Thông tin tổng hợp >>> Tin tức - sự kiện
Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình thị sát, chỉ đạo công tác khắc phục sau vụ cháy (26/3/2018 14:26)

Nhằm kịp thời động viên người dân và thăm hỏi sức khỏe các nạn nhân, chia buồn với gia đình có người thân thiệt mạng trong vụ cháy chung cư Carina Plaza – Quận 8, TP.HCM, sáng nay 25-3, Đoàn công tác do đ/c Trương Hòa Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ; đ/c Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an cùng lãnh các các Bộ, ngành đã đến thị sát, chỉ đạo công tác khắc phục sau vụ cháy, ổn định an sinh cho người dân; công tác điều tra nguyên nhân vụ cháy và thăm hỏi động viên, chia buồn với thân nhân những người bị nạn.

 

Đoàn công tác khảo sát tại hiện trường vụ cháy chung cư Carina Place, Quận 8

Tại hiện trường, sau khi quan sát các khu vực bị cháy tại chung cư (hầm giữ xe, cầu thang bộ, căn hộ…), Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình lưu ý lãnh đạo TP.HCM, UBND quận 8 phải thẩm định kỹ chất lượng của chung cư Carina Plaza trước khi bố trí dân vào ở trở lại. Vì dưới tác động của lượng nhiệt rất lớn từ đám cháy, kết cấu tòa nhà chung cư có thể bị ảnh hưởng, phá hoại, tiềm ẩn nguy cơ khó lường. Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cũng yêu cầu các ngành y tế, xây dựng tập trung hỗ trợ công tác khắc phục hậu quả sau vụ cháy; Cảnh sát PC&CC thành phố, Công an TP.HCM khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ cháy, trách nhiệm của từng tổ chức, cơ quan, cá nhân liên quan; rà soát lại công tác quản lý nhà nước về PCCC đối với chung cư Carina Plaza, trên cơ sở đó xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Phó Thủ tướng Thường trực lưu ý: Công tác điều tra khẩn trương nhưng phải hết sức chặt chẽ, khách quan và chính xác.

 

Đoàn công tác thăm hỏi các hộ dân bị ảnh hưởng trong vụ cháy
được chính quyền địa phương bố trí ở tạm tại chung cư City Gate

Sau khi rời hiện trường vụ cháy, đoàn công tác đã đến thăm các hộ dân bị ảnh hưởng trong vụ cháy được chính quyền địa phương bố trí ở tạm tại chung cư City Gate (đối diện chung cư Carina Plaza), đến thăm gia đình và thắp nhang cho anh Nguyễn Văn An - bảo vệ của công ty Bảo vệ Khang Gia, hy sinh khi cứu người trong vụ cháy. Tại đây, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình ân cần thăm hỏi sức khỏe, tình hình đời sống, việc ăn uống của từng hộ gia đình và gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến toàn thể nạn nhân, người thân và gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ cháy. Bên cạnh đó Phó Thủ tướng Thường trực yêu cầu UBND TP.HCM, tiếp tục có những chỉ đạo sát sao, cụ thể phù hợp với thực tế để hỗ trợ về vật chất, tinh thần, kêu gọi các nhà hảo tâm cùng tham gia, đảm bảo tốt việc ăn ở, an ninh trật tự tại nơi ở tạm phải đặc biệt an toàn, không để các sự cố, tai nạn, trộm cắp… phát sinh.

 

Đoàn thắp nhang cho anh bảo vệ chung cư Nguyễn Văn An

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, sau khi thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các nạn nhân đang điều trị tại đây, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã đến thăm và tặng quà cho đ/c Đại úy Trần Tuấn Thanh - Cán bộ đội chữa cháy KV1, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8 bị thương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trong vụ cháy trên, Phó Thủ tướng đã động viên, chia sẻ đồng thời đánh giá cao tinh thần dũng cảm, hết mình vì nhiệm vụ của Đại úy Trần Tuấn Thanh. Qua đó mong muốn đ/c Thanh an tâm điều trị, sớm bình phục trở lại đơn vị công tác và chỉ đạo Bộ Y tế, lãnh đạo Bệnh viện Chợ Rẫy và các bệnh viện đang điều trị cho các nạn nhân trong vụ cháy phải hết sức quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để các nạn nhân bị thương sớm hồi phục sức khỏe, ổn định cuộc sống.

