Thông tin tổng hợp >>> Tin tức - sự kiện
Công an TP Hồ Chí Minh tiếp nhận trang thiết bị PCCC&CNCH do Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng (23/10/2020 14:22)

Sáng 23/10, tại Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH- Công an TP Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ tiếp nhận trang thiết bị PCCC&CNCH cho lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH do Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng.

 

Dự buổi lễ có đồng chí Trung tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh- Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC&CNCH- Bộ Công an, Thiếu tướng Lê Hồng Nam- Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh.

Về phía Hiệp hội bất động sản TP. Hồ Chí Minh có ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch.

Về phía Hiệp hội doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh có đồng chí Chu Tiến Dũng – Chủ tịch.

Về phía tập đoàn Hưng Thịnh, có ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch tập đoàn Hưng Thịnh.

Ngoài ra còn có đồng chí là lãnh đạo Phòng PC07, PV01, PXO3 và các phòng, ban nghiệp vụ trực thuộc Công an TP Hồ Chí Minh.

Hiện nay tại TP.Hồ Chí Minh, số lượng chung cư và tòa nhà cao tầng ngày một tăng cao, việc lựa chọn sinh sống và làm việc trong các tòa nhà chung cư cũng đang trở thành xu thế chung của toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Vì vậy, nhiệm vụ đảm bảo an toàn PCCC ở các khu dân cư luôn là nhiệm vụ cấp bách, được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, hiện nay việc thiếu các trang thiết bị hiện đại ít nhiều gây khó khăn cho công tác PCCC, cứu hộ, cứu nạn khi xảy ra sự cố trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại lễ tiếp nhận, ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch tập đoàn Hưng Thịnh cho biết: “Chúng tôi biết rằng các trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn là hết sức cần thiết đối với lực lượng Cảnh sát PCCC. Chính vì thế, năm 2018, tại Hội nghị triển khai chỉ thị về các biện pháp an toàn PCCC đối với chung cư, nhà cao tầng ở TP do UBND TP. Hồ Chí Minh tổ chức, thông qua Hiệp hội BĐS TP.HCM, Tập đoàn Hưng Thịnh đã ngỏ ý tặng 1 triệu USD (tương đương 23 tỉ đồng) cho lực lượng Cảnh sát PCCC TP để hỗ trợ mua sắm trang thiết bị. Và ngày hôm nay, được sự cho phép của Bộ Công an, chúng tôi đã hiện thực hóa “ngỏ ý” của mình bằng việc trực tiếp trao tặng các trang thiết bị PCCC, cứu nạn cứu hộ cho Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH- Công an TP Hồ Chí Minh với tổng trị giá 22,1 tỉ đồng. Việc đóng góp này của tập đoàn Hưng Thịnh hy vọng sẽ góp phần tăng thêm phương tiện PCCC hiện đại để lực lượng PCCC có điều kiện phòng và chữa cháy tốt hơn”.

Các phương tiện PCCC&CNCH mà tập doàn Hưng Thịnh trao tặng bao gồm: máy cắt đa năng, bộ đồ lặn, nệm hơi, mặt nạ cách ly, bình khí thở, đai thắt lưng, mặt nạ phòng độc, bán cách ly, quần áo chịu nhiệt cao, thiết bị ghi hình, ghi âm và găng tay cứu hộ. Những thiết bị này được nhập khẩu từ Mỹ, EU, Nhật Bản có nhiều tính năng, dễ thao tác sử dụng và thuận lợi, cơ động cho công tác chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, đảm bảo an toàn cho CBCS trong các đám cháy, cứu nạn cứu hộ.

Thiếu tướng Lê Hồng Nam - Giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh đánh giá việc hỗ trợ phương tiện của tập đoàn Hưng Thịnh không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn thể hiện trách nhiệm của các cá nhân và người đứng đầu cơ sở đối với công tác PCCC, đối với sự ổn định và phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố. Đây là việc làm có ý nghĩa và đáng trân trọng.

 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ Công an đã gửi lời cảm ơn đến Hiệp hội bất động sản TP. Hồ Chí Minh, Hiệp hội doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh và Tập đoàn Hưng Thịnh đã tặng Công an TP Hồ Chí Minh các trang thiết bị chữa cháy và CNCH hiện đại, phù hợp với công tác chữa cháy và CNCH trên địa bàn TP.Hồ Chí Minh. Đồng chí đánh giá đây là tấm lòng tốt đẹp, nghĩa cử đáng trân trọng đối với Tập đoàn Hưng Thịnh. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn đề nghị Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH sau khi tiếp nhận trang thiết bị, công tác quản lý, sử dụng cho thật hiệu quả để phòng ngừa thấp nhất hậu quả do cháy, nổ gây ra, tiếp tục là chỗ dựa vững chắc cho Nhân dân trong công tác đảm bảo an toàn PCCC&CNCH trên địa bàn TP Hồ Chí Minh.

Đội 2

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 802 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 41

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Lực lượng cứu nạn, cứu hộ tìm thấy thi thể phụ nữ lên cầu Nguyễn Văn Cừ tự tử
  Cảnh sát PCCC&CNCH xử lý nhiều vụ tốc mái tôn nhà dân, cây xanh ngã đổ trong cơn dông lớn.
  Cảnh sát PCCC Công an TPHCM: Nhiều chương trình nghĩa tình mùa dịch
  Lực lượng cứu hộ cứu nạn thuộc Phòng Cảnh sát PCCC Công an TP HCM Tìm được một thi thể nạn nhân nhảy cầu
  Người chỉ huy “truyền lửa” cho chiến sĩ
  Nhiều hình ảnh, biểu tượng người chiến sĩ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ được ghi nhận
  Tiếp tục thực hiện Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác phòng cháy chữa cháy
  Những kinh nghiệm phòng chống tai nạn đuối nước
  TPHCM: Kiểm tra việc thực hiện trách nhiệm quản lý nhà nước về PCCC của Chủ tịch UBND Phường, xã theo Nghị định 136/2020/NĐ-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ
  Cứu hộ trên cao - nhiệm vụ nguy hiểm nhất trong cứu hộ cứu nạn
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
49935675
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com

Người dân, cơ quan, doanh nghiệp cần liên hệ thủ tục hành chính liên hệ: Bộ phận một cửa

Điện thoại: 0693187183
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.