Thông tin tổng hợp >>> Tin tức - sự kiện
Phòng PC07 tăng cường công tác phòng ngừa sai phạm của CBCS (10/9/2020 17:04)

Sáng 10/9/2020 tại Hội trường Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an Thành phố đã diễn ra Hội thảo chuyên đề về thực trạng, giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý sai phạm. Do đồng chí đồng chí Thượng tá Dương Văn Thành - Phó Bí thư - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Chủ trì.

Tham dự có đại diện lãnh đạo Phòng PC06, PC08, PC08B, PK02, PK02E, UBKT Đảng ủy - Công an Thành phố, Phòng PX01, PX03.

Báo cáo tại Hội thảo, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Cách - Phó Trưởng phòng cho biết, trong thời gian qua, Đảng ủy - Ban Chỉ huy Phòng PC07 đã triển khai quán triệt và ban hành nhiều văn bản tăng cường các biện pháp giáo dục chính trị tư tưởng, quản lý, phòng ngừa sai phạm đối với CBCS của đơn vị; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chủ động phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tiếp tục siết chặt kỷ cương, kỷ luật, điều lệnh CAND, xây dựng nếp sống văn hóa “Vì nhân dân phục vụ”.

Tại buổi hội thảo, các đại biểu đã thảo luận, đánh giá nguyên nhân khách quan, chủ quan tác động đến công tác phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý sai phạm của cán bộ chiến sĩ, những vướng mắc cần tháo gỡ… Cũng trong hội thảo này, nhiều cách làm hay, mô hình hiệu quả của các đơn vị cũng được nêu gương như công tác quản lý cán bộ, chiến sĩ và biện pháp kèm cặp, giúp đỡ CBCS có dấu hiệu, biểu hiện sai phạm nhằm kép giảm tỷ lệ xử lý kỷ luật của cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát Cơ động; Công tác quản lý CBCS và biện pháp kèm cặp, giúp đỡ CBCS có biểu hiện sai phạm,…

Kết luận hội thảo, đồng chí Thượng tá Dương Văn Thành - Phó Bí thư - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đề nghị Chỉ huy các đơn vị thuộc Phòng PC07 cần thực hiện tốt các nhiệm vụ sau:  

- Việc quản lý việc quản lý CBCS bằng quy trình, quy chế và quy định đã bước đầu phát huy hiệu quả. Do vậy, đề nghị các Đội tiếp tục nghiên cứu các nội dung công tác chuyên môn, nghiệp vụ liên quan đến chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của đơn vị mình thì cần xây dựng quy trình thực hiện chuẩn hóa các nội dung công việc. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương chế độ làm việc, trực ban, trực chiến, tư thế, lễ tiết tác phong, văn hóa ứng xử của CBCS. Thường xuyên đổi mới công tác giáo dục tư tưởng; quán triệt cấp ủy, chỉ huy và CBCS nâng cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm với công việc; sẵn sàng giải quyết xuất ngũ, chuyển ngành … đối với các trường hợp không còn nguyện vọng, không tiếp tục cống hiến cho lực lượng Công an và tuyệt đối không bao giờ che cho các hành vi sai phạm chỉ vì thành tích thi đua của đơn vị.

- Đề cao vai trò của người đứng đầu trong việc nêu gương, tinh thần trách nhiệm của cán bộ lãnh đạo, chỉ huy, đặc biệt là Bí thư cấp ủy, thủ trưởng đơn vị và vai trò, trách nhiệm của các tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ và Công đoàn. Bí thư cấp ủy, chỉ huy các cấp không những phải đề ra chương trình, nội dung, biện pháp thực hiện thiết thực, phù hợp mà còn phải thực sự gương mẫu, đi đầu, chấp hành nghiêm kỷ luật, kỷ cương, điều lệnh Công an nhân dân; nêu cao tinh thần trách nhiệm, tác phong công tác chính quy, ứng xử văn hóa, thực sự là tấm gương sáng cho CBCS cấp dưới học tập, noi theo.

- Chú trọng quan tâm hơn nữa đến tư tưởng, thực tế đời sống, tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của CBCS, đi sâu, sát thực chất, nếu CBCS thực sự khó khăn thì cùng nhau kịp thời giải quyết ổn định tinh thần, động viên, hỗ trợ, giúp đỡ bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để CBCS và kịp thời báo cáo về Phòng xem xét, giải quyết. Đặc biệt là phải theo dõi thường xuyên dư luận, phản ánh trong nội bộ của đơn vị mình về các vấn đề liên quan đến CBCS.

- Chú trọng các biện pháp quản lý lĩnh vực thông tin và truyền thông, sử dụng dịch vụ internet và các thiết bị công nghệ thông tin. Quản lý chặt chẽ tình hình mọi mặt, không để CBCS truy cập vào các trang mạng có nội dung phản động, sai trái; đưa các thông tin, hình ảnh có nội dung liên quan đến nội bộ cơ quan, đơn vị hoặc “nhạy cảm” trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội. Chủ động nắm, quản lý, dự báo thông tin, định hướng tư tưởng cho CBCS trước các thông tin xấu độc, ảnh hưởng đến bản chất, truyền thống và uy tín của lực lượng.

Việt Trà-PC07

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 802 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 41

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Lực lượng cứu nạn, cứu hộ tìm thấy thi thể phụ nữ lên cầu Nguyễn Văn Cừ tự tử
  Cảnh sát PCCC&CNCH xử lý nhiều vụ tốc mái tôn nhà dân, cây xanh ngã đổ trong cơn dông lớn.
  Cảnh sát PCCC Công an TPHCM: Nhiều chương trình nghĩa tình mùa dịch
  Lực lượng cứu hộ cứu nạn thuộc Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP HCM Tìm được một thi thể nạn nhân nhảy cầu
  Người chỉ huy “truyền lửa” cho chiến sĩ
  Nhiều hình ảnh, biểu tượng người chiến sĩ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ được ghi nhận
  Tiếp tục thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác phòng cháy chữa cháy
  Những kinh nghiệm phòng chống tai nạn đuối nước
  TPHCM: Kiểm tra việc thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước về PCCC của Chủ tịch UBND Phường, xã theo Nghị định 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ
  Cứu hộ trên cao - nhiệm vụ nguy hiểm nhất trong cứu hộ cứu nạn
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
49932040
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.