Hưng Thịnh cho biết: “Chúng tôi biết rằng các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn là hết sức cần thiết đối với lực lượng Cảnh sát PCCC. Chính vì thế, năm 2018, tại Hội nghị triển khai chỉ thị về các biện pháp an toàn PCCC đối với chung cư, nhà cao tầng ở TP do UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức, thông qua Hiệp hội BĐS TP.HCM, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ngỏ ý tặng 1 triệu USD (tương đương 23 tỉ đồng) cho lực lượng Cảnh sát PCCC TP để hỗ trợ mua sắm trang thiết bị. Và ngày hôm nay, được sự cho phép của Bộ Công an, chúng tôi đã hiện thực hóa “ngỏ ý” của mình bằng việc trực tiếp trao tặng các trang thiết bị PCCC, cứu nạn cứu hộ cho Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH- Công an TP Hồ Chí Minh với tổng trị giá 22,1 tỉ đồng. Việc đóng góp này của tập đoàn Hưng Thịnh hy vọng sẽ góp phần tăng thêm phương tiện PCCC hiện đại để lực lượng PCCC có điều kiện phòng và chữa cháy tốt hơn”.

Các phương tiện PCCC&CNCH mà tập doàn Hưng Thịnh trao tặng bao gồm: máy cắt đa năng, bộ đồ lặn, nệm hơi, mặt nạ cách ly, bình khí thở, đai thắt lưng, mặt nạ phòng độc, bán cách ly, quần áo chịu nhiệt cao, thiết bị ghi hình, ghi âm và găng tay cứu hộ. Những thiết bị này được nhập khẩu từ Mỹ, EU, Nhật Bản có nhiều tính năng, dễ thao tác sử dụng và thuận lợi, cơ động cho công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, đảm bảo an toàn cho CBCS trong các đám cháy, cứu nạn cứu hộ.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh đánh giá việc hỗ trợ phương tiện của tập đoàn Hưng Thịnh không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn thể hiện trách nhiệm của các cá nhân và người đứng đầu cơ sở đối với công tác PCCC, đối với sự ổn định và phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố. Đây là việc làm có ý nghĩa và đáng trân trọng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ Công an đã gửi lời cảm ơn đến Hiệp hội bất động sản TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh và Tập đoàn Hưng Thịnh đã tặng Công an TP Hồ Chí Minh các trang thiết bị chữa cháy và CNCH hiện đại, phù hợp với công tác chữa cháy và CNCH trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh. Đồng chí đánh giá đây là tấm lòng tốt đẹp, nghĩa cử đáng trân trọng đối với Tập đoàn Hưng Thịnh. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn đề nghị Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH sau khi tiếp nhận trang thiết bị, công tác quản lý, sử dụng cho thật hiệu quả để phòng ngừa thấp nhất hậu quả do cháy, nổ gây ra, tiếp tục là chỗ dựa vững chắc cho Nhân dân trong công tác đảm bảo an toàn PCCC&CNCH trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Đội 2

Lần cứu nạn dưới hang sâu 280 m của thiếu tá cảnh sát
  Những cảnh sát chuyên mò tang vật vụ án
  Cảnh sát CHCN TPHCM giải cứu một phụ nữ kẹt trong thang máy
  Tầm quan trọng của công tác cứu nạn, cứu hộ trong lực lượng Cảnh Sát PCCC và đối với nhân dân.
  Hội nghị giao ban công tác PCCC 9 tháng đầu năm 2020 và triển khai chương trình công tác trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020
  Cuộc giải cứu ngoạn mục nam thanh niên có ý định tự tử tại chung cư HQC Plaza, Bình Chánh
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phát động quyên góp đồng bào miền Trung lũ lụt
  Giải cứu cụ ông mắc kẹt trong căn nhà 3 tầng ở trung tâm TP Hồ Chí Minh