Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 BCH Trung ương Đảng khoá XII (19/9/2019 20:52)

Sáng 19/9, Đảng uỷ Phòng PC07 tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 10 Ban chấp hành Trung ương Đảng khoá XII. Thượng tá Huỳnh Quang Tâm- Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng PC07 chủ trì hội nghị.

Đồng chí Huỳnh Quang Tâm- Bí thư Đảng ủy Phòng phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Huỳnh Quang Tâm- Bí thư Đảng ủy Phòng đề nghị cán bộ chiến sĩ phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, kết hợp nghe đồng chí báo cáo viên truyền đạt để nhận thức sâu sắc những nội dung cơ bản trong Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII, Nghị quyết số 35-NQ/TW ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị khóa XII và kết quả kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV, tiếp thu đầy đủ những nội dung của Nghị quyết để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai việc nghiên cứu, học tập ở đơn vị mình.

Hội nghị lần thứ 10BCHTrung ương Đảng khóa XII  diễn ra đúng vào thời điểm cuối nhiệm kỳ khóa XII. Năm 2019 là năm bản lề, có ý nghĩa quyết định đối với việc thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng và là năm khởi đầu cho việc chuẩn bị Đại hội XIII của Đảng. Nội dung của Hội nghị lần này bao gồm nhiều vấn đề quan trọng, nhất là việc thảo luận, cho ý kiến về đề cương các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng; góp ý việc chỉ đạo tiến hành đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Đồng chí Lâm Hữu Đức quán triệt về các nội dung của Hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Lâm Hữu Đức quán triệt về các nội dung chính của Nghị quyết Trung ương 10 khóa XII như Đề cương Báo cáo chính trị; tinh thần của thông báo kết luận của hội nghị TW 10 khóa 12, Đề cương Báo cáo tổng kết thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2011 - 2020, xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030 và Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020, Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 – 2025…

CBCS Phòng PC07 lắng nghe Hội nghị

Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị đã nêu rõ: "Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trên phạm vi cả nước, vì vậy các cấp ủy phải tổ chức quán triệt Chỉ thị và xây dựng kế hoạch thực hiện theo đúng yêu cầu, nội dung Chỉ thị đề ra; lãnh đạo công tác chuẩn bị Đại hội đảng bộ các cấp, đồng thời lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Trung ương về xây dựng, chỉnh đốn Đảng; làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên; gắn với các phong trào thi đua yêu nước, lập thành tích chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp và kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2020".

Cũng tại hội nghị, đồng chí Lâm Hữu Đức đã dành thời gian giới thiệu các nội dung cơ bản của Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị về Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng dự kiến tổ chức vào đầu năm 2021. Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại của đất nước. Đại hội tiến hành tổng kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, 5 năm thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 2015 - 2020 và 10 năm thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 2011 - 2020, xác định phương hướng, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong những năm tiếp theo và bầu Ban Chấp hành Trung ương nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong bối cảnh đó, Bộ Chính trị yêu cầu công tác chuẩn bị và tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng phải thực hiện phương châm kế thừa, ổn định, đổi mới, sáng tạo và phát triển; phát huy dân chủ đi đối với giữ vững nguyên tắc, siết chặt kỷ luật, kỷ cương; coi trọng chất lượng, hiệu quả, đề cao trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, trước hết là người đứng đầu; bảo đảm an toàn, thiết thực, không phô trương hình thức, kiên quyết chống lãng phí, tiêu cực. Thông qua Đại hội đảng bộ các cấp, tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên; củng cố, tăng cường hơn nữa khối đại đoàn kết dân tộc và niềm tin của nhân dân đối với Đảng.

Công tác nhân sự nhiệm kỳ 2020 - 2025 phải bảo đảm nguyên tắc Đảng thống nhất lãnh đạo công tác cán bộ và quản lý đội ngũ cán bộ mà trực tiếp là Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, cấp ủy, Ban thường vụ cấp ủy. Cấp ủy nhiệm kỳ 2020 - 2025 phải đặc biệt coi trọng chất lượng, có số lượng và cơ cấu hợp lý; tiêu biểu về trí tuệ, phẩm chất, uy tín, thật sự trong sạch, vững mạnh, có năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cao, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới, thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Sau hội nghị, Đảng uỷ Phòng PC07 và các Chi bộ trực thuộc tiếp tục chỉ đạo và tuyên truyền các nội dung Nghị quyết cho toàn thể cán bộ, chiến sĩ bằng các hình thức đa dạng, đặc biệt là thông qua sinh hoạt tại các chi bộ.

ĐỘI 4

Diễn tập PA CC&CNCH cấp TP tại tòa nhà Vietcombank Tower
  Cục Cảnh sát PCCC&CNCH, Bộ Công an: Kiểm tra an toàn PCCC tại tòa nhà cao nhất Việt Nam The Landmark 81
  Công an TP Hồ Chí Minh tiếp nhận trang thiết bị PCCC&CNCH do Tập đoàn Hưng Thịnh trao tặng