Đảng ủy Phòng PC07 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. (17/1/2021 10:23)

Sáng ngày 15/01, Đảng ủy Phòng PC07 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020 và phương hướng nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng PC07 chủ trì Hội nghị.

Thượng tá Dương Văn Thành, Phó Bí thư Đảng, Phó Trưởng phòng báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2020

Tại Hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe đồng chí Thượng tá Dương Văn Thành, Phó Bí thư Đảng ủy báo cáo tổng kết công tác Đảng năm 2020 và Nghị quyết lãnh đạo các mặt công tác năm 2021, báo cáo nhấn mạnh, Đảng ủy Phòng PC07 đã thực hiện hiệu quả các mặt công tác theo đúng đường lối, chủ trương của Đảng ủy Công an Thành phố. Nổi bật trong công tác tham mưu là: Tham mưu Đảng ủy Công an Thành phố phối hợp với Ban Nội chính Thành ủy tham mưu Thành ủy tổ chức Hội nghị sơ kết  05 năm thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW ngày 25/6/2015 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác PCCC&CNCH; tham mưu Công an Thành phố tham mưu UBND Thành phố ban hành Công văn số 5526/UBND-NCPC ngày 31/12/2019 về triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm công tác phòng cháy và chữa cháy cao điểm Lễ, Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Canh tý; tham mưu Công an Thành phố triển khai thực hiện kế hoạch 247/KH-BCA-C07 ngày 12/6/2020 của Bộ Công an về triển khai thực hiện Quyết định số 630/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ;tham mưu tổ chức thành công Hội nghị thể thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ vòng loại Khu vực X - Thành phố Hồ Chí Minh đồng thời tổ chức tập luyện và tham gia thi đấu vòng chung kết  tại Đà Nẵng. Kết quả đội tuyển Công an Thành phố đạt giải nhất toàn đoàn trong chương trình Đại hội  khỏe Vì an ninh Tổ quốc lần thứ VIII năm 2020.

Năm 2021, Đảng ủy Phòng PC07 tiếp tục triển khai giải pháp nâng cao hiệu quả công tác Đảng; phát huy vai trò gương mẫu, nêu gương của cán bộ, đảng viên trước hết là người đứng đầu cấp ủy trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, rèn luyện đạo đức, tác phong nghề nghiệp, trong việc triển khai chủ trương, mệnh lệnh của cấp trên. Tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả trong sinh hoạt chi bộ; phát huy vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của tập thể cấp ủy, Chi bộ và trách nhiệm của từng cá nhân, nhất là vai trò người đứng đầu đơn vị trong việc quản lý, giáo dục đảng viên, cán bộ chiến sĩ; việc gương mẫu trong tu dưỡng, rèn luyện đạo đức lối sống, chấp hành quy chế làm việc, quy trình công tác; việc triển khai các giải pháp phòng ngừa,phát hiện và xử lý sai phạm của đảng viên, cán bộ chiến sĩ trong đơn vị.

Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng PC07 cho biết, trong năm 2020 tình hình ANTT trên địa bàn Thành phố diễn biến hết sức phước tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ thách thức mới, tình hình thiên tại, dịch bệnh ảnh hưởng rất lớn đến tình hình kinh tế đất nước nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Trước tình hình trên, Đảng ủy – BCH Phòng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc ý kiến chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an Thành phố, Cục C07, đơn vị đã vượt qua những khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu đề ra trong năm 2020 và nhận được cờ thi đua của Bộ Công an và Đảng bộ, đạt tiêu chuẩn “Đảng bộ trong sạch vững mạnh” năm 2020, được Đảng ủy Công an Thành phố tặng giấy khen năm 2020.

Tại Hội nghị, Đảng ủy Phòng PC07 đã khen thưởng 01 tập thể và 77 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng năm 2020.

PC07

Phòng PC07, Công an Thành phố: Hướng dẫn một số điểm mới của Nghị định 136/2020/NĐ-CP của Chính phủ
  Tích cực lặn tìm nạn nhân mất tích khi nhảy cầu Bình Phước
  Người hùng cứu nạn, cứu hộ với kỳ tích nơi hang sâu, núi thẳm