Thông tin tổng hợp >>> Tin tức - sự kiện
Thượng tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an thăm và làm việc với Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh (22/3/2018 16:27)

Chiều 21/3, Thượng tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã đến thăm và làm việc với Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh về tình hình, kết quả công tác PCCC và tiềm lực PCCC, CNCH của đơn vị.

Tại buổi làm việc, Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng- Phó Giám đốc phụ trách Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh đã báo cáo với Thượng tướng Tô Lâm về tình hình, kết quả công tác PCCC trong năm 2017 và quý 1 năm 2018.

Toàn cảnh buổi làm việc

Năm 2017, số vụ cháy, nổ đã giảm sâu (xảy ra 1007 vụ cháy, giảm 953 vụ, giảm 48,6% so với năm 2016) và không xảy ra vụ nổ nào. Tuy nhiên, về tính chất phức tạp và mức độ thiệt hại thì vẫn diễn biến khó lường, gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng về người và tài sản.

Trên cơ sở tình hình thực tiễn, Cảnh sát PC&CC TP HCM đã chủ động, kịp thời tham mưu cho Thành ủy, HĐND, UBND TP thực hiện một số giải pháp như: tổ chức Hội nghị sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 47-CT/TW của Ban Bí thư và Chỉ thị số 31-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh về tăng cường sự lãnh đạo công tác PCCC&CNCH trên địa bàn Thành phố năm 2015 và những năm tiếp theo; Ban hành Chỉ thị số 12/CT-UBND ngày 11/9/2017 về tăng cường các giải pháp đảm bảo an toàn PCCC đối với nhà ở hộ gia đình và nhà ở kết hợp kinh doanh, sản xuất trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh; ban hành Nghị quyết số 23 về quy định việc xử lý các cơ sở không đảm bảo yêu cầu về PCCC đã được đưa vào sử dụng trước khi Luật PCCC số 27/2001/QH10 có hiệu lực…

Với những nỗ lực tăng cường thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, trong quý I/2018, tình hình cháy, nổ đã được kéo giảm 57,19% (xảy ra 119 vụ cháy, giảm 159 vụ)  và không xảy ra vụ nổ nào.

Đặc biệt, trong dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018, trên địa bàn thành phố xảy ra 13 vụ cháy (giảm 13 vụ), các vụ cháy không gây thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản là 70 triệu đồng.

Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng- Phó Giám đốc phụ trách Cảnh sát PC&CC
TP Hồ Chí Minh
báo cáo với Thượng tướng Tô Lâm về tình hình, kết quả công tác PCCC trong năm 2017 và quý 1/2018

Trong công tác cứu nạn, cứu hộ, năm 2017 và quý I/2018, lực lượng Cảnh sát PC&CC TP đã tham gia cứu nạn, cứu hộ 264 tai nạn, sự cố. Kết quả đã hướng dẫn cho hơn 1000 người tự thoát nạn, tổ chức cứu được 166 người, tìm được 41 thi thể nạn nhân. Hút nước chống ngập tại 51 điểm ngập úng trên địa bàn 11 quận, huyện, cứu được nhiều tài sản khác của Nhà nước và Nhân dân. Nổi bật là đã kịp thời xử lý, khắc phục sự cố rò rỉ khí Amoniac tại huyện Bình Chánh vào ngày 10/10/2017 và hướng dẫn cho 200 người dân, trên 1000 học sinh, giáo viên di chuyển ra khu vực an toàn, kịp thời xử lý không để 6000 lít hóa chất phát tán gây thảm họa cho con người và môi trường.

Ngoài những kết quả đạt được, công tác PCCC và CNCH trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh còn một số tồn tại, hạn chế như: phương tiện kỹ thuật đã được đầu tư trang bị nhưng vẫn chưa đầy đủ, nhiều phương tiện đã xuống cấp, lạc hậu, không đáp ứng được yêu cầu công tác, chiến đấu của lực lượng trong tình hình hiện nay; cơ sở hạ tầng kỹ thuật phục vụ công tác chữa cháy (giao thông, thông tin liên lạc, cấp nước…) chưa đáp ứng được yêu cầu công tác PCCC trên địa bàn thành phố; công tác tuyên truyền mới ở chiều rộng, chưa đi vào chiều sâu; các đội PCCC dân phòng chưa phát huy được vai trò, hoạt động chưa đạt hiệu quả mong muốn…

Thượng tướng Tô Lâm phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc 

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thượng tướng Tô Lâm biểu dương và đánh giá cao kết quả của Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh trong công tác PCCC, CNCH cũng như công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng… Bộ trưởng nhấn mạnh, Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh là đơn vị đi đầu cả nước trong việc triển khai công tác PCCC và CNCH. Trong thời gian tới, Thượng tướng Tô Lâm yêu cầu, Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh tiếp tục tham mưu cho Thành ủy, UBND TP  thực hiện Chỉ thị 47 của Ban Bí thư, trong đó phải tập trung nâng cao hiệu quả công tác tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ, làm tốt công tác phòng ngừa cháy, nổ là chính; thực hiện tốt công tác điều tra cơ bản, quản lý chặt chẽ địa bàn, nắm chắc diễn biến tình hình, đặc điểm liên quan đến tổ chức chiến thuật PCCC và quản lý bằng công nghệ cao. Tích cực phối hợp với các sở, ban, ngành đổi mới hình thức , nội dung, phương thức tuyên truyền, vận động người dân tham gia các hoạt động PCCC và CNCH. Chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng đề xuất lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh về quy hoạch đô thị, mạng lưới giao thông, cấp nước để triển khai hiệu quả công tác chữa cháy, tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang bị phương tiện, dụng cụ, thiết bị cho lực lượng, đẩy mạnh xã hội hóa trong công tác PCCC và CNCH. Theo Bộ trưởng Bộ Công an, Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ xác định năm 2018 là năm “công tác tổ chức, cán bộ” và đây là vấn đề lớn, quan trọng nên Cảnh sát PC&CC TP Hồ Chí Minh phải là đơn vị gương mẫu trong việc thực hiện chủ trương lớn này.

Bộ trưởng Tô Lâm và các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Minh Phương – Thanh Long

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 654 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 33

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Lực lượng PCCC chuyên nghiệp quận 3 làm tốt trong công tác tuyên truyền
  Hiểm họa từ sang, chiết, nạp gas trái phép vẫn luôn rình rập
  CAQ3: Quyết liệt giải quyết dứt điểm vi phạm về an toàn PCCC từ các chung cư, nhà cao tầng
  Nguy cơ cháy, nổ khi sử dụng gas tại gia đình và cách phòng tránh, xử lý
  CAQ3: Khuyến cáo an toàn PCCC đối với nơi vui chơi giải trí, tập trung đông người
  Nhiều hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả hưởng ứng Ngày 04/10
  Đánh giá cán bộ phải chính xác, khách quan và kỹ lưỡng
  Kiểm tra an toàn PCCC tại Tổng kho xăng dầu Nhà Bè
  Cháy nhà trọ, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh: nỗi lo còn đó
  CATPHCM: Kiểm tra an toàn PCCC đối với một số cơ sở nguy hiểm về cháy nổ trên địa bàn Thành phố
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

 

Liên kết website

 

 

Số lượt truy cập
41060628
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Số ĐT: (028) 39 20.09.96 & (028) 39 20.10.39 - Email: spccc@tphcm.gov.vn

Mọi tin, bài, hình ảnh, video clip, gửi đến Email: websitepccchcm@tphcm.gov.vn
®
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng, phát hành lại thông tin từ Website này.