Tổng kết công tác đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 (22/2/2018 07:49)

Ngày 21/02/2017 (tức là ngày mùng 6 Tết) cũng là ngày trở lại làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết, lực lượng Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh đã tham gia họp trực tuyến với lãnh đạo Bộ Công an và báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ trong đợt cao điểm Tết cổ truyền Mậu Tuất vừa qua.

Đồng chí Thượng tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an
chủ trì buổi họp giao ban trực tuyến đầu xuân toàn lực lượng

Theo đó, trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, Cảnh sát PC&CC Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng cường nhiều biện pháp PCCC bảo vệ tuyệt đối an toàn PCCC các đoàn lãnh đạo cấp cao của Nhà nước, các địa điểm tổ chức các lễ, hội, sự kiện do Thành phố và các quận, huyện tổ chức chào mừng Tết Mậu Tuất, như: các điểm bắn pháo hoa, Hội hoa xuân, đường hoa Nguyễn Huệ, Chợ hoa, Lễ hội đường sách...v.v... Thêm nữa, lực lượng cũng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường công tác khảo sát nắm tình hình, địa bàn, cơ sở quản lý về PCCC, đặc biệt là các nơi tập trung đông người, các khu vui chơi giải trí, các cơ sở trọng điểm, cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao. Tổ chức tốt công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu 24/24 giờ, đảm bảo xuất xe nhanh, chữa cháy và cứu nạn - cứu hộ kịp thời, hiệu quả.

Tình hình cháy trong dịp Tết Mậu Tuất năm 2018 trên địa bàn Thành phố xảy ra 13 vụ cháy (giảm 10 vụ so với cùng kỳ Tết Đinh Dậu năm 2017, chiếm tỷ lệ 43,48 %), không để xảy ra cháy lớn, cháy gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Về tình hình cứu nạn cứu hộ trong suốt kỳ nghỉ Tết vừa qua, tại thành phố Hồ Chí Minh cũng xảy ra 03 vụ cứu nạn cứu hộ (giảm 01 vụ so với cùng kỳ, chiếm tỷ lệ 25%), theo đó lực lượng Cảnh sát PC&CC Thanh phố đã  cứu được 01 người thoát khỏi tai nạn nguy hiểm.

Toàn cảnh buổi họp mặt đầu xuân của lực lượng Cảnh sát PC&CC Thành phố Hồ Chí Minh

Nhân dịp Tết, lực lượng cũng tổ chức công tác chăm lo cho cán bộ chiến sỹ, các gia đình chính sách, các đồng chí là cán bộ hưu trí và các đơn vị trực chiến, các đơn vị ở xa vui xuân, đón Tết tại đơn vị nhằm đảm bảo công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu. Ngoài ra, cán bộ chiến sỹ Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh luôn chấp hành nghiêm túc các quy định pháp luật, không có trường hợp vi phạm Điều lệnh CAND, luật giao thông và chế độ thường trực sẵn sàng chiến đấu, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng - Phó Giám đốc phụ trách Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh chúc mùng năm mới toàn thể CBCS

Trong buổi họp mặt đầu xuân của đơn vị, đồng chí Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng - Phó Giám đốc phụ trách Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh ghi nhận và biểu dương tinh thần trách nhiệm cao của toàn lực lượng khi đã thực hiện nghiêm điều lệnh chiến đấu, góp phần đảm bảo an toàn cho người dân vui xuân  trong cao điểm kỳ nghĩ Tết vừa qua. Tại đây, đồng chí cũng nhấn mạnh, sau Tết sẽ là mùa lễ hội, đồng thời cũng là mùa hanh khô... do vậy, cán bộ chiến sỹ Cảnh sát PC&CC thành phố Hồ Chí Minh vẫn phải tiếp tục tập trung thực hiện thắng lợi các nội dung công tác, quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Bích Hạnh - Thanh Long - Lê Duy

Nguy cơ cháy, nổ khi sử dụng gas tại gia đình và cách phòng tránh, xử lý
  CAQ3: Khuyến cáo an toàn PCCC đối với nơi vui chơi giải trí, tập trung đông người
  Nhiều hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả hưởng ứng Ngày 04/10
  Đánh giá cán bộ phải chính xác, khách quan và kỹ lưỡng
  Kiểm tra an toàn PCCC tại Tổng kho xăng dầu Nhà Bè
  Cháy nhà trọ, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh: nỗi lo còn đó
  CATPHCM: Kiểm tra an toàn PCCC đối với một số cơ sở nguy hiểm về cháy nổ trên địa bàn Thành phố
  Quyết tâm xây dựng “Quả đấm thép”
  Nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về PCCC&CNCH trên địa bàn TP Hồ Chí Minh
  Đề phòng cháy cỏ rác trong mùa khô

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh, video clip, gửi đến Email: websitepccchcm@tphcm.gov.vn
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.