Tập huấn công tác quản lý Nhà nước về PCCC&CNCH (5/10/2020 17:20)

Nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm, nhiệm vụ Công an cấp xã trong công tác PCCC&CNCH, trang bị kiến thức cơ bản trong công tác quản lý Nhà nước về PCCC&CNCH cho đội ngũ chỉ huy Công an Phường, xã, thị trấn đã được bố trí Công an chính quy, sáng 5/10, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an TP Hồ Chí Minh đã tổ chức lớp Tập huấn công tác quản lý Nhà nước về PCCC&CNCH cho lực lượng Công an TP Hồ Chí Minh năm 2020.

Dự và chủ trì lớp tập huấn là đồng chí Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng – Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh.

Tại lớp tập huấn, báo cáo viên đã phổ biến các nội dung: các quy định của pháp luật về PCCC; Công tác nắm tình hình, điều tra cơ bản về phục vụ quản lý về PCCC; Công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC&CNCH; Công tác kiểm tra an toàn về PCCC&CNCH; Công tác xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực PCCC&CNCH; Kỹ năng sử dụng phương tiện, thiết bị phục vụ công tác kiểm tra an toàn về PCCC; Công tác nghiệp vụ cơ bản và công tác thống kê nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH.

Phát biểu chỉ đạo tại lớp tập huấn, Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng - Phó Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh yêu cầu Ban tổ chức lớp tập huấn phải truyền đạt nội dung tập huấn thực tế, khoa học, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác PCCC trên địa bàn; Cung cấp nội dung kiến thức cơ bản về nghiệp vụ kiểm tra an toàn PCCC cho đội ngũ Chỉ huy Công an phường, xã, thị trấn để phục vụ nhiệm vụ công tác PCCC được phân công, phân cấp về PCCC cho Công an phường, xã, thị trấn. Bên cạnh đó, Đại tá Nguyễn Thanh Hưởng cũng yêu cầu các học viên tham gia phải nghiêm túc chấp hành nội quy lớp tập huấn, chú ý nắm bắt nội dung được truyền tải và liên hệ công tác thực tiễn bản thân.

Lớp tập huấn diễn ra trong 3 ngày với sự tham dự của 350 học viên.

PC07

Lần cứu nạn dưới hang sâu 280 m của thiếu tá cảnh sát
  Những cảnh sát chuyên mò tang vật vụ án
  Cảnh sát CHCN TPHCM giải cứu một phụ nữ kẹt trong thang máy
  Tầm quan trọng của công tác cứu nạn, cứu hộ trong lực lượng Cảnh Sát PCCC và đối với nhân dân.
  Hội nghị giao ban công tác PCCC 9 tháng đầu năm 2020 và triển khai chương trình công tác trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020
  Cuộc giải cứu ngoạn mục nam thanh niên có ý định tự tử tại chung cư HQC Plaza, Bình Chánh
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phát động quyên góp đồng bào miền Trung lũ lụt
  Giải cứu cụ ông mắc kẹt trong căn nhà 3 tầng ở trung tâm TP Hồ Chí Minh