 

Đoàn công tác đến thăm Đại úy Trần Tuấn Thanh, cán bộ đội chữa cháy chuyên nghiệp KV1, Phòng Cảnh sát PC&CC Quận 8 bị thương trong vụ cháy đang được điều trị
tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Kết thúc buổi làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đánh giá cao và biểu dương tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ của lực lượng Cảnh sát PC&CC thành phố, đồng thời nhấn mạnh tuy vụ cháy đã để lại hậu quả nghiêm trọng nhưng nếu không có sự quyết đoán và chiến thuật hiệu quả, phản ứng nhanh nhạy, kịp thời và xã thân cứu người của lực lượng Cảnh sát PC&CC thành phố thì con số thương vong trong vụ cháy trên có thể không dừng lại ở con số 13. Và để kịp thời động viên CBCS Cảnh sát PC&CC, Phó Thủ tướng đề nghị Ban Thi đua khen thưởng Trung ương, Bộ Công an, UBND TP.HCM khẩn trương rà soát, hoàn tất các thủ tục đề nghị Thủ tưởng Chính phủ biểu dương, khen thưởng cho những tập thể, cá nhân có thành tích trong việc tổ chức chữa cháy, cứu người, cứu tài sản trong vụ cháy trên.

 

Trung tướng Bùi Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an
làm việc với lực lượng Cảnh sát PCCC thành phố

Sau khi kết thúc buổi làm việc với đoàn công tác, Trung tướng Bùi Văn Thành - Thứ trưởng Bộ Công an đã có buổi làm việc với Cảnh sát PCCC thành phố. Tại đây thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Trung tướng Bùi Văn Thành đã đánh giá cao và biểu dương tinh thần vì nước quên thân, vì dân phục vụ của lực lượng Cảnh sát PC&CC thành phố và thưởng nóng cho lực lượng Cảnh sát PC&CC thành phố 30 triệu đồng và 2 phần quà cho 2 đồng chí bị thương. Đồng thời yêu cầu lực lượng Cảnh sát PC&CC thành phố cần tập trung chỉ đạo công tác điều tra nguyên nhân vụ cháy và triển khai ngay đợt tổng kiểm tra, rà soát lại năng lực PCCC của tất cả các chung cư cao tầng trên toàn thành phố, đặc biệt chú trọng đến Ban quản lý các tòa nhà và cơ chế phối hợp với người dân khi có sự cố cháy nổ xảy ra. Quá trình triển khai nếu phát hiện vi phạm phải xử lý nghiêm minh, cần thiết sẽ truy tố trước pháp luật.

Phan Cảnh - Phương Thanh

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 775 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 39

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Lần cứu nạn dưới hang sâu 280 m của thiếu tá cảnh sát
  Những cảnh sát chuyên mò tang vật vụ án
  Cảnh sát CHCN TPHCM giải cứu một phụ nữ kẹt trong thang máy
  Tầm quan trọng của công tác cứu nạn, cứu hộ trong lực lượng Cảnh Sát PCCC và đối với nhân dân.
  Hội nghị giao ban công tác PCCC 9 tháng đầu năm 2020 và triển khai chương trình công tác trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020
  Cuộc giải cứu ngoạn mục nam thanh niên có ý định tự tử tại chung cư HQC Plaza, Bình Chánh
  Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH phát động quyên góp đồng bào miền Trung lũ lụt
  Giải cứu cụ ông mắc kẹt trong căn nhà 3 tầng ở trung tâm TP Hồ Chí Minh
  Diễn tập PA CC&CNCH cấp TP tại tòa nhà Vietcombank Tower
  Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Bộ Công an: Kiểm tra an toàn PCCC tại tòa nhà cao nhất Việt Nam The Landmark 81
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
47249822
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.