Đoàn Đại biểu 34 đơn vị Công an dâng hương tưởng nhớ anh hùng liệt sĩ (15/10/2020 20:22)

Chiều 14/10, Đoàn Đại biểu đại diện cho 34 đơn vị Công an tham dự lớp tập huấn công tác báo chí, truyền thông PCCC&CNCH do Cục C07 - Bộ Công an tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh,đã đến dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nhà tưởng niệm các anh hùng của lực lượng Cảnh sát PCCC - Công an TP Hồ Chí Minh.

Các đại biểu dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ.

Tại đây, các đại biểu đã thắp nén hương bày tỏ tri ân, tưởng nhớ đến sự hy sinh dũng cảm của các liệt sỹ Cảnh sát PCCC- Công an TP Hồ Chí Minh đã quên mình bảo vệ tính mạng, tài sản cho nhân dân.

Đoàn đại biểu dành phút tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ

Lực lượng Cảnh sát PCCC - Công an TP Hồ Chí Minh trong những năm qua đã có 8 đồng chí hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ. Có những chiến sĩ trở thành liệt sỹ khi tuổi đời còn rất trẻ, mới tròn đôi mươi; có những liệt sỹ ra đi đã để lại mẹ già, con thơ, người vợ trẻ mòn mỏi thờ chồng nuôi con một mình hàng chục năm nay. Gần đây nhất là năm 2017, Đại úy Nguyễn Phi Long (Đội Cảnh sát PCCC&CNCH- Công an quận Bình Tân) hy sinh trong quá trình cứu chữa vụ cháy tại nhà dân đã để lại cha mẹ già, con trai nhỏ tròn 2 tuổi mới biết nói bập bẹ và người vợ trẻ đang mang bầu đứa con thứ 2 được 8 tháng. Xúc động trước sự hy sinh quên mình của các anh. các đại biểu đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ và tri ân sâu sắc.

Sau khi dâng hương tưởng niệm các liệt sỹ, các đại biểu đã tham dự buổi biểu diễn trải nghiệm thực tế mô hình huấn luyện đa năng và các phương tiện chữa cháy hiện đại của Phòng PC07 - Công an TP Hồ Chí ,Minh. Chương trình nằm trong lớp tập huấn công tác tuyên truyền báo chí, truyền thông PCCC&CNCH cho lãnh đạo Phòng PC07, PX03 Công an 34 tỉnh thành.

PC07

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ tìm thấy thi thể phụ nữ lên cầu Nguyễn Văn Cừ tự tử
  Cảnh sát PCCC&CNCH xử lý nhiều vụ tốc mái tôn nhà dân, cây xanh ngã đổ trong cơn dông lớn.
  Cảnh sát PCCC Công an TPHCM: Nhiều chương trình nghĩa tình mùa dịch
  Lực lượng cứu hộ cứu nạn thuộc Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP HCM Tìm được một thi thể nạn nhân nhảy cầu
  Người chỉ huy “truyền lửa” cho chiến sĩ
  Nhiều hình ảnh, biểu tượng người chiến sĩ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ được ghi nhận