Quyết tâm xây dựng “Quả đấm thép” (30/10/2018 12:09)

Đây là nội dung trọng tâm trong buổi làm việc của đồng chí Thượng tá Huỳnh Quang Tâm – Trưởng Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH – Công an TP. Hồ Chí Minh với đội Chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Khu vực 1 vào sáng 30/10/2018 tại trụ sở đơn vị Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH.

Tại buổi làm việc, đồng chí Huỳnh Quang Tâm đã khẳng định Đội Chữa cháy và CNCH Khu vực 1 là đơn vị trọng tâm của lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH, phụ trách quản lý nguồn nước phục vụ công tác chữa cháy và thực hiện các nhiệm vụ Chữa cháy và CNCH trên địa bàn thuộc trung tâm thành phố (gồm các Quận 1, 3, 4, 5, 6, 10). Do đó, song song với việc quản lý nguồn nước đáp ứng yêu cầu công tác, thì việc đảm bảo, bố trí, trang cấp những phương tiện chiến đấu và trang thiết bị tốt nhất, hiện đại nhất phục vụ công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu cũng là một yêu cầu được đặt lên hàng đầu.

Toàn cảnh buổi làm việc

Ngoài ra, với đặc thù là đơn vị phụ trách địa bàn trung tâm của thành phố, đồng chí Huỳnh Quang Tâm cũng yêu cầu đơn vị cần chú trọng việc nghiên cứu các kỹ - chiến thuật chữa cháy và cứu nạn cứu hộ sao cho phù hợp với đặc điểm, tình hình và các loại hình công trình trên địa bàn. Từ đó, có thể đảm bảo Đội Chữa cháy và CNCH Khu vực 1 luôn trong tâm thế chủ động, có thể phản ứng nhanh, hiệu quả, xử lý kịp thời các sự cố liên quan đến chữa cháy và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn quản lý.

Đồng chí Thượng tá Huỳnh Quang Tâm:

“Phải quyết xây dựng “Quả đấm thép” trong công tác chữa cháy và CNCH”

Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu Đội Chữa cháy và CNCH Khu vực 1 phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng phần mềm quản lý hệ thống nguồn nước chữa cháy ứng dụng trên smartphone, góp phần xây dựng lực lượng PCCC & CNCH của thành phố Hồ Chí Minh chính quy, tinh nhuệ, hiện đai.

Đồng chí Huỳnh Quang Tâm nhấn mạnh: Với vị trí là cánh quân chủ lực của lực lượng, Đội Chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Khu vực 1 sẽ phải là một “Quả đấm thép” trong công tác chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, sao cho xứng đáng với niềm tin và kỳ vọng của nhân dân Thành phố đã và đang dành cho lực lượng suốt thời gian qua.

Ngọc Phượng – Văn Ngàn

PC07: Tổng kết công tác năm cũ và triển khai nhiệm vụ trong năm mới
  Kiểm tra an toàn PCCC Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất
  Phòng PC07: Học tập, quán triệt Hội nghị lần thứ 8 của BCH TW Đảng Khoá XII
  “Tham nhũng vặt” nhưng hậu quả không hề “vặt”
  Lễ ra mắt Công đoàn cơ sở Phòng PC07
  Tập huấn công tác PCCC và CNCH đối với lãnh đạo các sở, ban, ngành, UBND và Công an các quận, huyện
  “Tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn quận Gò Vấp”
  Bình Chánh: Rút kinh nghiệm vụ cháy gây thiệt hại cho ba cơ sở cùng lúc
  Cháy, nổ do hàn cắt kim loại: Cảnh báo nhiều hiệu quả chưa cao
  Chủ động phòng cháy mùa khô

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh,  video clip   gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.