Thông tin tổng hợp >>> Tin tức - sự kiện
Vượt nắng thắng mưa, say sưa tập luyện (17/7/2020 16:43)

Chẳng hiểu sao chúng tôi lại yêu những người lính cứu hoả. Chúng tôi đã từng thực hiện rất nhiều bộ phim, nhiều chương trình truyền hình và viết hàng trăm bài báo viết về họ. Thế nhưng vẫn luôn cảm thấy chưa đủ, những câu chuyện về họ luôn là đề tài, nguồn cảm hứng bất tận, mà mỗi khi có dịp được sinh hoạt, trải nghiệm cuộc sống của lính cứu hỏa, chúng tôi lại có thêm những cảm xúc mới. Yêu thương và trân quý đến lạ.

Những ngày cuối tháng 7/2020, chúng tôi theo chân đoàn vận động viên tham gia vòng chung kết Hội thao nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ nằm trong chương trình Đại hội khỏe Vì ANTQ lần thứ VIII năm 2020 do Bộ Công an tổ chức tại Đà nẵng. Cái nắng lên đến 40 độ C của giải đất Miền trung không làm cho những vận động viên của đội tuyển Công an TP.HCM giảm bớt nhiệt huyết và tinh thần hăng say tập luyện, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ tại Hội thao. Và điều mà chúng tôi cảm nhận được ở họ đó chính là tính kỷ luật cao, chấp hành nghiêm mệnh lệnh chỉ huy và sự đoàn kết của một tập thể.

Các vận động viên tham gia Hội thao nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ lần thứ VIII/2020 tại Đà Nẵng tập luyện các bài tập rèn luyện thể lực dưới thời tiết khắt nghiệt.

Giáo án Ban huấn luyện đưa ra cho các vận động viên tập luyện được tính toán kỹ lưỡng, phù hợp với thể lực và thời tiết tại Đà nẵng trong những ngày đội tuyển tập luyện chuẩn bị bước vào ngày thi đấu chính thức. Từng vận động viên hăng say với các bài tập rèn luyện thể lực nhằm đảm bảo kỹ, chiến thuật cũng như khả năng thích nghi của bản thân với điều kiện thi đấu thực tế.

Một ngày của các vận động viên bắt đầu từ 5h sáng: tập thể dục và chạy bộ 1km.

Các vận động viên vận động, làm nóng cơ thể và chạy bộ 3km 

Trong quá trình tập luyện, Ban huấn luyện đặc biệt chú trọng rèn luyện kỹ thuật căn bản cho các vận động viên rồi mới phát triển nâng cao. Đặc biệt, với từng vận động viên, Ban huấn luyện sẽ theo dõi và đưa ra giải pháp phát huy tối đa sở trường, hạn chế yếu điểm. Kết thúc mỗi giai đoạn luyện tập, mỗi buổi tập đều tổ chức rút kinh nghiệm sao cho việc luyện tập đạt hiệu quả tốt hơn. Bên cạnh đó, để đảm bảo việc luyện tập đạt chất lượng, các vận động viên được bố trí lịch tập luyện khoa học, chế độ ăn uống hợp lý và chế độ sinh hoạt theo đúng điều lệnh CAND.

  Các vận động viên tham gia các bài tập nâng cao thể lực 

Có mặt tại thao trường luyện tập của các vận động viên dưới cái nắng 39 độ C, nhìn những vận động viên trong trang phục chữa cháy ướt đẫm mồ hôi, khuôn mặt đỏ gay vì luyện tập vất vả dưới trời nắng gay gắt, chúng tôi hiểu những người lính cứu hỏa TP.HCM đến với Hội thao không phải vì thành tích, mà điều họ muốn khẳng định đó là sự nghiêm túc đối với một cuộc thi, bởi thông qua sự nổ lực rèn luyện thể lực, nâng cao nghiệp vụ đó họ sẽ khẳng định được bản lĩnh nghề nghiệp, sức khỏe, năng lực thực tiễn để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chữa cháy, bảo vệ tính mạng và tài sản cho nhân dân.

 Các vận động viên tham gia tập luyện dưới thời tiết khắt nghiệt.

