“Số vụ cháy có nguyên nhân do bất cẩn trong sử dụng điện trên địa bàn thành phố năm nay được kéo giảm khoảng 10%” (11/12/2017 09:01)

Đó chính là nhận định của đồng chí Đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh tại Lễ sơ kết 01 năm thực hiện Quy chế phối hợp giữa Cảnh sát PC&CC với Tổng công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh được tổ chức ngày 08/12/2017 vừa qua.

Toàn cảnh buổi lễ

Đến dự lễ sơ kết còn có đồng chí Đại tá Nguyễn Văn Băng - Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Văn Thanh - Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh.

Đại tá Huỳnh Ngọc Quan - Trường Phòng Hướng dẫn, chỉ đạo về phòng cháy

thuộc Cảnh sát PC&CC TPHCM thông qua báo cáo sơ kết

Theo báo cáo qua 01 năm triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giữa Cảnh sát PC&CC với Tổng công ty Điện lực Thành phố đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Hai đơn vị đã chủ động xây dựng kế hoạch chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiến hành nghiêm túc, đảm bảo nội dung, tiến độ hầu hết phần việc góp phần kéo giảm số vụ cháy trên địa bàn; công tác tuyên truyền về PCCC và an toàn điện được tổ chức thường xuyên, qua đó thu hút sự quan tâm, cũng như nâng cao tinh thần cảnh giác của người đứng đầu cơ sở và người dân thành phố; khi có cháy, nổ, tai nạn điện xảy ra hai bên đều kịp thời thông tin cho nhau để phối hợp xử lý hiệu quả... Bên cạnh đó, một số tồn tại hạn chế trong quá trình thực hiện Quy chế phối hợp cũng đã được 02 đơn vị thẳng thắn nhìn nhận và rút kinh nghiệm. Theo đó, phần phương hướng nhiệm vụ thời gian gian tới, Cảnh sát PC&CC cùng Tổng công ty Điệnlực thành phố Hồ Chí Minh xác định rõ: phối hợp chặt chẽ trong thực hiện Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 11/9/2017 của UBND TPHCM về tăng cường trách nhiệm đảm bảo an toàn PCCC đối với hộ gia đình và nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất; chủ động tham mưu cho lãnh đạo các cấp tiến hành rà soát những khó khăn, vướng mắc về chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước và các biện pháp đảm bảo an toàn điện, an toàn PCCC, cứu nạn cứu hộ trên địa bàn; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp hỗ trợ cải tạo hệ thống điện cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, có hệ thống điện không đảm bảo tiềm ẩn nguy cơ gây cháy, nổ....v.v...

Đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc Cảnh sát PC&CC TP.HCM phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Văn Thanh - Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Điện lực TPHCM (trái)

cùng Đại tá Nguyễn Văn Băng - Phó Giám đốc Cảnh sát PC&CC TPHCM (phải)

tham dự buổi lễ

Theo Đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh khẳng định: việc kéo giảm được khoảng 10% số vụ cháy xuất phát từ nguyên nhân bất cẩn khi sử dụng điện trong năm qua trên địa bàn thành phố là một tín hiệu đầy phấn khởi về kết quả 01 năm triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giữa Cảnh sát PC&CC với Tổng công ty Điện lực thành phố Hồ Chí Minh. Tuy vẫn còn khá khiêm tốn so với mong muốn nhưng đây là cơ sở nền tảng để 02 đơn vị tiếp tục triển khai thực hiện Quy chế phối hợp một cách trách nhiệm và hiệu quả hơn, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất số vụ lẫn thiệt hại do tai nạn cháy, nổ, cứu nạn cứu hộ liên quan đến điện ở những giai đoạn tiếp theo.

Khen thưởng những tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc

trong triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giữa 02 đơn vị

Dịp này, 16 tập thể cùng 14 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Quy chế phối hợp giữa Cảnh sát PC&CC với Tổng công ty Điện lực Thành phố Hồ Chí Minh đã được biểu dương, khen thưởng tại buổi lễ.

Bích Hạnh

Đề phòng cháy cỏ rác trong mùa khô
  Công tác tuyên truyền có vai trò vô cùng quan trọng và mang tính tiên phong
  Trưởng Phòng PC07 thăm và làm việc với Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực 3
  Hiểm họa ngầm tại các cơ sở phế liệu
  Kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết số 23 của HĐND TP về công tác PCCC
  PC07 - CATP: Ổn định tổ chức, thường trực sẵn sàng chiến đấu
  Công an nhân dân Việt Nam - 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành
  Đừng chủ quan với tính mạng mình
  Cần chủ động trong công tác bảo trì, bảo dưỡng phương tiện, hệ thống PCCC tại các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn Quận 7
  Các biện pháp an toàn PCCC đối với dạng nhà ống

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh, video clip, gửi đến Email: websitepccchcm@tphcm.gov.vn
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.