Thông tin tổng hợp >>> Tin tức - sự kiện
Biểu dương tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc khi cứu chữa vụ cháy tại ký túc xá Cao Thắng, quận 5 (7/8/2019 15:26)

Trong buổi chào cờ đầu tháng 8/2019, Thượng tá Huỳnh Quang Tâm- Trưởng Phòng PC07 đã thay mặt đơn vị phát động phong trào học tập và làm theo gương điển hình tiêu biểu xuất sắc trong công tác chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng.

 

1.jpg

Lực lượng PCCC cứu nạn nhân ra khỏi đám cháy

Cụ thể là, vào lúc 10 giờ, 16 phút ngày 11/7/2019, đã xảy ra cháy tại ký túc xá trường cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng (số 937 đường Trần Hưng Đạo, phường 1, quận 5). Sau khi nhận tin báo cháy, Đội Chữa cháy và CNCH Khu vực 1 nhanh chóng xuất 05 xe chữa cháy các loại và 30 cán bộ, chiến sỹ tham gia chữa cháy.

Khi đến điểm cháy, khói và lửa lớn đã bùng phát cao trên tầng 4 của ký túc xá. Nhận định đây là đám cháy có diễn biến phức tạp, nếu không triển khai nhanh chóng, đúng kỹ, chiến thuật thì đám cháy có thể sẽ gây cháy lan sang các phòng bên cạnh và tầng trên của ký túc xá gây cháy lớn và có thể gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng. Dưới sự chỉ đạo của đồng chí Trung tá Dương Văn Thành – Phó trưởng phòng PC07, CBCS Đội Chữa cháy và CNCH Khu vực 1 đã nhanh chóng triển khai 2 lăng A, 4 lăng B, 2 đường vòi A tiếp nước, 1 xe thang cứu người; đồng thời cử một tổ trinh sát theo cầu thang bộ từ dưới đất lên để cứu người bị nạn và hướng dẫn cho sinh viên ở các phòng ký túc xá liền kề thoát nạn.

Sau khi phát hiện có người mắc kẹt tại tầng 8 phía trên điểm cháy, đơn vị đã dùng xe thang 52 mét để cứu người, kết quả là đã cứu được 3 người (trong đó có 1 cháu bé khoảng 3 tuổi) bằng giỏ xe thang đưa xuống đất an toàn.

Đến 10 giờ 36 phút, đám cháy được dập tắt hoàn toàn, kịp thời ngăn chặn cháy lan, cháy lớn, bảo vệ được các phòng ký túc xá liền kề và không để xảy ra chết người. Trong đó đặc biệt là đã cứu được 3 người và hướng dẫn cho 21 người theo cầu thang bộ xuống đất an toàn.

Qua đó, Đảng ủy-BCH Phòng ghi nhận và biểu dương:

Sự chỉ đạo kịp thời, hiệu quả của đồng chí Trung tá Dương Văn Thành – Phó trưởng phòng đã góp phần khống chế nhanh đám cháy, không để cháy lan, cháy lớn và không để xảy ra chết người, đặc biệt còn hướng dẫn cho nhiều người thoát nạn và cứu được 3 người từ tầng trên điểm cháy đưa xuống đất an toàn.

2.jpg

Thượng tá Huỳnh Quang Tâm –Trưởng phòng trao giấy khen cho CBCS

Tập thể và cá nhân của Đội CC&CNCH Khu vực 1 đã dũng cảm trong chiến đấu, trực tiếp chữa cháy và cứu người trong vụ cháy vừa qua, biểu dương tinh thần vì nhân dân phục vụ, dám hy sinh, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, cứu người, cứu tài sản của nhân dân, hạn chế đến mức thấp nhất về người và tài sản của Nhà nước và nhân dân khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, đặc biệt là:

Đồng chí Thượng sỹ Nguyễn Thanh Trường – Chiến sỹ Đội CC&CNCH Khu vực 1 đã dũng cảm, gan dạ trực tiếp cứu người đưa vào giỏ xe thang đưa xuống đất an toàn, trong đó có em bé khoảng 3 tuổi.

Biểu dương sự đoàn kết, hiệp đồng chặt chẽ, tuân thủ nghiêm túc các chỉ thị, mệnh lệnh và nắm vững kỹ, chiến thuật chữa cháy và CNCH của tập thể CBCS tham gia chữa cháy, cứu nạn cứu hộ; Sự chỉ đạo kịp thời, nhanh nhạy, hợp lý của chỉ huy đơn vị Đội Chữa cháy và CNCH Đội Khu vực 1 đã giúp đơn vị nhanh chóng xử lý tình huống, nhanh chóng dập tắt đám cháy, cứu người bị nạn ra ngoài an toàn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với lòng tin yêu của các cấp lãnh đạo và nhân dân trong công tác PCCC&CNCH.

Nhân dịp này, Ban Chỉ huy Phòng phát động phong trào thi đua học tập tấm gương dũng cảm, mưu trí trong chiến đấu của CBCS Đội CC&CNCH Khu vực 1. Kêu gọi toàn thể CBCS Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, dũng cảm, mưu trí trong đấu tranh phòng chống giặc lửa, bảo vệ bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Trong tháng 7 vừa qua, Phòng PC07 đã tập trung tham mưu CATP thực hiện đảm bảo tiến độ, nội dung công việc đã đề ra; thực hiện có hiệu quả công tác tham mưu, hướng dẫn nghiệp vụ về PCCC&CNCH. Tổ chức tốt công tác thường trực sẵn sàng chiến đấu; tham mưu điều động lực lượng, phương tiện, chỉ huy điều hành các đơn vị kịp thời tổ chức chữa cháy và tổ chức cứu nạn, cứu hộ các vụ, việc liên quan đến cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ xảy ra trên địa bàn Thành phố. Tình hình cháy diễn biến phức tạp, số vụ cháy tăng so với tháng trước (tăng 15 vụ), tuy nhiên đã không xảy ra vụ cháy lớn, cháy gây thiệt hại nghiêm trọng; trong quá trình tổ chức chữa cháy, lực lượng Cánh sát PCCC&CNCH - CATP đã kịp thời cứu được 06 người trong các vụ cháy.

PC07

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 709 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 36

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  Tăng cường công tác kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
  Phối hợp kiểm tra công tác PCCC đối với các cơ sở lắp đặt biển hiệu, bảng quảng cáo gây ảnh hưởng đến công tác PCCC
  Hơn 300 cán bộ kiểm tra TP. HCM tập huấn công tác tuyên truyền PCCC&CNCH
  Thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ đường hầm sông Sài Gòn
  Giải cứu thành công nam thanh niên ngáo đá
  Công ty TNHH Vinafoam Việt Nam tổ chức hội thảo bọt Foam chữa cháy
  Kỷ niệm 110 năm ngày sinh đồng chí Hoàng Văn Thụ (4/11/1909 – 4/11/2019)
  Cục C07 nghiệm thu Khu căn hộ kết hợp thương mại, dịch vụ và khách sạn tại quận 3
  Hội thảo Khoa học “Pháp luật về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ - thực tiễn áp dụng”
  Thanh tra Bộ Công an kiểm tra an toàn PCCC tại Tổng Công ty Cổ phần May Việt Thắng
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

 

Liên kết website

 

 

  

Số lượt truy cập
43176050
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Website Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com, ĐT: 0997.389.433
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.