PC07 - Công an TP. Hồ Chí Minh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chỉ tiêu (15/1/2020 19:07)

Chiều ngày 15/01, tại Hội trường Phòng PC07, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Tham dự có đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng, Phó Giám đốc Công an Thành phố.

Năm 2019, Phòng Cảnh sát  đã tiếp nhận và xử lý 554 vụ cháy, tai nạn và sự cố cần tổ chức cứu nạn, cứu hộ. Theo số liệu báo cáo tại Hội nghị, PC07 đã tiếp nhận và xử lý 324 vụ cháy (trong đó có 17 vụ cháy lớn, cháy gây thiệt hại nghiêm trọng) làm chết 11 người, 12 người bị thương và thiệt hại tài sản hơn 10 tỷ đồng. Lực lượng chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đã trực tiếp cứu được 32 người, hướng dẫn cho hơn 100 người tự thoát nạn, bảo vệ được hàng trăm nhà dân, hàng ngàn m2 diện tích nhà xưởng sản xuất, kho chứa hàng của doanh nghiệp. Đồng thời, PC07 đã tiếp nhận và xử lý 212 vụ tai nạn, trong đó có 87 vụ cứu nạn dưới nước, 46 vụ cứu nạn trong nhà - công trình, 14 vụ cứu hộ, cứu nạn giao thông và 65 vụ cứu hộ các tình huống sự cố, tai nạn khác. Do đó, đã cứu được 91 người, tìm được 28 thi thể nạn nhân bàn giao cho gia đình, chính quyền địa phương.

Toàn cảnh hội nghị

Đạt được kết quả trên, PC07 - Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã chủ động, kịp thời tham mưu CATP triển khai thực hiện các nội dung quan trọng về công tác PCCC&CNCH như: tham mưu UBND TP tiếp Đoàn Giám sát Quốc hội (Khóa XIV) kiểm tra, giám sát chuyên đề “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng cháy, chữa cháy giai đoạn 2014-2018” tại Thành phố Hồ Chí Minh, tham mưu UBND TP ban hành và triển khai thực hiện 05 Văn bản, Kế hoạch chỉ đạo và 01 báo cáo chuyên đề công tác PCCC&CNCH trên địa bàn Thành phố, tham mưu UBND TP tổ chức Hội nghị sơ kết 05 năm triển khai thực hiện đề án nâng cao năng lực PCCC&CNCH và sơ kết 02 năm Dự án quy hoạch ngành PCCC trên địa bàn Thành phố đến năm 2025, tham mưu CATP định hướng phân cấp công tác PCCC&CNCH trong Công an Thành phố Hồ Chí Minh, hướng dẫn một số nội dung công tác phối hợp trong quản lý nhà nước về PCCC giữa PC07 và Công an 24 quận/huyện; hoàn chỉnh hướng dẫn tiêu chí đánh giá chung cư, nhà cao tầng an toàn PCCC trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh; triển khai thực hiện 30 Văn bản, Kế hoạch chỉ đạo việc thực hiện các chuyên đề về PCCC&CNCH. Tổ chức 03 cuộc thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ huy động nhiều lực lượng và phương tiện tham gia; 03 Hội nghị rút kinh nghiệm toàn diện công tác tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ đối 06 vụ cháy lớn xảy ra trên địa bàn Thành phố; 34 lớp tập huấn cộng đồng về công tác PCCC&CNCH cho các trường hợp là đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, lãnh đạo Ủy ban nhân dân và Công an 24 quận. huyện; cán bộ đội viên Đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở; cán bộ đội viên đội phòng cháy và chữa cháy chuyên ngành; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Công an cấp xã; Trưởng ấp, tổ dân phố; Cán bộ đội dân phòng; Chủ hộ kinh doanh nhỏ, lẻ tại 24 quận, huyện trên địa bàn Thành phố.

Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng - Phó Giám đốc CATP

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng - Phó Giám đốc Công an Thành phố đánh giá cao những thành tích Phòng PC07 đã đạt được. Đồng thời, đề nghị Phòng PC07 phải tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn trong công tác.

Ban Chỉ huy phòng trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong năm 2019

Tại hội nghi 9 tập thể, 58 cá nhân nhận giấy khen của Công an Thành phố, vì đạt được thành tích xuất sắc trong hai đợt thi đua cao điểm (từ 16-3 đến 15-9-2019) và thực hiện Chỉ thị 07 của Bộ Công an.

PC07

Thăm, chúc mừng ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2
  Cụm thi đua số 7 - CA TPHCM ký kết giao ước thi đua năm 2020
  Công tác Đảng năm 2019 của Phòng PC07 đã đạt được nhiều kết quả xuất sắc