Thời tiết dù có khắt nghiệt, những chấn thương nhẹ, vết xước ngoài da cũng không làm cho các vận động viên giảm nhiệt, vơi đi sự hăng say tập luyện. Họ tự tìm ra cho mình nhiều cách chống nắng hiệu quả mà vẫn đáp ứng được bài tập và chương trình huấn luyện của Ban tổ chức.

  Các vận động viên được bác sỹ chăm sóc sức khỏe

Những cách chống nắng thông minh và hiệu quả của các vận động viên

Bên cạnh đó, nhờ sự quan tâm sâu sát, động viên kịp thời về vật chất lẫn tinh thần của Ban Giám đốc CATP và Đảng ủy- Ban chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH Công an TP.HCM, cùng với chế độ luyện tập, ăn uống và sinh hoạt hợp lý đã tạo động lực giúp các vận động viên quyết tâm và tích cực tập luyện hơn.

  Ban huấn luyện quan tâm, chăm sóc từng vận động viên.

“Thao trường đổ mồ hôi, chiến trường bớt đổ máu” là khẩu hiệu mà mỗi người lính cứu hỏa Công an TP.HCM luôn ghi nhớ để có thêm quyết tâm “vượt nắng thắng mưa, say sưa luyện tập”, nâng cao kỹ năng, kỹ thuật nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ và hoàn thiện bản thân, sẵn sàng vì tính mạng và tài sản của nhân dân mà chiến đấu.

Hội thao nghiệp vụ chữa cháy, cứu nạn cứu hộ nằm trong chương trình Đại hội khỏe Vì ANTQ lần thứ VIII năm 2020 do Bộ Công an tổ chức tại Đà nẵng chính thức sẽ diễn ra ngày 20.7.2020 gồm 3 nội dung thi: Chạy 100 m vượt chướng ngại vật, CNCH; chạy tiếp sức 4 x 100 m cứu người, chữa cháy; đội hình máy bơm chữa cháy phun nước tiêu điểm.

PC07 

CÁC TIN BÀI KHÁC:
Hiển thị kết quả từ 1 - 20 trong 781 kết quả tìm kiếm.
Số tin trên 1 trang
Trang của 40

Xem tin theo ngày

Ngày
NỔI BẬT
  CATP HCM kiểm tra an toàn PCCC đối với Nhà hàng The Adora Grand View
  Đội cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trên sông - Những con người hi sinh thầm lặng
  Đội CC&CNCH Khu vực 1 tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai công tác năm 2021
  Phòng PC07 tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020
  Phòng PC07 vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Bộ Công an
  Kiểm tra công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ các tuyến đường thủy trên địa bàn Thành Phố
  Thành ủy TPHCM tổ chức sơ kết 5 năm Chỉ thị 47-CT/TW của Ban Bí thư và Chỉ thị 31-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Thành phố
  Cụm thi đua số 7 - Công an TP Hồ Chí Minh tổng kết phong trào thi đua “Vì ANTQ” và công tác khen thưởng năm 2020
  Họp rút kinh nghiệm vụ cháy Công ty CJ Food
  Tìm được một thi thể nạn nhân
VIDEO CLIP
Hình ảnh hoạt động

TƯ CÁCH
NGƯỜI CÔNG AN CÁCH MỆNH LÀ:

Đối với tự mình, phải
CẦN, KIỆM, LIÊM, CHÍNH Đối với đồng sự, phải
THÂN ÁI GIÚP ĐỠ Đối với chính phủ, phải
TUYỆT ĐỐI TRUNG THÀNH Đối với nhân dân, phải
KÍNH TRỌNG LỄ PHÉP Đối với công việc, phải
TẬN TỤY Đối với địch, phải
CƯƠNG QUYẾT, KHÔN KHÉO Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.

Liên kết website
Số lượt truy cập
47476711
 

Trang chủ    |Liên hệ    |Hỏi đáp

 

 

Trang thông tin điện tử Phòng Cảnh sát PC,CC&CN,CH (PC07) - CA TPHCM

Số 258 Trần Hưng Đạo, P. Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
Số giấy phép: 13/GP-BC ICP của Bộ Thông tin & Truyền thông năm 2008
Mọi tin, bài, hình ảnh về PCCC&CNCH gửi đến Email: websitepccchcm@gmail.com
® 
Ghi rõ nguồn "114 CA TPHCM" khi sử dụng lại thông tin từ Trang thông tin điện tử của Phòng PC07-CATPHCM.