Công ty xăng dầu khu vực II tổ chức gặp mặt kỷ niệm 59 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC (4/10/1961 – 4/10/2020) và diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. (5/10/2020 20:44)

Vừa qua, sáng 2/10, tại trụ sở Tổng kho xăng dầu Nhà Bè, Công ty xăng dầu khu vực II đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 59 năm Ngày Truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC (4/10/1961 – 4/10/2020), 19 năm Ngày Toàn dân PCCC (4/10/2001 – 4/10/2020)

Đồng chí Đại tá Huỳnh Ngọc Quan – Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH

Tham dự buổi gặp mặt về phía Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an TP Hồ Chí Minh có đồng chí Đại tá Huỳnh Ngọc Quan - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, đồng chí Thượng tá Nguyễn Mạnh Trưởng - Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, về phía Công an huyện Nhà Bè có đồng chí Thượng tá Trương Thành Lanh - Phó Trưởng Công an huyện, về phía công ty Xăng dầu khu vực II có ông Phạm Bình Phương - PGĐ Công ty xăng dầu Khu vực 2.

Khung cảnh buổi gặp mặt

Tổng kho xăng dầu Nhà Bè là tổng kho mang tầm chiến lược quốc gia về cả khía cạnh kinh tế lẫn an ninh quốc phòng. Lượng hàng xăng dầu dự trữ quốc gia luôn đảm bảo đáp ứng mọi tình huống và tồn kho luôn ở mức cao để đáp ứng nhu cầu thương mại, dự trữ lưu thông theo quy định của nhà nước. Tổng kho luôn luôn thực hiện tốt công tác tiếp nhận, xuất cấp hàng hóa cả ngày và đêm đáp ứng mọi nhu cầu xã hội. Với tầm quan trọng như vậy, công tác đảm bảo an toàn PCCC tại đây luôn được đặt lên hàng đầu.

Tại buổi họp mặt, thay mặt Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, đồng chí Đại tá Huỳnh Ngọc Quan – Phó Trưởng phòng Cảnh sát PCCC&CNCH đã thông báo những kết quả đạt được trong công tác phòng cháy và chữa cháy trên địa bàn Thành phố nói chung và trong công tác đảm bảo an toàn PCCC tại Công ty xăng dầu khu vực II nói riêng. Thời gian vừa qua, lực lượng Cảnh sát PCCC đã phối hợp với lực lượng PCCC tại cơ sở thường xuyên tổ chức kiểm tra việc đảm bảo các nội dung an toàn PCCC tại tổng kho, tỏ chức tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ PCCC&CNCH cho CBCNV công ty, xây dựng các kịch bản, phương án chữa cháy và CNCH với nhiều nội dung khác nhau, tổ chức tự thực tập, thực tập phương án định kỳ 1 năm/1 lần. Nhờ đó, công tác đảm bảo an toàn PCCC tại đây được đánh giá là tốt.

Ông Võ Văn Tân – Giám đốc Petrolimex

Ông Võ Văn Tân – Giám đốc Petrolimex đã thay mặt Tổng kho xăng dầu Nhà Bè - Công ty xăng dầu Khu vực 2 gửi lời cảm ơn chân thành đến Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH- Công an TP Hồ Chí Minh đã đồng hành cùng đơn vị trong công tác đảm bảo an toàn PCCC tại nơi đây và mong muốn trong thời gian tới Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH- Công an TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục đồng hành cùng công ty trong công tác đảm bảo an toàn PCCC tại nơi đây.

Trước đó đơn vị cũng đã tổ buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ với sự phối hợp giữa lực lượng PCCC cơ sở và lực lượng PCCC chuyên ngành tại Tổng kho xăng dầu Nhà Bè cùng 100 cán bộ, công nhân viên tham gia.

Tình huống giả định là do sơ xuất trong quá trình vận hành nên đã tạo ra nguồn lửa  gây cháy tại khu vực trạm bơm xăng dầu. Lực lượng PCCC cơ sở liền sử dụng các bình chữa cháy xách tay và triển khai các lăng giá để dập tắt đám cháy nhưng do đám cháy phát triển lớn, lượng chất cháy nhiều nên lực lượng PCCC chuyên ngành tại Tổng kho xăng dầu Nhà Bè đến chi viện.

Nhận định đây là đám cháy phức tạp, có liên quan đến xăng dầu nên lực lượng PCCC chuyên ngành nhanh chóng tiếp cận hiện trường, tổ chức các phương án trinh sát đám cháy, triển khai các đội hình chữa cháy phun nước làm mát khu vực trạm bơm xăng dầu và các bồn dầu lân cận tránh để xảy ra sự cố nổ tiếp tục phát sinh, đồng thời triển khai các đường lăng phun Bọt để dập tắt đám cháy.

Lực lượng y tế tại Tổng kho xăng, dầu Nhà Bè cũng túc trực trong sân để kịp thời sơ cấp cứu, chuyển nạn nhân bị thương đến bệnh viện.

Sau 30 phút triển khai các phương án chữa cháy - cứu nạn cứu hộ, đến 09 giờ 30 phút cùng ngày, buổi diễn tập kết thúc thành công.

Sau cuộc thực tập, ông Phạm Bình Phương - PGĐ Công ty xăng dầu Khu vực 2 chia sẻ: “Hàng năm, đơn vị đều thường xuyên tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PC&CC cho toàn thể CBCNV, đồng thời tổ chức tốt việc diễn tập các phương án chữa cháy - cứu hộ nhằm nâng cao kỹ năng sử dụng trang thiết bị chữa cháy - cứu hộ, sẵn sàng khắc phục tốt khi sự cố xảy ra”.

PC07

Cảnh sát CHCN TPHCM giải cứu một phụ nữ kẹt trong thang máy
  Tầm quan trọng của công tác cứu nạn, cứu hộ trong lực lượng Cảnh Sát PCCC và đối với nhân dân.
  Hội nghị giao ban công tác PCCC 9 tháng đầu năm 2020 và triển khai chương trình công tác trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020
  Cuộc giải cứu ngoạn mục nam thanh niên có ý định tự tử tại chung cư HQC Plaza, Bình Chánh
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phát động quyên góp đồng bào miền Trung lũ lụt
  Giải cứu cụ ông mắc kẹt trong căn nhà 3 tầng ở trung tâm TP Hồ Chí Minh